แมวยังพลาด! กู้ภัยปทุมฯ ช่วยแมวบาดเจ็บ ถูกรั้วเหล็กเสียบสะโพก

ข่าว

แมวยังพลาด! กู้ภัยปทุมฯ ช่วยแมวบาดเจ็บ ถูกรั้วเหล็กเสียบสะโพก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 16:25 น.

บันทึก

จนท.กู้ภัยปทุมธานี ช่วยเหลือแมวน้อยถูกรั้วเหล็กแหลมเสียบเข้าสะโพก 2 แท่ง ติดคาอยู่บนรั้ว ก่อนใช้คีมตัดเหล็กช่วยแมวลงมา ก่อนนำส่ง รพ.สัตว์ใกล้เคียง โดยชาวบ้านเรี่ยไรเงินเป็นค่ารักษาแมว...

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2561 ศูนย์วิทยุร่วมกตัญญู ปทุมธานี รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนพบเห็นแมวถูกรั้วเหล็กเสียบติดคา ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จึงได้ประสาน นายพิศาล ฐิตินนท์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างอาสาสมัครจุดคูคต รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอย 5 (ข) ในตลาดสี่มุมเมือง ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบบริเวณด้านหน้าบ้านบนรั้วเหล็กพบแมวถูกเหล็กเสียบเข้าที่สะโพก โดยจากการตรวจสอบพบว่าเหล็กได้เสียบเข้าไปถึงสองแท่งไม่ทะลุ ทำให้แมวร้องเหมียวๆ ด้วยความเจ็บปวด 

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จึงได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าช่วยเหลือ โดยตัดเหล็กขาดทั้งสองแท่ง ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็สามารถช่วยเหลือแมวออกมาได้ จึงนำแมวตัวดังกว่าลงมาปฐมพยาบาล ตรวจพบมีรอยเหล็กแท่งลึก จึงดำเนินการพันผ้าก๊อซแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ที่ใกล้เคียง 

จากการสอบถามชาวบ้านก็ไม่ทราบว่าแมวเป็นของใคร เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน คาดว่าคงไล่กัดกันและกระโดดลงมาถูกเหล็กบนรั้วบ้านเสียบเข้าพอดี และก็ไม่ทราบว่าแมวตัวนี้ถูกเหล็กเสียบติดช่วงเวลาไหน มาพบอีกทีก็เช้าวันนี้จึงร้องขอกู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ ส่วนค่ารักษาพยาบาลแมวนั้น ก็มีร้านมะม่วงสามใบเถา และชาวบ้านที่อยู่ในซอยที่เกิดเหตุร่วมกันบริจาคเงินสดทั้งสิ้น 3,700 บาท เพื่อมอบให้ทางอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อนำแมวที่ได้รับบาดเจ็บไปรักษาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี
03:33

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์