สุดสลด!เด็ก 4 ขวบ นั่งร่ำไห้เฝ้าศพพ่อ หลังใช้สายไฟผูกคอตายคาห้องน้ำ

ข่าว

สุดสลด!เด็ก 4 ขวบ นั่งร่ำไห้เฝ้าศพพ่อ หลังใช้สายไฟผูกคอตายคาห้องน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2561 17:30 น.

บันทึก

สุดสลด! เด็กน้อย 4 ขวบ นั่งร่ำไห้เฝ้าศพพ่อ หลังใช้สายไฟผูกคอในห้องน้ำ พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย ปล่อยลูกชายอยู่ตามยถากรรม เพื่อนข้างห้องเช่า เผย ผู้ตายเครียดหนัก บ่นเลี้ยงลูกคนเดียวไม่ไหว หลังเลิกรากับภรรยา มา 2 เดือน   

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 ต.ค. ร.ต.อ.สุวิทย์ ภูดอนนาง รองสว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่า มีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านเช่าเลขที่ 205/27 ซอยแสงนาคแยกจากซอยสุขสวัสดิ์ 82 ม. 1 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเช่าขนาด 2 ชั้น บริเวณห้องที่ 6 ชั้นล่าง บริเวณหน้าห้องน้ำพบน้องพี เด็กน้อยอายุ 4 ขวบ นั่งกอดเข่าร้องไห้อยู่และภายในห้องน้ำพบ นายวิไลย์ สุทา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ม. 1 ต.บ้านเอื้อง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม สวมเสื้อคอกลมสีเทา กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ซึ่งเป็นพ่อของน้องพีเสียชีวิตในลักษณะนั่งอยู่บนพื้นตัวเอนไปทับกับโถส้วมใกล้กันพบสายไฟฟ้าสีเทาขาดตกกองอยู่บนพื้น บริเวณท่อระบายน้ำด้านบนเหนือศีรษะ ยังพบสายไฟเส้นเดียวกันมัดติดอยู่ตรวจสอบตามร่างกายไม่บาดแผลและร่องรอยการต่อสู้ บริเวณกลางห้องตรงที่นอนพบกระดาษโน้ตที่ผู้ตายเขียนไว้ว่า "ผมขอชดใช้ ค.ทำไหม่ผมเป็น ผ.ลูกเดือ" ซึ่งคาดว่าเป็นจดหมายลาตายของผู้ตายเขียนตัดพ้อถึงเรื่องส่วนตัว

จากการสอบถาม นางแหวน มะลิ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม. 8 ต.หนองหัวช้าง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อนข้างห้อง ทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่กับน้องพี แค่ 2 คน ก่อนหน้านี้ผู้ตายพร้อมครอบครัวได้เคยมาเช่าอยู่ห้องตรงข้ามนานกว่า 1 ปี แล้วย้ายออก ไปทำงานต่างจังหวัดซึ่งผู้ตายเป็นคนงานรับเหมาก่อสร้าง อยู่ในบริษัทแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นได้กลับมาขอเช่าห้องอยู่ที่เดิมส่วนภรรยาได้เลิกรากันมาแล้วกว่า 2 เดือน ในระหว่างที่ผู้ตายอยู่เป็นคนส่งเสีย และเลี้ยงดูน้องพีมาโดยตลอด บางครั้งผู้ตายยังเคยมาปรึกษาและระบายความในใจให้ตนฟัง ถึงเรื่องการเลี้ยงลูกว่า จะเลี้ยงคนเดียวไม่ไหว ตนยังได้แนะนำและคอยให้กำลังใจเรื่อยมา กระทั่งเมื่อเช้าหัวหน้างานได้เห็นผู้ตายไม่มาทำงาน จึงได้มาตามที่ห้องพร้อมเคาะเรียกสักครู่ใหญ่ แต่กลับได้ยินเสียน้องพีลูกผู้ตายที่อยู่ในห้องตะโกนร้องออกมาว่า พ่อตายแล้วจึงเรียกให้น้องพีเปิดประตู แต่เปิดไม่ออกจึงตัดสินใจใช้มือล้วงช่องบานเกล็ดเข้าไปบิดลูกปิดประตู ก่อนที่จะเดินเข้าไปดูพบผู้ตายนั่งเสียชีวิตแล้ว ตนอยากจะฝากผ่านทางผู้สื่อข่าวให้ติดตามตัวแม่ของน้องพี ให้มารับไปดูแลเนื่องจากไม่สามารถติดต่อได้เลย

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเป็นโรคซึมเศร้าและเครียดที่ถูกภรรยาเลิกราประกอบกับไม่มีใครเลี้ยงดูลูก จึงตัดสินใจเขียนจดหมายสั่งเสียก่อนที่จะใช้สายไฟฟ้าผูกคอตนเองกับท่อระบายน้ำเสียชีวิต ก่อนที่จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรฯที่สถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้งพร้อมเชิญตัวเจ้าของบ้านเช่าและเพื่อนข้างห้องไปสอบสวนเพื่อเติมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อาช็อกหลาน5ขวบ แขนหัก-ครูไม่พาส่งรพ.
03:29

อาช็อกหลาน5ขวบ แขนหัก-ครูไม่พาส่งรพ.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์