เศร้า! ป้าวัย 60 ก้าวพลาดตกกราบเรือสูงกว่า 5 เมตรหัวฟาดพื้นดับคาที่

ข่าว

เศร้า! ป้าวัย 60 ก้าวพลาดตกกราบเรือสูงกว่า 5 เมตรหัวฟาดพื้นดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 22:40 น.

บันทึก

หญิงชราวัย 60 ปีพลัดตกกราบเรือสูงกว่า 5 เมตร บนเรือโป๊ะบรรทุกเหล็กย่านพระประแดง ทำให้ศีรษะฟาดพื้นเรือคอหักดับคาที่ สามีสุดเศร้านั่งเฝ้าศพเมีย เผยผู้ตายก้าวพลาดไม่ทันระวัง...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 4 ต.ค.2561 ร.ต.ท.หญิง นันทัชพร แถมพัน รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้ง จากศูนย์วิทยุพระประแดงว่ามีหญิงตกจากบนเรือโป๊ะบรรทุกเหล็ก ลงมาที่ท้องเรือเสียชีวิต ที่สยามแก๊ส ม. 4 ต. บางจาก อ. พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยทีมกู้ชีพ ร.พ.บางปะกอก3 พร้อมทีมแพทย์และมูลนิธิร่วมกตัญูญู รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุ ที่บริเวณท่าจอดเรือ พบเรือโป๊ะชื่อ วริทธ์ เป็นเรือขนาดกลาง 2 ระวาง บรรทุกเหล็กเส้น กว้างประมาณ 8 เมตร ยาวประมาณ 30 เมตร ที่ท้องเรือพบ นาง ต้อย ไม่ทราบนามสกุล อายุ 60 ปี (ไม่มีบัตรประชาชน) ชาวจังหวัดเพชรบุรี ทำหน้าที่สรั่งเรือ ที่พลัดตกจากกาบเรือด้วยความสูงจากพื้นเรือประมาณ 5 เมตร นอนหงาย เสียชีวิตอยู่ที่ท้องเรือ สวมเสื้อคอปกสีชมพู กางเกงขาสั้นสีเทา ตรวจสอบสภาพคอหัก โดยมี นายกิจจา เพชรี อายุ 62 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี สามี และเพื่อร่วมงาน นั่งอยู่ข้างศพด้วยอาการเศร้าเสียใจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูต้องโรงตัวลงไปที่ท้องเรือเพื่อนำศพขึ้นมาใช้เวลากว่า 30 นาที

จากการสอบถาม นาย กิจจา เพชรี สามี เล่าว่า เรือลำดังกล่าวเดินทางมาจากท่าเรือคลองเตยเพื่อมารับสินค้าเหล็กเส้นที่ท่าเรือในจุดเกิดเหตุ เพื่อนำไปส่งยังท่าเรือเกาะสีชัง ขณะเดินทางมาถึงคนงานทั้งหมดรวมถึงผู้เสียชีวิตได้ช่วยกันพับเก็บผ้าใบและโครงเหล็กบนเรือ เพื่อรอลงสินค้าระหว่างนั้นคาดว่าผู้เสียชีวิต ทำหน้าที่เดินที่กราบเรือเพื่อพับเก็บโครงเหล็กและผ้าใบ นั้นไม่ทันระวังจึงก้าวพลาดพลัดตกลงไปด้านล่างท้องเรือด้วยความสูงกว่า 5 เมตร ทำให้ศีรษะและร่างกระแทกพื้นเรือเสียชีวิตคาที่

ด้าน ร.ต.ท.หญิง นันทัชพร แถมพัน รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้ถ่ายรูปและลงบันทึกประจำวันพร้อมเชิญตัวคนงานและสามีไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.พระประแดง ส่งร่างผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ส่งไปชันสูตรเบื้องต้นที่ รพ.บางจาก ก่อนจะส่งต่อไปยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดความเสียหาย "กรุงโซล" จมบาดาล หลังฝนถล่มหนักสุดในรอบ 80 ปี ล่าสุดน้ำลดแล้ว
03:15

เปิดความเสียหาย "กรุงโซล" จมบาดาล หลังฝนถล่มหนักสุดในรอบ 80 ปี ล่าสุดน้ำลดแล้ว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 14:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์