พ่อน้องแอ๋มทำเอกสารให้ญาติรับศพกลับไทย พี่ยันที่พักปลอดภัย ไม่ชัดปมตาย

ข่าว

พ่อน้องแอ๋มทำเอกสารให้ญาติรับศพกลับไทย พี่ยันที่พักปลอดภัย ไม่ชัดปมตาย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2561 12:35 น.

พ่อน้องแอ๋ม เตรียมเอกสารทำเรื่องมอบอำนาจญาติที่ต่างประเทศรับศพกลับไทย ขณะที่พี่ชายยันที่พักมีความปลอดภัย น้องไม่เคยบอกว่าไม่ปลอดภัย ส่วนสาเหตุการตาย ครอบครัวยังไม่ทราบแน่ชัด...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ "น้องแอ๋ม" อายุ 25 ปี นศ.สาวปริญญาโท จากเมืองบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกฆ่าตายพร้อมเพื่อนสนิท เสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์ที่เมืองซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นลูกสาวคนเล็กของ นายปภาวิน หลีนวรัตน์ หรือ "เฮียย้ง" อดีต รองนายกเทศมนตรี ทต.ธัญบุรี และเป็นหลานของ นายกฤษฎา หลีเนาวัรตน์ นายกเทศมนตรี ทต.ธัญบุรี และเป็นน้องสาวของ นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ ส.จ.ปทุมธานี

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2561 นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ พี่ชายน้องแอ๋ม กล่าวว่า ขณะนี้ ทางครอบครัวทุกคนอยู่ในความเสียใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคุณพ่อยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกทั้งคุณพ่อมีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง ซึ่งขณะนี้ตนเองและญาติๆ ดูแลกันอย่างใกล้ชิด จึงไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้ ส่วนเรื่องการดำเนินการเกี่ยวกับคดีในต่างประเทศ ทางครอบครัวที่ประเทศไทย ไม่สามารถเดินทางไปได้ จึงให้คุณพ่อนำเอกสารหลักฐานเข้าพบเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อทำเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินการมอบอำนาจให้กับน้องสาวของพ่อที่อาศัยอยู่ในประเทศอเมริกา ให้เดินเรื่องทุกอย่างเกี่ยวกับน้องแอ๋มกับเจ้าหน้าที่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเพื่อดำเนินการเดินเรื่องเกี่ยวกับการส่งศพน้องจากต่างประเทศ ส่งกลับเมืองไทย เพื่อนำมาประกอบพิธีทางศาสนาที่ประเทศไทยต่อไป

พี่ชายน้องแอ๋ม กล่าวต่อว่า ส่วนกระแสข่าวที่ว่า น้องแอ๋ม มีการติดต่อกับทางญาติว่า เกิดความไม่ปลอดภัยนั้น ไม่เป็นเรื่องจริงแต่อย่างใด อพาร์ตเมนต์ที่พักอาศัยอยู่ก็มีระบบความปลอดภัยที่ดี คนนอกไม่สามารถเข้าไปภายในได้ โดยน้องแอ๋มก็ไม่ได้บอกเรื่องไม่ปลอดภัยใดๆ มีการติดต่อคุยกับทางครอบครัว และติดต่อคุยกับแฟนหนุ่มที่อยู่ประเทศไทยตามปกติทุกวัน กระทั่งช่วงเช้าวันเสาร์ตามเวลาต่างประเทศ ยังโทรศัพท์คุยกับแฟนหนุ่มเป็นปกติ และในช่วงบ่ายวันเสาร์ น้องแอ๋มมีนัดกับเพื่อนๆ ไว้ แต่ก็ไม่ได้ไป และช่วงเย็นต้องไปทำงานที่ร้านอาหาร น้องแอ๋มก็ไม่ได้ไป และขาดการติดต่อกับเพื่อนๆ ทางครอบครัวจึงเกรงว่าจะเกิดเรื่องร้ายขึ้น

นายวีระศักดิ์ กล่าวอีกว่า กระทั่งวันอาทิตย์ จึงได้ให้เพื่อนเข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ประสานเพื่อนที่อยู่ใกล้ๆ กับอพาร์ตเมนต์ให้ไปสอบถามที่อพาร์ตเมนต์ แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปภายในได้ กระทั่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่อพาร์ตเมนต์ และสามารถเข้าไปตรวจสอบภายในห้องพักได้ ก็พบว่าน้องแอ๋มและเพื่อนเสียชีวิตแล้ว ทางครอบครัวที่ประเทศไทยจึงได้ประสานญาติที่อยู่ต่างประเทศแต่อยู่คนละรัฐให้มาในที่เกิดเหตุ

พี่ชายน้องแอ๋ม กล่าวด้วยว่า ส่วนในเรื่องของสาเหตุการเสียชีวิต ทางครอบครัวยังไม่ทราบเรื่องที่แน่ชัด ต้องรอการติดต่อกลับมาจากทางญาติที่ต่างประเทศเข้าไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ฯ ซึ่งทางญาติที่อยู่ต่างประเทศก็จะสามารถเข้าไปติดต่อได้หลังจากได้หนังสือมอบอำนาจของพ่อจากเมืองไทยเช่นกัน จึงจะพอทราบเรื่องเกี่ยวกับคดีทั้งหมดได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องแอ๋มวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์กรกมล หลีนวรัตน์ซีแอตเติลฆ่า 2 นศ.ไทยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 00:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์