ตร.อยุธยา โต้อุ้ม-รีด พ่อค้าเห็ด อ้างถูกอริกลั่นแกล้ง

ข่าว

ตร.อยุธยา โต้อุ้ม-รีด พ่อค้าเห็ด อ้างถูกอริกลั่นแกล้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2561 04:35 น.

บันทึก

5 สีกากีชุดสืบเมืองกรุงเก่า ออกโรงโต้พ่อค้าเห็ดหัวหมอ หลังโพสต์เฟซบุ๊กอ้างโดน 5 ตำรวจอุ้มรีดทรัพย์ 2 หมื่นบาท ชี้แจงก่อนเข้าค้นบ้านได้แสดงบัตร ป.ป.ส.อย่างถูกต้อง เชื่อโดนกลั่นแกล้งจาก พ.ต.ท.และ ร.ต.อ. คู่อริสังกัดเดียวกันบงการอยู่เบื้องหลัง แถมยุยงให้คู่กรณีไปแจ้งความกล่าวหา ยันจะขอพิสูจน์ความจริงตามกระบวนการยุติธรรม

ยังเป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ความจริงกันต่อไปว่าฝ่ายใดโกหก กรณีนายสุวิทย์ สุนทรวิทย์ อายุ 39 ปี เกษตรกรปลูกเห็ด อยู่บ้านเลขที่ 19/2 หมู่ 7 ต.มหาพราหมณ์ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธนัญชล สังข์นวล รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางบาล ขอให้ดำเนินคดีกับชุดสืบสวน กก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา 5 นาย หลังร่วมเข้าค้นบ้านและอุ้มนายสุวิทย์ขึ้นรถยนต์ไปรีดเงิน 20,000 บาท อ้างว่าผู้เสียหายเกี่ยวพันการค้ายาบ้า จากนั้นนายสุวิทย์ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กประจานการทำงานของตำรวจทั้ง 5 นาย ต่อมา ร.ต.อ.อัฐพร สุขญาณกิจ ร.ต.อ.ธีรภัทร ไวยครุฑธี ด.ต.สมโภชน์ สุขเนียม ด.ต.เกษม มามะ และ จ.ส.ต.จุฑาพรรณ วายนต์ ตำรวจ กก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวนคนเดียวกัน ให้ดำเนินคดีกับนายสุวิทย์ ในข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 ก.ย. ที่ กก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับตำรวจทั้ง 5 นายที่ถูกนายสุวิทย์กล่าวหา พร้อมเปิดใจถึงข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เรื่องที่ถูกกล่าวหาไม่เป็นความจริงตามที่เป็นข่าว การที่ตำรวจชุดจับกุมจะออกปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้งจะต้องมีบัตรเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ตามอำนาจและกฎหมายในการเข้าตรวจค้น วันเกิดเหตุชุดจับกุมทั้ง 5 นาย รับแจ้งจากสายลับว่าบ้านนายสุวิทย์ลักลอบค้ายาเสพติด ชุดจับกุมได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมแสดงบัตร ป.ป.ส.ขอเข้าตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและยาเสพติด จากนั้นได้เชิญตัวนายสุวิทย์มาลงบันทึกจับกุม ระหว่างนั้นนายสุวิทย์อ้างว่ารู้จักกับพันตำรวจโทนายหนึ่งอยู่ใน กก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา เหมือนกัน แต่ชุดจับกุมไม่รับฟังและนำตัวนายสุวิทย์ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน

ตำรวจชุดจับกุมชี้แจงข้อเท็จจริงอีกว่า ต่อมานายสุวิทย์นำเรื่องราวทั้งหมดไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กอ้างว่า ถูกตำรวจทั้ง 5 นายอุ้มออกจากบ้านและขู่กรรโชกทรัพย์จำนวนเงิน 20,000 บาท ทำให้พวกตนเสียหาย พวกตนได้ไปแจ้งความเอาผิดกับนายสุวิทย์ ฐานผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากโพสต์ข้อความกล่าวหาว่ากรรโชกทรัพย์ ส่วนเรื่องการจับกุมดังกล่าว พวกตนได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบทุกครั้ง พวกตนที่ตกเป็นข่าวรู้สึกเสียใจและหมดกำลังใจในการทำงาน ต้องตกเป็นจำเลยของสังคม อยากบอกกับสังคมว่าพวกตนปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้งอย่างตรงไปตรงมา ไม่เคยไปอุ้มหรือรีดทรัพย์ผู้ค้ายาเสพติด และการตรวจค้นจะต้องมีบัตร ป.ป.ส.ไปแสดงตนทุกครั้ง

“เหตุการณ์ครั้งนี้ที่เกิดขึ้น พวกตนทั้ง 5 นายทราบดีว่ามีตำรวจสังกัดเดียวกันยศ พ.ต.ท. และ ร.ต.อ. ที่ไม่ถูกกัน พยายามกลั่นแกล้ง เนื่องจากนายสุวิทย์รู้จักกับนายตำรวจระดับสารวัตรคนดังกล่าว และนายตำรวจคนนี้ได้ยุยงให้นายสุวิทย์ไปแจ้งความจับพวกตนในข้อหาอุ้มรีดเงิน 20,000 บาท ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง ความจริงคือพวกตนถูกพันตำรวจโทคนดังกล่าวกลั่นแกล้ง สาเหตุเพราะครั้งหนึ่งชุดจับกุมของพวกตนทั้ง 5 คน ได้จับกุมพ่อค้ายาบ้ารายหนึ่ง และถูก พ.ต.ท. พร้อม ร.ต.อ.คู่กรณี ขอร้องไม่ให้จับกุมเพราะเป็นพรรคพวกกัน แต่พวกตนไม่ยอม ทำให้ตำรวจทั้ง 2 นายเกิดความไม่พอใจ เป็นเหตุให้พวกตนถูกกลั่นแกล้งไม่ได้รับความเป็นธรรม อยากชี้แจงให้สังคมรับรู้ว่า สิ่งที่พวกตนทำทุกครั้งถูกต้อง จะขอนำหลักฐานทั้งหมดไปต่อสู้และพิสูจน์ความจริงให้กระจ่าง เรื่องนี้จะขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม” ตำรวจชุดจับกุมกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์