ล่ามือสังหาร เสี่ยปั๊มน้ำมัน เมียโดน 4 นัดปางตาย คาดขัดธุรกิจ-ส่วนตัว

ข่าว

ล่ามือสังหาร เสี่ยปั๊มน้ำมัน เมียโดน 4 นัดปางตาย คาดขัดธุรกิจ-ส่วนตัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2561 04:55 น.

บันทึก

หนุ่มใหญ่เจ้าของปั๊มน้ำมันเมืองสระแก้ว ตื่นมาเปิดปั๊มให้บริการลูกค้าแต่เช้ามืด เจอคนร้ายทำทีเข้ามาขอเติมน้ำมัน สบโอกาสชักปืนจ่อยิงท้ายทอยทะลุเบ้าตาสิ้นใจสยอง เมียเห็นเหตุการณ์โดนยิงด้วย แต่ดวงไม่ถึงฆาตแค่เจ็บสาหัส “ผู้การสระแก้ว” สั่งอารักขา 24 ชั่วโมงหวั่นถูกฆ่าปิดปาก ลูกสาวเหยื่อยืนยันพ่อแม่ไม่เคยมีปัญหาบาดหมางกับใคร เผยเพิ่งมาเซ้งกิจการต่อจากเจ้าของเดิมได้เพียง 5 ปี ตำรวจตั้งปมมรณะขัดแย้งส่วนตัวและผลประโยชน์ทางธุรกิจ เร่งเช็กกล้องวงจรปิดหาเบาะแสและเส้นทางหลบหนีของทีมสังหารอุกอาจ คนร้ายบุกยิงหนุ่มใหญ่เจ้าของปั๊มน้ำมันเสียชีวิต ภรรยาบาดเจ็บ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 30 ก.ย. ร.ต.อ.เทวิน สุรสูรย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ภายในปั๊มน้ำมันศรีสุวรรณรุ่งเรือง เลขที่ 213/34 หมู่ 40 ถนนเทศบาล 6 ต.สระแก้ว อ.เมือง สระแก้ว ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว กำลังชุดสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.สระแก้ว แพทย์ รพ.สมเด็จ พระยุพราชสระแก้ว และหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ปลูกในเนื้อที่ราว 1 ไร่ ชั้นล่างขายน้ำมันเครื่องและของชำ ด้านหน้าเป็นปั๊มน้ำมันขายน้ำมันเบนซินและดีเซล รวม 4 หัวจ่าย เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าตรู่ถึงหัวค่ำของทุกวัน ใกล้ประตูทางเข้าบ้านพบศพนายประชา วรทัด อายุ 52 ปี เจ้าของปั๊มฯนอนคว่ำหน้าเลือดทะลัก ถูกยิงด้วยปืน .380 เข้าท้ายทอยทะลุเบ้าตา 1 นัด และมีผู้บาดเจ็บชื่อนางปาลิดา วรทัด อายุ 49 ปี ภรรยา ถูกยิงเข้าแผ่นหลังและแขน รวม 4 นัด นำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ให้แพทย์ผ่าตัดยื้อชีวิต ในที่เกิดเหตุเก็บหลักฐานปลอกกระสุนปืน .380 ได้ 1 ปลอก

พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว กล่าวว่า ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ และไม่มีพยานแวดล้อมเห็นเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเช้ามืด ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่ไล่ดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางทั้งหมด เนื่องจากที่เกิดเหตุอยู่ห่างถนนสุวรรณศร ราว 3 กม. สามารถตัดออกเส้นทางเขาสระแก้ว-เขาหินซ้อนได้ คาดว่าคนร้ายทำทีเข้ามาจะเติมน้ำมัน สบโอกาสชักปืนยิงเหยื่อเสียชีวิตและพยายามจะสังหารภรรยาผู้ตายอีกคน ขณะนี้เหยื่อกระสุนพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ได้ส่งกำลังไปเฝ้ารักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง เพราะเกรงคนร้ายจะย้อนกลับมาฆ่าปิดปาก เนื่องจากเป็นพยานสำคัญที่เห็นคนร้าย

ต่อมาเวลา 15.30 น. วันเดียวกัน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.เดินทางมาดูที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว เน้นจุดที่คนร้ายเดินเข้ามายิงเหยื่อ พร้อมสั่งให้รักษาสภาพพื้นที่และเก็บพยานหลักฐานโดยละเอียด โดยมอบให้รอง ผบก.ภ.จ.สระแก้ว เป็นผู้ควบคุมคดี และสั่งการให้ทุกหน่วยเร่งรัดการสืบสวนหาตัวคนร้ายมาให้ได้เร็วที่สุด รวมทั้งให้การคุ้มครองพยานเต็มกำลัง เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญ ส่วนประเด็นสังหารต้องหารือสรุปอีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอาการปลอดภัยแล้ว

น.ส.ปัทมาพร วรทัด อายุ 30 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่บ้าน ไปเป็นอาจารย์สอนพิเศษที่กรุงเทพฯ หลังทราบข่าวจากญาติรีบเดินทางกลับมาทันที พบว่าพ่อเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนแม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนหน้าไม่มีเหตุการณ์อะไรน่าสงสัยหรือผิดปกติ ครอบครัวตนเป็นคนต่างถิ่นพื้นเพมาจาก จ.ฉะเชิงเทรา มาซื้อที่ดินและกิจการปั๊มน้ำมันต่อจากเจ้าของเดิม ทำธุรกิจนี้มาได้ 5 ปีแล้ว ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร พ่อกับแม่ก็ไม่เคยเล่าให้ฟังว่ามีปัญหาทะเลาะวิวาทกับใคร ทั้ง 2 คนเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนบ้านมาตลอด ไม่ทราบสาเหตุการสังหารว่าคนร้ายต้องการอะไร เพราะทรัพย์สินในบ้านก็ไม่มีอะไรหายไป มั่นใจว่าตำรวจจะต้องจับกุมคนร้ายได้แน่นอน

พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า อาการของนางปาลิดา แพทย์นำตัวเข้าห้องผ่าตัดจนพ้นขีดอันตรายแล้ว เบื้องต้นผู้บาดเจ็บให้การว่า ช่วงเช้ามืดหลังจากเปิดปั๊มน้ำมัน มีชายวัยรุ่นสวมหมวกและปิดหน้าเข้ามาขอเติมน้ำมัน แต่ไม่รู้ใช้รถอะไรเพราะตนอยู่ด้านในร้าน ได้ยินสามีถามว่าทำไมต้องปิดหน้าปิดตา จู่ๆชายดังกล่าวได้ชักปืนออกมา สามีหันหลังจะวิ่งปรากฏว่าถูกคนร้ายยิงเข้าท้ายทอยด้านหลังล้มลง ขณะนั้นตนยืนอยู่หน้าโต๊ะบัญชีห่างออกไป คนร้ายหันมาเห็นเลยชักปืนยิงใส่หลายนัดจนล้มลงและแกล้งทำเป็นตาย คนร้ายไม่ได้เข้ามายิงซ้ำและรีบวิ่งออกไป สักพักตนพยุงตัวเดินไปเรียกเพื่อนบ้านที่อยู่ห่างกันประมาณ 10 เมตร ให้พาส่งโรงพยาบาล และโทร.แจ้ง 1669 เพื่อให้ไปช่วยสามี “เชื่อว่าคนร้ายตั้งใจฆ่า 2 สามีภรรยา โดยยิงสามีเข้าท้ายทอยทะลุเบ้าตาสิ้นใจในที่เกิดเหตุทันที ส่วนภรรยาถูก 4 นัดบาดเจ็บสาหัส คาดสาเหตุเกิดจากความแค้นด้านธุรกิจและผลประโยชน์ส่วนตัว” ผบก.ภ.จ.สระแก้ว สรุป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควงปืนปลอมจี้กลางปั๊ม ซิ่งรถหนีไม่รอดพลิกคว่ำ
03:42

ควงปืนปลอมจี้กลางปั๊ม ซิ่งรถหนีไม่รอดพลิกคว่ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์