กระสุนของขลังยิงเจาะหัววิศวกร

ข่าว

กระสุนของขลังยิงเจาะหัววิศวกร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ต.ค. 2561 05:05 น.

ซดเบียร์กับเพื่อนนักวิจัย ดันท้าทายไม่เชื่อฤทธิ์เดช ลองของส่องโปงเดียวดับ

ยิงขมับหนุ่มวิศวะไฟฟ้าเจ้าของบริษัทรับติดตั้งระบบไฟฟ้า ประปาและอุตสาหกรรม หลังก่อเหตุมือปืน พนักงานรัฐวิสาหกิจตำแหน่งนักวิจัย สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ยืนถือปืนทูตมรณะรอมอบตัว ให้การอ้างผู้ตายเป็นเพื่อนรุ่นน้องคบหากันมานาน ก่อนเกิดเหตุพากันไปดื่มเบียร์ที่ร้านโคขุนแล้วกลับมาดื่มกินกันต่อที่บ้าน หลังมึนเมามีการพูดถึงเรื่องเครื่องรางของขลัง ตัวเองเชื่อหากนำกระสุนปืนแช่น้ำมนต์แล้วนำพกติดตัวจะทำให้ยิงไม่เข้า แต่ผู้ตายไม่เชื่อแถมพูดจาท้าทาย จึงนำปืนพก .38 จะทดลองดูจนพลาดท่าลั่นกระสุนเจาะหัวรุ่นน้องตายสยองคาที่ ส่วนเพื่อนพนักงานพากันเห็นใจระบุอาจเครียดที่ภรรยาป่วยหนัก ที่ผ่านมาเคยใช้ปืนขู่ ผอ.มาก่อน

หนุ่มใหญ่นักวิจัยเมายิงเพื่อนรุ่นน้องจบวิศวะไฟฟ้าตายสยองคาบ้านรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อบ่ายวันที่ 1 ต.ค. พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ร.ต.อ.ไชยสิทธิ์ ขัดผาบ รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี พร้อมกำลังตำรวจ นำตัวนายธงรบ โตจินดา อายุ 51 ปี พนักงานรัฐวิสาหกิจ ตำแหน่งนักวิจัยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้านปาริชาต ซอย 28 ถนนสาย 345 หมู่ 5 ต.บางคูวัด หลังก่อเหตุแล้วยืนถือปืนรอมอบตัวถูกแจ้ง 2 ข้อหาคือฆ่าคนตาย กับมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 30 ก.ย. ร.ต.อ.ไชยสิทธิ์ ขัดผาบ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 55/727 หมู่บ้านปาริชาต ซอย 28 ถนนสาย 345 หมู่ 5 ต.บางคูวัด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก. พ.ต.ท.กิตติธัช ใจวิเสน รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วิศิษฏ์ มะอักษร รอง ผกก.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น หน้าบ้านมีรถเก๋งโตโยต้าวีออส กับรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่ สปอร์ตจอดอยู่ 2 คัน บริเวณประตูห้องน้ำชั้นล่าง พบศพนายบัญชา คุณวุฒิโอภาส อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 4 ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ศพนั่งฟุบจมเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน .38 เข้าขมับซ้ายฝังใน 1 นัด เลือดทะลักไหลนอง ในที่เกิดเหตุมีนายธงรบ โตจินดา อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน ยืนถือปืนทูตมรณะรอมอบตัวด้วยอาการมึนเมา บนโต๊ะกินข้าวมีขวดเบียร์วางอยู่ 2 ขวด กับแก้ว 2 ใบ และกับแกล้มอีกส่วนหนึ่ง

จากการสอบสวนนายธงรบให้การอ้างว่า ทำงานรัฐวิสาหกิจ ตำแหน่งนักวิจัยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ส่วนผู้ตายเป็นวิศวกรไฟฟ้าและเจ้าของบริษัท เนชั่นอินเตอร์กรุ๊ป จำกัด รับติดตั้งระบบไฟฟ้า ประปา และอุตสาหกรรม ตั้งอยู่ย่านถนนวัชรพล เขตสายไหม กทม. ผู้ตายเป็นเพื่อนรุ่นน้องที่คบหากันมานาน ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นตนและผู้ตายพากันไปนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านโคขุนย่านถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี จากนั้นตนขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส ส่วนผู้ตายขับรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่สปอร์ต กลับมาบ้าน ระหว่างทางตนแวะซื้อเบียร์อีก 6 ขวด เพื่อดื่มกันต่อที่บ้าน

นายธงรบให้การอีกว่า หลังดื่มเบียร์หมดไป 2 ขวด จนเริ่มมึนเมาตนได้พูดถึงเรื่องเครื่องรางของขลังตามความเชื่อ โดยบอกกับผู้ตายว่า ได้นำกระสุนปืนแช่น้ำมนต์ไว้หลายนัดเพื่อใช้เป็นวัตถุมงคล หากพกกระสุนแช่น้ำมนต์ติดตัวไว้จะทำให้ยิงไม่เข้า พร้อมนำกระสุนที่แช่น้ำมนต์ให้ผู้ตายเก็บไว้ 5 นัด แต่ผู้ตายไม่เชื่อแถมพูดจาท้าทายด้วยว่ากระสุนแช่น้ำทำให้ขึ้นสนิมและมีความชื้นทำให้กระสุนด้านเสียดายของ พร้อมบอกให้ตนนำปืนมาดู จึงหยิบปืนพก.38 เป็นปืนของพ่อให้ดู และบรรจุกระสุนที่แช่น้ำมนต์เพื่อที่จะทดลองยิง แต่ภายหลังเกิดเปลี่ยนใจนำกระสุนที่แช่น้ำมนต์ออก ระหว่างนั้นตนคิดว่ากระสุนไม่มีในลูกโม่แล้ว ประกอบกับมึนเมาเลยเหนี่ยวไกปืนใส่ศีรษะผู้ตาย แล้วจู่ๆกระสุนลั่น ทำให้ตกใจอย่างมากพยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตแต่ไม่เป็นผล จึงแจ้งตำรวจทราบเหตุพร้อมรอมอบตัวดังกล่าว

พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก. กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การสอดคล้องกับพยานที่ได้ยินเสียงปืน ส่วนสาเหตุผู้ต้องหาให้การอ้าง ในทำนองไม่ได้ตั้งใจฆ่านายบัญชา เพียงแต่ปืนลั่นขณะที่ถือปืนอยู่นั้น คงต้องรอหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และพยานแวดล้อมให้แน่ชัดเสียก่อน สำหรับการยื่นประกันตัวนั้นถือเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา แต่คงจะต้องตรวจสอบหลักฐานเอกสารให้เรียบร้อยเสียก่อน

ส่วนบรรยากาศที่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภายในเทคโนธานี คลอง 5 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังทราบข่าวพนักงานมีการจับกลุ่มพูดคุยเรื่องของนายธงรบ ในทำนองเห็นอกเห็นใจ เพราะนายธงรบอาจมีปัญหาความเครียดเนื่องจากภรรยาป่วยหนัก โดยนายธงรบ เป็นนักวิจัยด้านสิ่งแวดล้อม มีบุคลิกค่อนข้างเงียบขรึม ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหากับ ผอ.ที่นายธงรบสังกัดอยู่ ถึงขนาดเคยเอาปืนไปขู่ ผอ.มาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปืนลั่นลองของหนุ่มวิศวะกระสุนแช่น้ำมนต์ข่าวหน้า1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 17:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์