ทหาร ฉก.ลาดหญ้าเข้มจับยาไอซ์ 15 กิโล ซุกกระบะ ขนจากชายแดนสังขละบุรี

ข่าว

ทหาร ฉก.ลาดหญ้าเข้มจับยาไอซ์ 15 กิโล ซุกกระบะ ขนจากชายแดนสังขละบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 19:00 น.

บันทึก

ไม่รอดตา! ทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับหนุ่มลอบขนยาไอซ์ 15 กิโล ซุกรถกระบะ มูลค่าของกลางไม่ต่ำกว่า 45 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.61 พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ในฐานะผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า จากนโยบายการสกัดกั้น การลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ภายใต้การบัญชาการของ พล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ โดยเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา เวลา 17.00 น. พ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ได้รับรายงานจากสายข่าวว่าจะมีขบวนการลักลอบยาเสพติดมูลค่าราคาหลาย 10 ล้านบาท ผ่านเส้นทางตามแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา โดยใช้เส้นทางถนนสาย 323 อำเภอทองผาภูมิไปจังหวัดกาญจนบุรี จึงได้แจ้งหน่วยงานความมั่นคงร่วมกันกวดขันจับกุม พ.ต.อ.จุมพล เลขสุนทรากร ผกก.สภ.ทองผาภูมิ, พ.ต.ท.สุพงศ์สิทธิ์ แจ้งพันธ์ ผบ.ร้อย.ตชด.135 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตั้งจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ บ.ท่าขนุน ม.1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี สังเกตเห็นรถผิดสังเกตและมีพิรุธ จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในรถกระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน รุ่นสมาร์ทแค็บ หมายเลขทะเบียน ฒบ 3061 กรุงเทพมหานคร มีนายสุทัศน์ ชัยวัฒนาวุธ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับรถ

เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด พบยาไอซ์ซุกซ่อนมาในตัวรถ 3 จุด โดยจุดแรกในแค็บด้านหลังคนขับรถ จำนวน 9 กิโลกรัม จุดที่สองบริเวณประตูด้านซ้าย และประตูแค็บ จำนวน 3 กิโลกรัม จุดที่สามประตูด้านขวาและประตูแค็บ จำนวน 3 กิโลกรัม ซึ่งยาไอซ์ของกลางทั้งหมด 15 กิโลกรัม ห่อหุ้มตบตาด้วยถุงชา และมีถุงพลาสติกสีดำทึบแสงปิดอีกชั้นอย่างดี มูลค่าไม่ต่ำกว่า 45 ล้านบาท

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่า ตนเองได้ขับรถเข้าไปฝั่งตรงข้ามชายแดน บ.พระเจดีย์สามองค์ อ.สังขละบุรี และได้มีชายไม่ทราบชื่อนำรถของตนไปซุกซ่อนของกลางดังกล่าว หลังจากนั้นตนเองได้ขับรถลักลอบลงมาตามพื้นที่แนวชายแดนในช่องทางธรรมชาติ เพื่อจะนำยาไอซ์ไปส่งในตัวเมืองกาญจนบุรี แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย แล้วนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีสอบสวนขยายผลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เสรีเกินไปหรือไม่ ? "ดูดบ้องกัญชา"กลางสีลม
04:20

เสรีเกินไปหรือไม่ ? "ดูดบ้องกัญชา"กลางสีลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์