ไลฟ์สไตล์
100 year

จับ 3 นักท่องเที่ยว พกปืนยาว-เครื่องกระสุน เช่าแพล่องในเขตอุทยานฯ

ไทยรัฐออนไลน์30 ก.ย. 2561 19:44 น.
SHARE

อุทยานเขื่อนศรีนครินทร์ จับ 3 นักท่องเที่ยว ซุกปืนยาว 3 กระบอก กระสุนอีกเพียบ เข้าเขตอุทยานฯ หลังเช่าเหมาแพ ล่องอ่างเก็บน้ำศรีสวัสดิ์ ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ก.ย. 61 นายฐิติ โสมภีร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านนาสวน ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรีว่า ได้ยินเสียงปืนในอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ คาดว่านักท่องเที่ยวที่มาล่องแพ จะใช้อาวุธปืนยิง

ข่าวแนะนำ

หลังจากรับแจ้ง นายฐิติสั่งให้ นายอำพล ไหลยิ้ม หัวหน้าสายตรวจอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ (ส่วนกลาง) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ จุดสกัดกลางน้ำ ร่วมกันลงพื้นที่ลาดตระเวนภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ โดยเฉพาะ บริเวณป่าห้วยลำคลองงู ท้องที่หมู่ 3 ตำบลนาสวน อำเภอศรีสวัสดิ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงปืนดังมาจากทางท้ายลำห้วยลำคลองงู ประมาณ 2-3 นัด 

พบแพล่องกำลังล่องสวนทางออกมา ชื่อแพชมไพร เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุด พร้อมแสดงตนเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ขอเข้าทำการตรวจสอบและตรวจค้น พบกลุ่มคนอยู่บนแพจำนวนหนึ่ง โดยมี นายนิวัฒน์ แสนงาม แสดงตนเป็นเจ้าของแพ กำลังให้บริการลูกค้า ที่เช่าแพแบบเหมาลำ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบ อาวุธปืนลูกซองยาว เป็นสีลายพรางวางอยู่บนแพ 1 กระบอก, อาวุธปืนยาวเดี่ยวลูกซอง ขนาด 12 (5 นัด) จำนวน 1 กระบอก พร้อมลูกกระสุนปืนขนาดเบอร์เดียวกันจำนวน 17 นัด สภาพพร้อมใช้งาน โดยมี นายจิโรจน์ เป้าวิสิทธิ์ ชาว จ.นนทบุรี แสดงตัวเป็นเจ้าของปืน

นอกจากนี้ ยังมีอาวุธปืนยาวเดี่ยวลูกซองขนาด 12 จำนวน 1 กระบอก สภาพพร้อมใช้งาน มีนายสุริยน ทองสัมฤทธิ์ ชาว จ.นครปฐม แสดงตนเป็นเจ้าของปืน และอาวุธปืนยาวเดี่ยวลูกกรดขนาด .22 ยี่ห้อ CZ จำนวน 1 กระบอก พร้อมซองบรรจุกระสุนปืนจำนวน 10 นัด สภาพพร้อมใช้งาน มีมีนายนิติพันธ์ ตรงการดี ชาว จ.นนทบุรี แสดงความเป็นเจ้าของปืน

ทั้งนี้ ยังตรวจพบกระเป๋าคาดเอว ภายในบรรจุซองกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 ซอง, ลูกกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 8 นัด, ลูกกระสุนปืนขนาด .22 แม็กนั่มบรรจุกล่องจำนวน 50 นัด และ ลูกกระสุนปืนขนาด .22 บรรจุกล่องจำนวน 50 นัด เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุม นายจิโรจน์ นายสุริยนต์ และนายนิติพันธ์ พร้อมของกลาง อาวุธปืน และเครื่องกระสุน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดย นายฐิติ เปิดเผยว่า การกระทำของผู้ต้องหาทั้งสามคนที่นำอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมาย เนื่องจากเขตพื้นที่ป่าดังกล่าวเป็นป่าตามพระราชบัญญัติป่าไม้ พ.ศ.2484 พระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 และพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวกาญจนบุรีอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ปืนยาวเครื่องกระสุนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:45 น.