ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้องเรียนตำรวจ

เพลิงพยัคฆ์
4 ต.ค. 2561 05:01 น.
SHARE


คนเขียนจดหมายมาร้องเรียนการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนายที่กระทำความเดือดร้อนชาวบ้านหนองโรง ต.ท่าไม้รวก จ.เพชรบุรี บอกว่า ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก

ไม่พอใจการกระทำของตำรวจ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เกี่ยวกับคดี นายสมพงษ์ พูลเพิ่ม ผู้ต้องหาใช้อาวุธยิง นางปัฐมา หรืออ้อย พูลเพิ่ม ภรรยาเสียชีวิต และยิงนายปัญญาได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ม.ค.

ข่าวแนะนำ

สาเหตุจากความหึงหวง

คนร้องบอกว่า สาเหตุที่นายสมพงษ์ก่อเหตุยิงนางปัฐมา เพราะรู้ว่านางปัฐมาไปคบชู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งที่อยู่แถว อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

นายตำรวจคนนี้จะมาเล่นกอล์ฟอยู่กับนายตำรวจใหญ่อีกคนที่อยู่ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันจันทร์จนถึงวันศุกร์เกือบทุกวัน ทั้งที่เป็นช่วงเวลาทำงาน

นายตำรวจทั้งสองคนเอาเวลาทำงานมาเล่นกอล์ฟที่สนาม มันถูกไหม

คนร้องบอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคนนี้มีความสัมพันธ์กับนางปัฐมา ทำให้มาพูดขอเลิกกับนายสมพงษ์ การกระทำดังกล่าวถือเป็นสิ่งที่ผิดศีลธรรมอย่างมาก

เป็นตำรวจมายุ่งเกี่ยวกับภรรยาคนอื่น ทำให้นางปัฐมา หรืออ้อย มาขอเลิกกับนายสมพงษ์ เพื่อจะไปคบกับนายตำรวจ ทำให้นายสมพงษ์ ไม่พอใจอย่างมาก

เป็นสาเหตุใช้ปืนยิงเสียชีวิต

คนร้องบอกว่า ในสนามกอล์ฟแห่งนี้ ยังมีเรื่องของนายตำรวจใหญ่ที่ยังคบหาเพื่อนของผู้ตาย การกระทำดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรมอย่างมาก คนที่เป็นนายตำรวจมาทำแบบนี้เสียเอง

การดำเนินคดีก็เข้าข้างและไม่ให้ความสะดวกกับนายสมพงษ์เลย ญาติจะไปเยี่ยมก็ถูกกีดกัน กลัวว่าความไม่ดีของตัวเองจะโผล่มา ไม่ให้นายสมพงษ์พูดอะไร

คนร้องบอกว่า พวกเราเป็นญาติจึงทนไม่ไหว หากมีตำรวจแบบนี้ ควรทำเป็นตัวอย่าง แต่มาทำเสียเอง จึงวิงวอนขอให้ผู้ใหญ่ที่มีอำนาจ จัดการกับการกระทำของลูกน้อง ทำให้ชาวบ้านและแคดดี้สนามกอล์ฟ จะได้รับความเป็นธรรม คนร้องบอกว่า คงไม่หยุดแค่นี้ หากไม่ดำเนินการ มันเป็นความเลวร้ายมากสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งสองนายไม่ควรจะอยู่ในพื้นที่ช่วงดำเนินคดี เพราะจะทำให้ไม่ได้รับความเป็นธรรม

เป็นข้อมูลที่มีจดหมายชาวบ้านร้องเรียนเข้ามาว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจ ซึ่งไม่ทราบข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เป็นหน้าที่ผู้รับผิดชอบลงไปตรวจสอบ คลายข้อสงสัยของชาวบ้าน

ก่อนที่เหตุการณ์บานปลาย.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภ.ชะอำเพชรบุรีไม่ได้รับความเป็นธรรมเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 06:27 น.