ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ต้องไปดูเมืองนอก วาฬบรูด้ามาแล้ว หาดเจ้าสำราญ บ้านแหลม

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2561 11:59 น.
  SHARE

  นักท่องเที่ยวไปได้เลย วาฬบรูด้าฝูงใหญ่มาแล้ว ว่ายวนเวียนหากินในทะเลช่วงบางตะบูน แหลมผักเบี้ย บ้านแหลม หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี แต่คาดว่าจะมีเวลาจำกัดแค่ช่วงเดือน... 

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญยอด มาคล้าย นายกเทศมนตรีตำบลหาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี นำคณะสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวลงเรือชมวาฬบรูด้า สัตว์ประจำถิ่นทะเลอ่าวไทย โดยพบว่ามีวาฬบรูด้ามากกว่า 10 ตัว เข้ามาว่ายวนเวียนหากินในทะเลอ่าว ก.ไก่ ช่วงตั้งแต่ ต.บางตะบูน บางแก้ว และแหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง ซึ่งเทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญเตรียมจัดงานเทศกาลชมวาฬ ทานปู ครั้งที่ 5 ขึ้น

  ทั้งนี้ ช่วงเดือน ต.ค. ถึง ธ.ค.ของทุกปี วาฬบรูด้าจะเข้ามาว่ายวนเวียนหากินในทะเลอ่าว ก.ไก่ พื้นที่ จ.เพชรบุรี ตลอดจน สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และฉะเชิงเทรา

  นายบุญยอด กล่าวว่า การดูวาฬบรูด้าให้ปลอดภัย เทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญมีการฝึกอบรมให้ความรู้กับผู้ขับเรือเกี่ยวกับระยะการดูวาฬบรูด้าที่ปลอดภัย แต่วันนี้ โชคดีวาฬบรูด้าเข้ามาหาคนดูเอง ส่วนนักท่องเที่ยวที่มามีเสื้อชูชีพให้ทุกคน แต่แนะนำเตรียมอุปกรณ์กันแดดต่างๆ อาหาร และเครี่องดื่มมาด้วย

  ด้าน นายภาวิทย์ บุญชนะ นักท่องเที่ยวจาก จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า เมื่อมาเห็นวาฬบรูด้าแล้วรู้สึกตื่นเต้นมาก มาจากเชียงใหม่ ปกติถ้าจะดูวาฬบรูด้าต้องไปต่างประเทศ การดูวาฬบรูด้าให้สังเกตนก ถ้าเห็นนกแล้วจะรู้ว่าจะขึ้นตรงไหน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วาฬบรูด้าปลาวาฬดูวาฬบลูด้าทะเลหาดเจ้าสำราญข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 13:08 น.