เจ้าของสวนทุเรียนร้องกองปราบ ถูกนายทุนหลอกฮุบที่ดิน 30 ล้าน

ข่าว

เจ้าของสวนทุเรียนร้องกองปราบ ถูกนายทุนหลอกฮุบที่ดิน 30 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 23:32 น.

บันทึก

สาวใหญ่เจ้าของสวนกล้วยไม้เมืองนนท์ร้องกองปราบ ขอความช่วยเหลือหลังถูกนายทุนเงินกู้กับลูกสาว ใช้เล่ห์หลอกฮุบที่ดิน 16 ไร่ มูลค่า 30 ล้าน...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 4 ก.ย. ที่ กองปราบปราม นางจันทนา ทับเอี่ยม อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 /3 หมู่ 8 ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พร้อมด้วยญาติ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุชาติ อิ่มสวัสดิ์ สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป.เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกรณีถูกนายทุนเงินกู้รายหนึ่งใน จ.นนทบุรี ใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกเอาที่ดินจำนวน 16 ไร่ มูลค่า 30 ล้านบาท ไปเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง

นางจันทนา กล่าวว่า มีทำอาชีพทำสวนกล้วยไม้ส่งออกต่างประเทศอยู่ที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ต่อมาเมื่อปี 2545 ได้ขยายธุรกิจแต่ เงินทุนไม่เพียงพอจึงได้ไปกู้ยืมเงินจำนวน 10.6 ล้านบาท จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. สาขาไทรน้อย โดยนำที่ดิน 53 ไร่ มูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท ไปจำนองไว้ จนวันที่ 26 ธันวาคม2559 ได้มีหมายศาลส่งมาที่บ้านแจ้งว่าธนาคาร ธกส.ได้ฟ้องร้องใช้ชำระยอดหนี้รวม 13 ล้านบาทเศษ แต่ตนหาเงินมาจ่ายให้ไม่ทัน ระหว่างนั้นได้มีคนแนะนำให้รู้จักกับ นายทุนเงินกู้รายหนึ่งใน จ.นนทบุรี จึงเล่าเรื่องราวที่จะถูกยึดที่ดินให้กับนายทุนดังกล่าวฟัง จากนั้นเขา จึงแนะนำว่าลูกสาวเป็นทนายความอยู่ จะให้ช่วยเหลือทางคดี จึงนัดพบพูดคุยกับลูกสาวของนายทุนคนดังกล่าว โดยลูกสาวเขาอาสาขอเป็นทนายความให้ ต่อมาก็ไปไกล่เกลี่ยคดีกับทางธนาคาร ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ตกลงจะไถ่ถอนโฉนด แล้วไปจำนองกับนายทุนคนดังกล่าวโดยมีทำสัญญาจำนองขึ้นมา 1 ฉบับ

นางจันทนา กล่าวต่อว่า จากนั้นความมาแดงขึ้นเมื่อตนเข้าไปสร้างโกดังในที่แปลงหนึ่งของตนเองแต่ถูกนายทุนคนดังกล่าว แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาบุกรุก จึงไปตรวจสอบสำนักงานที่ดินจังหวัดนนทบุรี สาขาบางบัวทองก็พบว่าที่ดินส่วนใหญ่ถูกเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครองเป็น นายทุนเงินกู้พร้อมชื่อลูกสาวที่เป็นทนาย นอกจากนี้นายทุนคนดังกล่าวได้หลอกตนให้ทำสัญญาขาย และทำสิทธิเก็บกินตลอดชีวิต อีกด้วย เนื่องจากไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายและเรียนจบแค่ ป.4 เท่านั้น จึงไปแจ้งความที่สภ.บางบัวทอง แต่พนักงานสอบสวนแนะนำให้ไปหาหลักฐานทางคดีเพิ่มเติม กระทั่งตัดสินใจมาแจ้งกองปราบปรามให้ช่วยเหลือทางคดีด้วย อย่างไรก็ตามตนจะเดินทางไปร้องขอความเป็นธรรมทางคดีกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.ต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ร้องไว้ ก่อนเสนอเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา "วิวาห์อึ่งอ่าง" สินสอด 3 ล้าน ทอง 10 บาท คนเป็นสักขีพยานเพียบ
02:25

ฮือฮา "วิวาห์อึ่งอ่าง" สินสอด 3 ล้าน ทอง 10 บาท คนเป็นสักขีพยานเพียบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์