ข่าว
100 year

ขโมยขึ้นบ้าน 'เอ ไชยา' เจอ 'เจ้าเบล' หมาบางแก้ว ไล่กระเจิง

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2561 21:51 น.
SHARE

หัวขโมยไม่ได้อะไรติดมือ หลังขึ้นบ้าน 'เอ ไชยา' แต่ดันเจอ 'เจ้าเบล' หมาบางแก้ว ไล่กระเจิง จนต้องรีบหนีตาย ด้าน เอ ครวญ เปิดบริเวณบ้านให้ผ่านสัญจร แต่กลับมีขโมยเข้ามาประจำ ...

วันที่ 25 ก.ย. เอ ไชยา มิตรชัย พระเอกลิเก และศิลปินนักแสดงชื่อดัง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานที่ผ่านมา ได้มีขโมย 3 คนขับรถจักรยานยนต์มา ก่อนจะย่องเข้าไปในบ้าน เพื่อหวังขโมยทรัพย์ โดย คนแรกเดินเข้าไปที่กรงหมา ส่วนอีกคนซุ่มอยู่ข้างทาง และอีกคนอยู่ที่รถจักรยานยนต์ โชคดีที่แม่บ้านเดินมาปล่อย เจ้าเบล สุนัขบางแก้วพอดี และสุนัขเดินไปเจอคนร้าย จึงไล่กัด ทำให้คนร้ายทั้งหมดหนีไป โดยไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วเบื้องต้นไม่ได้แจ้งความ

ทั้งนี้ ไชยา ได้พูดติดตลกว่า ในบ้านผมมีสุนัขบางแก้ว ครั้งแรกที่มีคนเข้ามาขโมยของ แล้วถูกสุนัขกัดจนจมเขี้ยว ซึ่งก็ไม่อยากให้ขโมยมาตายอยู่ในบ้าน เพราะคนในบ้านกลัวผีกันหมด

นอกจากนี้ เอ ไชยา บอกด้วยว่า บริเวณบ้านได้เปิดทางให้ชาวบ้านผ่านสัญจร คือทางผู้ใหญ่ขอ ให้รถผ่านสัญจรไป มา แต่จากการสังเกต ส่วนใหญ่ก็จะเป็นรถจักรยานยนต์ ก็เลยเรียกผู้ใหญ่มาคุย ว่าจะขอปิดทางแล้ว อย่าว่าใจดำ เนื่องจากอันตรายมาก ที่ผ่านมา เหล็กเวที ที่วางไว้ก็หายไป

พร้อมฝากเตือนหัวขโมยว่า ที่บ้านตนมีสุนัขเยอะ และมีวงจรปิดติดอยู่รอบทิศทาง แต่ตอนนี้ก็คิดว่าจะติดเพิ่มอีกในจุดเสี่ยง เพื่อความปลอดภัย ขอขโมยทั้งหลาย อย่าเข้ามาเลย มันอันตราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ ไชยา มิตรชัยขโมยขึ้นบ้านอ่างทองสุนัขบางแก้วไล่โจรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้