หนุ่มวัย 22 ขับกระบะแซงขวา เจอฝนตกถนนลื่น ทำให้บังคับรถไม่อยู่ เสียหลักพุ่งชนราวกั้นคลองในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม สภาพหัวทิ่ม หวิดจมไปทั้งคัน

เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา วันที่ 21 ต.ค.61 ร.ต.อ.เอกชัย ทะสา พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุ รถกระบะพุ่งชนราวกั้นคลอง เกือบที่จะตกลงไปทั้งคัน ที่ถนนริมคลองสมถวิล เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม บริเวณสะพานก่อนทางเข้าห้างเอ็มวีพี จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยมหาสารคามจีเสียงเกาะ

เกิดเหตุพบ รถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีขาว ทะเบียน ฏม 358 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนราวกั้นคลองสมถวิล หัวรถห้อยลงไปในคลอง แต่ยังไม่ตกลงไป

สอบถาม นายธีรวัฒน์ ไขสาร อายุ 22 ปี คนขับ กล่าวว่า ตนขับกลับมาจากกรุงเทพมหานคร นั่งกันมาในรถ 3 คน พอมาถึงบ้านก็กำลังจะไปเดินเล่นตลาดไนท์บาซาร์ ขับมาจากทางมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เลียบถนนริมคลองสมถวิล พอมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถข้างหน้าจึงได้กำลังจะแซงขวาขึ้นมา อยู่ดีๆ รถเกิดสะบัด บังคับไม่อยู่ ทำให้เสียหลักชนต้นไม้ ก่อนพุ่งทะลุไปชนราวกั้นคลองดังกล่าว

จากการสอบถามพยานที่มีกล้องหน้ารถ กล่าวว่า รถผู้ที่เกิดเหตุน่าจะมีปัญหา เพราะขับมาไม่เร็ว แล้วก็แซงรถของตนไป จากนั้นก็เกิดเสียหลักเกือบที่จะพุ่งตกคลอง ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกลงมาปรอยๆ

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สภ.เขวาใหญ่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บหลักฐาน เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.