ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติอาจารย์หื่นย่องประกันตัวกลางดึก ตร.ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 16:55 น.
SHARE

ญาติอาจารย์มหาวิทยาลัยดังหื่น เซ็กซ์แลกเกรด หอบหลักทรัพย์ยื่นประกันตัวกลางดึก ตร.ยันเร่งรัดคดีให้ พร้อมให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย...

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 61 ที่นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดัง ซ้อนแผนเพื่อเอาผิด นายศุภมล คงทน อายุ 38 ปี ชาวบ้าน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นอาจารย์สอนวิชาคอมพิวเตอร์ ที่เรียกตัวมาสอบซ่อมเกรด โดยมีการพาเข้าห้องพักรายวันเพื่อเอาตัวแลกเกรด แล้วทำการซ้อนแผนบอกเพื่อนหญิงและอาจารย์หญิงที่ปรึกษา ให้ขับรถตามไปพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาจับ โดยหลังได้ทำการสอบสวนจนเสร็จหมดแล้ว ซึ่งผู้ถูกกล่าวหายังคงให้การปฏิเสธ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ ในข้อหากระทำอนาจาร และคุมตัวสอบสวนอย่างเคร่งเครียดจนดึก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.นฤดม มารศรี ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา กล่าวว่า หลังจากที่ได้สอบสวนอาจารย์คนดังกล่าวจนดึกเพื่อเร่งทำสำนวนให้รวดเร็วที่สุดแล้ว โดยทางญาติของอาจารย์ได้นำหลักทรัพย์จำนวน 150,000 บาท เพื่อมาประกันตัวไปตอนประมาณ 22.00 น. โดยทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนจนเสร็จแล้ว จึงได้ยอมให้ประกันตัวไป เนื่องจากอาจารย์ได้เดินทางมาพบตำรวจตามที่ตำรวจเรียก และ ให้การที่เป็นประโยชน์ พร้อมกับทางมหาวิทยาลัยก็ได้สั่งพักงานอาจารย์คนดังกล่าวแล้ว จึงคาดว่าจะไม่มีสิทธิ์เอาไปเกี่ยวข้องกับทางขบวนการการสอบสวนของมหาวิทยาลัยแน่นอน

ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้อนุญาตให้ประกันตัวไปได้ ในส่วนเรื่องสำนวนนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ตอนนี้อยู่ระหว่างเร่งทำสำนวนให้เสร็จโดยเร็ว ซึ่งยังคงรอผลการตรวจดีเอ็นเอของทั้งผู้เสียหาย และผู้ถูกกล่าวหา และพยานแวดล้อม และหลักฐานอื่นๆ อีก ซึ่งทางตำรวจเร่งทำเต็มที่อยู่แล้ว และมั่นใจได้ว่าทางตำรวจจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายอย่างตรงไปตรงมาแน่นอน

ด้านมหาวิทยาลัย ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังอาจารย์ที่ปรึกษาของนักเรียนหญิง ซึ่งอาจารย์เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้แล้ว ซึ่งได้ทำการตรวจสอบการให้เกรดไอ ของอาจารย์ท่านนี้กับทางนักศึกษาทั้งภาคพิเศษและภาคปกติ ย้อนหลังไป 5 ปี ซึ่งจะได้มีการเรียกตัวนักศึกษาหญิงสาวที่เคยติดไอ วิชาของอาจารย์ท่านนี้มาสอบสวนถึงพฤติกรรมของอาจารย์ท่านนี้ไว้เป็นหลักฐานด้วย โดยปกติวิชาคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะเป็นอาจารย์ผู้หญิงเป็นคนสอบ แต่จะมีอาจารย์ผู้ชายท่านนี้เพียงท่านเดียวที่สอนวิชาคอมพิวเตอร์ ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงมากของทางมหาวิทยาลัย โดยส่วตัวตนเองกับอาจารย์ท่านนี้ก็ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางใจกัน และก็ยังเห็นอาจารย์ท่านนี้เป็นน้องในคณะ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจารย์ไม่สามารถพูดอะไรได้มาก เพราะเกรงว่าจะไปกระทบกับสำนวนคดีของทางตำรวจ เพราะเรื่องนี้ทางเราก็จะปลอยให้ตำรวจดำเนินคดีไป 

อาจารย์ที่ปรึกษา กล่าวด้วยว่า หลังจากที่มีข่าวออกไป ก็ได้มีนักศึกษาสาวจำนวนหนึ่งติดต่อมาที่ตัวอาจารย์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ว่าเคยมีเรื่องแบบนี้ แต่ยังไม่แน่ใจว่าทางนักศึกษาที่ไลน์มาและอินบ็อกซ์คุยด้วยนั้นจะไปแจ้งความเพิ่มเติมด้วยหรือเปล่า หรือจะยินยอมเป็นพยานเพิ่มด้วยไหม ซึ่งตรงนี้เราก็ให้สิทธิ์กับนักศึกษาอย่างเต็มที่ ไม่ได้บังคับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาจารย์หื่นเซ็กซ์แลกเกรดสภ.พระอินทร์ราชาประกันตัวอาจารย์มหาวิทยาลัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:13 น.