คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

หัวหินน้ำท่วมพัดแท่งแบริเออร์ลอยลงทะเล เทศบาลตามเก็บมาตั้งตามเดิมแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 21:10 น.

ฝนตกหนักที่หัวหิน ทำให้น้ำท่วม พาเอาแท่งแบริเออร์พลาสติกขนาดใหญ่ ที่ตั้งกลางถนนเพชรเกษมหน้าตลาดฉัตร์ไชยไหลลงทะเล ทางเทศบาลตามไปเก็บมาซ่อมแซมติดตั้งในจุดเดิมเรียบร้อยแล้ว...


เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่เกิดฝนตกหนักในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในถนนหลายสายในเขตเทศบาล โดยเฉพาะถนนเพชรเกษมหน้าตลาดฉัตร์ไชย น้ำได้ท่วมมิดผิวการจราจร และพัดเอาแท่งแบริเออร์พลาสติกขนาดใหญ่กลางถนน หลุดทั้งแถบและไหลไปกับสายน้ำ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ อปพร. และมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถานได้ออกให้การช่วยเหลือประชาชนที่น้ำท่วมบ้านและรถดับ จนถึงขณะนี้ฝนหยุดตกและกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

นายมานะ ปิ่นทอง อายุ 24 ปี แกนนำกลุ่มประมงเรือเล็ก เอฟ 16 ชุมชนศาลาร่วมใจ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้แจ้งให้เทศบาลเมืองหัวหินและเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม ตรวจสอบพื้นที่บริเวณคลองสมอเรียง เพื่อสำรวจความเสียหาย และผลกระทบจากปัญหาเรือประมงพื้นบ้านจม 4 ลำ และอุปกรณ์ในเรือเสียหายอย่างหนัก จำนวน 2 ลำ หลังจากกระแสน้ำได้พัดแท่งแบริเออร์ขนาดใหญ่กระแทกชนเรือเล็กที่จอดหลบลมมรสุมในคลองได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ขณะที่จุดจอดเรือ ห่างจากจุดวางแบริเออร์แบ่งผิวจราจรบนถนนเพชรเกษม ประมาณ 900 เมตร

ด้าน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเพื่อประเมินความเสียหายแล้ว ส่วนสาเหตุมาจากแท่งแบริเออร์บนถนนเพชรเกษมหน้าตลาดฉัตรไชย ซึ่งปัจจุบันวางกีดขวางทางน้ำหลาก แต่หลังจากมีฝนตกหนักทำให้มีปริมาณน้ำค่อนข้างมากและแรง พัดแบริเออร์หลุดจากผิวถนน ลงร่องน้ำคลองสมอเรียงกระแทกกับเรือเล็กที่จอดในคลองดังกล่าวและบางส่วนเจ้าหน้าที่ต้องขอความช่วยเหลือจากชาวประมงเรือเล็ก กู้แท่งแบริเออร์ที่ลอยออกไปในทะเลหน้าชายหาดหัวหินเพื่อนำกลับไปซ่อมแซมติดตั้งในจุดเดิมเรียบร้อยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท่งแบริเออร์ถนนเพชรเกษมหลุดลอยไปกับน้ำน้ำท่วมหัวหินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED