ไลฟ์สไตล์
100 year

โวยอีก เขาช่องกระจก เมืองประจวบฯ โดนพม่ามือบอนโบกปูนโปะ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 20:12 น.
SHARE

เขาช่องกระจกตกเป็นข่าวอีกแล้ว คราวนี้โดนแรงงานพม่า นำปูนซีเมนต์โบกโปะติดเป็นแผ่นใหญ่ 4 จุดด้วยกัน ทำให้เสียทัศนียภาพแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองประจวบฯ ผู้ว่าฯ นำอส.ทุบทิ้ง

วันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ไปดูจุดเกิดเหตุ ก้อนหินขนาดใหญ่ใกล้บันไดทางขึ้นเขาช่องกระจก ใกล้ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังมีผู้ร้องเรียนว่า มีการนำปูนใหม่มาก่อโบกทับ จนเป็นที่อุจาดตา

ข่าวแนะนำ

พบว่าก่อนถึงจุดชมวิว ระยะทางประมาณ 2 ใน 3 ของเส้นทางขึ้นเขาช่องกระจก ที่มีจำนวน 396 ขั้น ก่อนจะถึงยอดบน มีแผ่นปูนโบกทับก้อนหินมีขนาดใหญ่ กว้าง-ยาวกว่า 1 ฟุต และเขียนเป็นภาษาพม่า มีข้อความเป็นตัวอักษรเลขอารบิก ลงท้ายว่า 2-6-2015 คาดว่าเป็นแรงงานชาวพม่าที่ทำงานให้ผู้รับเหมารายหนึ่งในโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์เขาช่องกระจก ของสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นคนทำไว้

ภายหลังเกิดเหตุได้มีการส่งต่อภาพทางสื่อสังคมออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์ความมักง่ายของผู้รับเหมาที่ไม่ควบคุมการก่อสร้าง เป็นการทำลายภาพลักษณ์ ชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หลังทราบเรื่อง นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้นำกำลังกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำค้อนไปทุบสกัดแผ่นปูนที่ปิดทับบนก้อนหินออก เพื่อให้อยู่ในสภาพธรรมชาติดังเดิม. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มือบอนพม่ามือบอนโบกปูนเขาช่องกระจกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:25 น.