หัวหินน้ำท่วมพัดแท่งแบริเออร์ลอยลงทะเล เทศบาลตามเก็บมาตั้งตามเดิมแล้ว

ข่าว

หัวหินน้ำท่วมพัดแท่งแบริเออร์ลอยลงทะเล เทศบาลตามเก็บมาตั้งตามเดิมแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 21:10 น.

บันทึก

ฝนตกหนักที่หัวหิน ทำให้น้ำท่วม พาเอาแท่งแบริเออร์พลาสติกขนาดใหญ่ ที่ตั้งกลางถนนเพชรเกษมหน้าตลาดฉัตร์ไชยไหลลงทะเล ทางเทศบาลตามไปเก็บมาซ่อมแซมติดตั้งในจุดเดิมเรียบร้อยแล้ว...


เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่เกิดฝนตกหนักในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในถนนหลายสายในเขตเทศบาล โดยเฉพาะถนนเพชรเกษมหน้าตลาดฉัตร์ไชย น้ำได้ท่วมมิดผิวการจราจร และพัดเอาแท่งแบริเออร์พลาสติกขนาดใหญ่กลางถนน หลุดทั้งแถบและไหลไปกับสายน้ำ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ อปพร. และมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถานได้ออกให้การช่วยเหลือประชาชนที่น้ำท่วมบ้านและรถดับ จนถึงขณะนี้ฝนหยุดตกและกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

นายมานะ ปิ่นทอง อายุ 24 ปี แกนนำกลุ่มประมงเรือเล็ก เอฟ 16 ชุมชนศาลาร่วมใจ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้แจ้งให้เทศบาลเมืองหัวหินและเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม ตรวจสอบพื้นที่บริเวณคลองสมอเรียง เพื่อสำรวจความเสียหาย และผลกระทบจากปัญหาเรือประมงพื้นบ้านจม 4 ลำ และอุปกรณ์ในเรือเสียหายอย่างหนัก จำนวน 2 ลำ หลังจากกระแสน้ำได้พัดแท่งแบริเออร์ขนาดใหญ่กระแทกชนเรือเล็กที่จอดหลบลมมรสุมในคลองได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ขณะที่จุดจอดเรือ ห่างจากจุดวางแบริเออร์แบ่งผิวจราจรบนถนนเพชรเกษม ประมาณ 900 เมตร

ด้าน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเพื่อประเมินความเสียหายแล้ว ส่วนสาเหตุมาจากแท่งแบริเออร์บนถนนเพชรเกษมหน้าตลาดฉัตรไชย ซึ่งปัจจุบันวางกีดขวางทางน้ำหลาก แต่หลังจากมีฝนตกหนักทำให้มีปริมาณน้ำค่อนข้างมากและแรง พัดแบริเออร์หลุดจากผิวถนน ลงร่องน้ำคลองสมอเรียงกระแทกกับเรือเล็กที่จอดในคลองดังกล่าวและบางส่วนเจ้าหน้าที่ต้องขอความช่วยเหลือจากชาวประมงเรือเล็ก กู้แท่งแบริเออร์ที่ลอยออกไปในทะเลหน้าชายหาดหัวหินเพื่อนำกลับไปซ่อมแซมติดตั้งในจุดเดิมเรียบร้อยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์