ปาหินรถบัสเจ็บ 1 กองเชียร์บอลบีจี หลังจบเกมกับสุพรรณฯ

ข่าว

  ปาหินรถบัสเจ็บ 1 กองเชียร์บอลบีจี หลังจบเกมกับสุพรรณฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2561 04:05 น.

  มือมืดใช้หินปากระจกรถกองเชียร์ทีมบอลบางกอกกล๊าสแตกเป็นรูโบ๋แถมเศษกระจกยังไปโดนตาแฟนบอลที่นั่งในรถบาดเจ็บ 1 คน ทั้งหมดนั่งรถออกจากสนามหลังเชียร์ทีมโปรดโม่แข้งกับทีมเจ้าถิ่นแล้วกระทบกระทั่งกับกองเชียร์คู่กรณี แต่เจ้าหน้าที่จับแยกย้ายกันกลับ พอนั่งรถพ้นสนามไม่นานถูกปากระจกแตกคาดฝีมือคู่อริ

  ความขัดแย้งของแฟนบอลทีมดังหวิดเกิดเหตุโศกนาฏกรรมรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 30 ก.ย. ร.ต.อ.รังสรรค์ ลมไธสงค์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น หมายเลขทะเบียน 33-3262 กรุงเทพมหานคร เป็นรถของกองเชียร์ฟุตบอลทีมบางกอกกล๊าสเอฟซีถูกหินปาเข้าใส่กระจกรถแตกและมีแฟนบอลได้รับบาดเจ็บ 1 คน เหตุเกิดบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ถนนมาลัยแมน ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ตะวัน วัฒนรังสรรค์ สวป.ชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยสมาคมเณรแก้วทางหลวงสุพรรณบุรี

  พบรถบัสจอดอยู่ 2 คัน และมีกองเชียร์ของทีมบอลบางกอกกล๊าสกว่า 70 คน นั่งในรถทั้งสองคันต่างอยู่ในอาการตกใจ ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อนายสมพงษ์ ตั้งมงคลเจริญ อายุ 45 ปี เป็นแฟนบอลของทีมบางกอกกล๊าส ถูกนำส่ง รพ. ศูนย์เจ้าพระยายมราช ถูกเศษกระจกกระเด็นเข้าใส่ตาข้างซ้าย ส่วนกระจกด้านข้างรถ 1 ใน 2 คันถูกปาแตกร้าวเป็นรูกว้าง สอบปากคำนายประวิทย์ วงสาย อายุ 49 ปี คนขับ เปิดเผยว่า ขับรถออกจากสนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี หลังจบการแข่งขันกับทีมสุพรรณบุรีเอฟซี ประมาณ 3 ทุ่ม พอถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงดังโป๊ะเหมือนถูกของแข็งขว้างมาจากข้างทางถูกกระจกแตกเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน

  ด้านนายพงศ์ภัค อยู่แขก อายุ 54 ปี หรือ “โก๊ะ บีจี” กองเชียร์ทีมบางกอกกล๊าสและอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า กองเชียร์ทีมบางกอกกล๊าสมาร่วมเชียร์ทีมโปรดจำนวน 2 คัน และบางส่วนเดินทางมาโดยรถส่วนตัวเพื่อเชียร์ทีมบางกอกกล๊าสแข่งขันกับทีมสุพรรณบุรีเอฟซีที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างการแข่งขันพวกตนร้องเพลงเชียร์ตามปกติ แต่พอถึงช่วงท้ายเกมการแข่งขันเกิดเหตุชุลมุนขึ้น จากการกระทบกระทั่งกันระหว่างกองเชียร์ทั้ง 2 ทีม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้มาเคลียร์เรียบร้อยและต่างคนต่างแยกย้ายกันกลับ

  จากนั้นทั้งหมดได้ขึ้นรถบัสออกจากสนาม กระทั่งถึงที่เกิดเหตุถูกคนร้ายปาหินใส่กระจกแตก ตอนแรกเข้าใจว่าเพื่อนเปิดขวดโซดา หลังเกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์ 2 คันขี่ออกไปอย่างรวดเร็วแต่ไม่ได้สังเกตเป็นยี่ห้อหรือทะเบียนอะไร ส่วนเพื่อนที่โดนเศษกระจกกระเด็นใส่เข้าตา อาการปลอดภัยแล้ว แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว “ไม่ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ก่อเหตุทำเพื่อวัตถุประสงค์อะไร” นายพงศ์ภัคกล่าว

  ขณะเดียวกันชุดสืบสวนยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นฝีมือกลุ่มใดแต่โชคดีที่รถไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำ ในเบื้องต้นได้เก็บรวบรวมวัตถุพยานและหลักฐานต่างๆไว้หมด พร้อมกระจายกำลังตรวจสอบกล้องกล้อง CCTV ตามเส้นทางดังกล่าวเพื่อแกะรอยล่าตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

  ต่อมานายสมพงษ์ ตั้งมงคลเจริญ กล่าวหลังรับการรักษาจนปลอดภัยว่า ขอวอนยุติการใช้ความรุนแรงในการเชียร์ฟุตบอล พร้อมขอไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก “หลังจบเกมได้เดินทางกลับกับรถบัสสโมสร ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ขึ้น เพราะคิดว่าเมื่อมีเหตุการณ์ในสนามน่าจะจบลงในสนาม แต่ถือว่าโชคดีที่ไม่ได้เกิดขึ้นกับเด็กๆ มีผมบาดเจ็บเพียงคนเดียว และไม่ได้รุนแรงอะไร เราเชียร์บอลต้องเชียร์ด้วยใจ เกมจบควรจะจบ ทุกอย่างเป็นเกมกีฬา หวังว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นครั้งสุดท้าย เพราะไม่เช่นนั้นฟุตบอลไทยจะตกต่ำไปเรื่อยๆ” นายสมพงษ์กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปากระจกบางกอกกล๊าสแฟนบอลกองเชียร์ฟุตบอลข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์