ครูพละตบเด็ก เข้าขอโทษยายและเด็ก ป.1 ขณะที่ยายไม่ใจอ่อนไม่ยอมความ

ข่าว

  ครูพละตบเด็ก เข้าขอโทษยายและเด็ก ป.1 ขณะที่ยายไม่ใจอ่อนไม่ยอมความ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2561 22:03 น.

  ครูพละของโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ตบเด็กนักเรียนจนหน้าบวม เข้ามอบกระเช้าพร้อมกราบขอโทษยายผู้ปกครองเด็กที่ถูกตบ ด้าน ยายบอกครูทำรุนแรงอยากให้ย้ายออกไป ส่วนคดีความให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย...

  จากกรณีที่โลกโชเชียล ขึ้นถึงเรื่องครูพละตบเด็กนักเรียนหน้าบวม จนผู้เป็นยายนาง สายพิน ทองวอน อายุ 53ปี ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับครูพละ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดวันที่ 28 ก.ย. จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ์ สระบุรี จับแจ้งความรอการสืบสวนหาข้อเท็จจริงและรอใบแพทย์ ในการยืนยัน จากนั้นก็จะทำการเชิญตัว ครูพละมาสอบสวนหาสาเหตุการทำร้าย

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ต.ค.61 ทางด้าน นายพิเชษฐ์ ตั้งบุญชู ครูอัตราจ้าง พร้อมด้วย นายถวิล สมชื่น ผู้อำนวยการโรงเรียนหน้าพระลาน(พิบูลย์สงเคราะห์) และนางเมทินี พิทักษ์ รอง ผอ.รร. พร้อมด้วนสื่อมวลชน เดินทางมายังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.11 ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เพื่อพบกับนางสายพิน ทองวอน อายุ 53 ปี (ยายเด็ก) ชายวัย 7 ขวบ ที่ถูกครูพละตบใบหน้า 4 ครั้ง จนหน้าบวมปูด เมื่อถึงบ้านของนางสายพิน ด้าน ครูพละ นายพิเชษฐ์ ได้เข้าไปยกมือไหว้กล่าวขอโทษพร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันเกิดเหตุให้ฟัง 

  จากนั้น นางสายพิน ผู้เป็นยาย กล่าวว่า การกระทำของครูนั้นดูแล้วมันทำรุนแรงเกินไปนะ จริงแล้วถ้าลงโทษเด็กด้วยการตีที่ขา หรือก้นตนเองจะไม่ว่าอะไรเลย ขณะเดียวกัน นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า ตนเองนั้นขอยอมรับผิดในการกระทำดังกล่าว ในช่วงนั้นมันเป็นจังหวะที่โมโหขึ้นสุดขีดและลืมตัวจริงๆ ซึ่งวันนี้จึงมาขอโทษคุณยาย จากนั้นนายพิเชษฐ์ได้นำกระเช้าเครื่องดื่มบำรุงร่างกายที่เตรียมมาได้มอบให้กับนางสายพิน พร้อมกล่าวคำขอโทษอีกโดยมีใบหน้าที่เศร้า และน้ำตาเริ่มไหลลงบนใบหน้าครั้ง

  ด้าน นางสายพิน กล่าวว่า วันนี้ตนเองยอมรับในความเป็นลูกผู้ชายของครูพละ แต่ในเรื่องของคดีความนั้นตนเองจะดำเนินการไปตามคดี เนื่องจากได้ดำเนินการไปแล้ว จะไม่เปลี่ยนใจ ส่วนในจิตใจของตนนั้นตนอยากครูพละย้ายไปที่อื่น เพราะว่าถ้าสอนที่นี้เด็กอาจจะเกรงกลัวครู

  ขณะที่ นายพิเชษฐ์ ครูพละ หลังจากได้นำกระเช้าขอโทษผู้เป็นยายเสร็จ ก็ได้เดินมาที่เด็กชายภู ที่นั่งใกล้กัน ด้วยใบหน้าโศกเศร้าน้ำตาคลอ พร้อม เข้ามาสวมกอดพร้อมขอโทษในการกระทำครั้งนี้ พร้อมบอกว่า ต่อไปตนเองจะไม่ลงโทษเด็กให้เกิดความรุนแรงขึ้นอีก

  ส่วนคดีความ พ.ต.ท.ทัศนะ หอมทวนลม รอง.สว.(สอบสวน) สภ.หน้าพระลาน กล่าวว่า ตอนนี้สอบปากคำพยานไปแล้ว 1-2 ปาก ส่วนตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังรอใบรับรองแพทย์ จากทางโรงพยาบาลอีกครั้ง พร้อมจากนั้นเมื่อเสร็จสิ้นก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาครูพละต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูพละตบเด็กสภ.หน้าพระลานขอโทษเด็กครูตีเด็กสระบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์