พบเด็กทารกแรกเกิด ถูกทิ้งไว้ป่าต้นกล้วย โชคดีรอดตาย!

ข่าว

พบเด็กทารกแรกเกิด ถูกทิ้งไว้ป่าต้นกล้วย โชคดีรอดตาย!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2561 15:36 น.

บันทึก

ทำไปได้!! พบเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย ถูกทิ้งข้างป่าต้นกล้วย โชคดีที่เด็กยังมีชีวิตอยู่ โดยได้ร้องอย่างน่าเวทนา จนมีแม่บ้านไปพบและให้การช่วยเหลือ คาดเป็นฝีมือแม่ใจร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นที่ไม่พร้อมมีบุตรนำมาทิ้ง... เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ต.ค.61 ร.ต.ท.อัสนีย์ กองเกิด รอง สว.สอบสวน สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งพบทารกถูกทิ้งไว้พงหญ้าข้าง วี.เอส.อพาร์เม้นท์ เลขที่ 2140 หมู่ 7 ซอยศรีสมิตร ถนนเทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมสมาคมกู้ภัยจังหวัดสมุทรปราการและหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ ไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุชาวบ้านได้ช่วยนำเด็กซึ่งถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณพงหญ้าใกล้กับต้นกล้วยเอาไว้แล้ว พบว่าเป็นเพศชาย ซึ่งยังมีสายรกติดอยู่ บริเวณตามตัวมีตุ่มยุงและมดกัดเป็นผื่นแดง เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำเด็กทารกส่งไปที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว 


จากการสอบถาม นางหั่ง คนหาญ อายุ 55 ปี แม่บ้านของอพาร์ตเมนต์ เล่าว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้ ขณะที่ตนเองทำความสะอาดอยู่บริเวณชั้นล่างของอพาร์ตเมนต์ ได้ยินเสียงเด็กร้อง ซึ่งคิดว่าผีหลอก ก่อนเสียงจะหายไป ตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งเวลาผ่านไปก็ได้ยินเสียงเด็กร้องอีกครั้งจึงได้เดินตามเสียงไป กระทั้งไปพบเด็กทารกนอนอยู่ใต้ต้นกล้วย จึงได้ปีนรั้วไปนำเด็กขึ้นมา 


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า แม่ใจยักษ์รายนี้น่าจะเป็นวัยรุ่นที่ไม่พร้อมมีบุตร ก่อนที่จะคลอดออกมา และนำเด็กโยนทิ้งบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวแม่ใจยักษ์รายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี
03:33

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์