ตร.ปทุมธานี ปฏิบัติหน้าที่ ดับคาตู้จราจร ไม่ทันได้ติดยศ ร.ต.อ.

ข่าว

  ตร.ปทุมธานี ปฏิบัติหน้าที่ ดับคาตู้จราจร ไม่ทันได้ติดยศ ร.ต.อ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2561 16:40 น.

  ไม่ทันได้ติดยศ "ร.ต.อ." รองสารวัตรจราจร โรงพักปทุมฯ ปฏิบัติงานเสียชีวิตในตู้จราจร ริมถนน คาดหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน เพื่อนมาเปลี่ยนเวร เจอในสภาพไร้วิญญาณ...

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ต.ค. พ.ต.ท.ไพรรัตน์ วรรณี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต ภายในตู้จราจร ซึ่งเป็นจุดควบคุมสัญญาณไฟ บริเวณซอยใจเอื้อ ริมถนน 307 ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบพบร่าง ร.ต.ท.ปรีชา บุญรอด อายุ 58 ปี รอง สว.จราจร สภ.เมืองปทุมธานี โดยมียาดมขวดเล็กตกอยู่ 1 ขวด และขวดน้ำดื่ม ล้มอยู่ 1 ขวด ไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 ชม. สันนิษฐานว่าหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต

  ด้าน พ.ต.ท.พรชัย จรวงษ์ รอง ผกก.จราจร สภ.เมืองปทุมธานี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ท.ปรีชา ได้เข้าเวรที่ตู้ควบคุมสัญญาณไฟจราจร คู่กับส.ต.ท.ธนดล เดสูงเนิน ผบ.หมู่ งานจราจร ตั้งแต่เวลา 18.00 น. วานนี้ (2 ต.ค.) และจะออกเวรช่วงเช้าเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ต.ค. โดยช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ส.ต.ท.ธนดล ได้ไปเข้าเวรประจำการที่จุดตรวจความมั่นคง ริมถนน 345 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ทำให้ร.ต.ท.ปรีชา อยู่ดูแลป้อมจราจรเพียงผู้เดียว ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ

  กระทั่งประมาณตีห้าเศษ ด.ต.ปุณญศิษฏ์ เกตุหนู ผบ.หมู่งานจราจร พร้อม ร.ต.ท.สำเริง ศรีโพธิ์ รอง สว.จราจร เดินทางมาเพื่อเปลี่ยนเวร แต่เห็นว่าห้องล็อกประตูจากด้านใน จึงเคาะประตูเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงโทรศัพท์เข้าเครื่องของ ร.ต.ท.ปรีชา ซึ่งไม่มีคนรับสาย จึงวิทยุขอกุญแจสำรองมาเปิด พบร่าง ร.ต.ท.ปรีชา นอนแน่นิ่ง โดย ร.ต.ท.สำเริง พยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่ไม่เป็นผล เพราะเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนสาเหตุน่ามาจากผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ และความดัน

  สำหรับประวัติการทำงาน ร.ต.ท.ปรีชา บุญรอด ถือเป็นนายตำรวจแบบอย่างที่ดี ปฏิบัติหน้าที่ด้วยดีมาโดยตลอด ไม่เคยถูกร้องเรียน และเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย เล่นกีฬาฟุตบอล ไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่ รักครอบครัว เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชาทุกคน จึงถือว่าทาง สภ.เมืองปทุมธานี ต้องสูญเสียนายตำรวจน้ำดี และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ร.ต.ท.ปรีชา อีกครั้ง เนื่องจาก ร.ต.ท.ปรีชา เพิ่งสูญเสียมารดาไปเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา

  นอกจากนี้ ร.ต.ท.ปรีชา กำลังจะได้ติดยศ ร.ต.อ.ในอีกไม่กี่วัน ส่วนการเสียชีวิตครั้งนี้ถือว่าอยู่ในช่วงเวลาปฏิบัติหน้าที่ จึงต้องรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อเสนอในการปูนบำเหน็จชั้นยศให้กับ ร.ต.ท.ปรีชา ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจดับคาตู้จราจรตำรวจเสียชีวิตตู้จราจรตำรวจหัวใจขาดเลือดปรีชา บุญรอดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 04:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์