ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โวยอีก เขาช่องกระจก เมืองประจวบฯ โดนพม่ามือบอนโบกปูนโปะ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 20:12 น.
  SHARE

  เขาช่องกระจกตกเป็นข่าวอีกแล้ว คราวนี้โดนแรงงานพม่า นำปูนซีเมนต์โบกโปะติดเป็นแผ่นใหญ่ 4 จุดด้วยกัน ทำให้เสียทัศนียภาพแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองประจวบฯ ผู้ว่าฯ นำอส.ทุบทิ้ง

  วันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ไปดูจุดเกิดเหตุ ก้อนหินขนาดใหญ่ใกล้บันไดทางขึ้นเขาช่องกระจก ใกล้ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังมีผู้ร้องเรียนว่า มีการนำปูนใหม่มาก่อโบกทับ จนเป็นที่อุจาดตา

  พบว่าก่อนถึงจุดชมวิว ระยะทางประมาณ 2 ใน 3 ของเส้นทางขึ้นเขาช่องกระจก ที่มีจำนวน 396 ขั้น ก่อนจะถึงยอดบน มีแผ่นปูนโบกทับก้อนหินมีขนาดใหญ่ กว้าง-ยาวกว่า 1 ฟุต และเขียนเป็นภาษาพม่า มีข้อความเป็นตัวอักษรเลขอารบิก ลงท้ายว่า 2-6-2015 คาดว่าเป็นแรงงานชาวพม่าที่ทำงานให้ผู้รับเหมารายหนึ่งในโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์เขาช่องกระจก ของสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นคนทำไว้

  ภายหลังเกิดเหตุได้มีการส่งต่อภาพทางสื่อสังคมออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์ความมักง่ายของผู้รับเหมาที่ไม่ควบคุมการก่อสร้าง เป็นการทำลายภาพลักษณ์ ชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

  หลังทราบเรื่อง นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้นำกำลังกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำค้อนไปทุบสกัดแผ่นปูนที่ปิดทับบนก้อนหินออก เพื่อให้อยู่ในสภาพธรรมชาติดังเดิม. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มือบอนพม่ามือบอนโบกปูนเขาช่องกระจกข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้