ไลฟ์สไตล์
100 year

เฟซบุ๊กชักพาไลน์สื่อรัก! หนุ่มใบ้อังกฤษ จดทะเบียนสมรสกับสาวใบ้คนตาคลี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 14:15 น.
SHARE

ความรักไม่มีพรมแดน หนุ่มใบ้เมืองผู้ดีวัย 47 ปี บินข้ามฟ้ามาขอสาวตาคลีวัย 43 ปี ที่เป็นใบ้เหมือนกันจดทะเบียนสมรส หลังรู้จักกันทางเฟซบุ๊กและติดต่อทางไลน์ เตรียมพาไปอยู่ด้วยที่อังกฤษ...

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ก.ย.61 เกี่ยวกับเรื่องราวของ หนุ่มหุ่นหล่อแต่เป็นใบ้ชาวอังกฤษ จูงมือสาวงามที่เป็นใบ้เหมือนกันชาวตาคลี มือ พบกับ นายธาดา วงษ์เลิศเกตุยา ปลัดอาวุโส รักษาการนายอำเภอตาคลี เพื่อมาขอจดทะเบียนเปลี่ยนนามสกุลเป็นของฝ่ายชาย โดยมี นางศุภาภรณ์ ประภาสะวัต อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ซอยสังข์ทอง ในเขตเทศบาลเมืองตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นพี่สาวของฝ่ายหญิง ช่วยเป็นล่ามแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า ฝ่ายหญิงคือ นางสาวเพ็ญจันทร์ รัตน์จันทร์ทอง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเดียวกับ นางศุภาภรณ์ ผู้เป็นพี่สาว มีความประสงค์ต้องการมาขอ ทำใบสำคัญการสมรส กับ นายแอนโทนี่ มาร์ติน อายุ 47 ปี หนุ่มหล่อชาวอังกฤษ ที่บินมาแต่งงานกับนางเพ็ญจันทร์น้องสาว ที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2561 และจดทะเบียนสมรสกันที่เขตพญาไท ในวันดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

การมาครั้งนี้ทั้งสองมีความประสงค์ขอทำการจดทะเบียนใบสำคัญการสมรส โดยฝ่าย นางสาวเพ็ญจันทร์ ขอเปลี่ยนจาก นางสาว มาใช้เป็น นาง และนามสกุล รัตน์จันทร์ทอง ขอเปลี่ยนเป็น มาร์ติน ของฝ่ายชาย ซึ่งทางอำเภอได้ดำเนินการให้ตามความต้องการของทั้งคู่

วันนี้ 4 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นางศุภาภรณ์ ประภาสะวัต พี่สาวของฝ่ายหญิง มาเปิดร้านขายดอกไม้สด ของตกแต่งสวน ดอกไม้ประดับ อยู่ปากทางริมถนนทวีชัย ในเขตเทศบาลเมืองตาคลี นางศุภาภรณ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า บ้านของตนมีพี่น้องอยู่ 3 คน ตนเองเป็นพี่คนกลาง นางศุภาภรณ์ ส่วนนางสาว เพ็ญจันทร์ เป็นน้องเล็ก โดยน้องสาว นับแต่เกิดมาก็มีอาการพิการทางการได้ยิน (หู) ไม่ได้ยินเสียงการพูดจาใดๆ เลยทำให้พูดไม่ได้

พี่สาวของฝ่ายหญิง กล่าวต่อว่า พอน้องสาวโตขึ้นมาก็มีความมานะ พยายามทำตัวเองเข้มแข็ง จนได้ไปเรียนภาษามือ ที่โรงเรียนเศรษฐ์เสถียร กทมฯ และเรียนภาษาไทยจนสามารถเขียน อ่านได้ ปกติเป็นคนอารมณ์ดีเสมอเวลาอยู่ที่บ้านก็รับจ้างซักรีดอยู่กับบ้าน และได้เล่นเฟซบุ๊ก-ไลน์ จนได้ไปรู้จักกับ นายแอนโทนี่ มาร์ติน ที่อยู่ประเทศอังกฤษ ต่างฝ่ายต่างสื่อสารถึงต่อกัน ส่งภาพมาดูกันทั้งสองฝ่ายจนทั้งสองตกลงที่จะครองชีวิตคู่ร่วมกัน

นางศุภาภรณ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนทางนายแอนโทนี่ มาร์ติน อยู่ที่อังกฤษ เคยเป็นครูสอนภาษามือ และสอนคอมพิวเตอร์อยู่ที่อังกฤษ ทั้งสองคนตั้งความหวังเส้นทางชีวิตคู่ไว้ว่า ระยะแรกฝ่ายชายยังต้อง พยายามเทียวไปมา ระหว่าง อังกฤษ กับ ไทย สักระยะหนึ่งก่อน และฝ่ายชายต้องการจะพาฝ่ายหญิงไปอยู่ที่อังกฤษด้วยกัน โดยในวันที่ 8 ก.ย.นี้ ฝ่ายชายจะบินกลับอังกฤษคนเดียวไปก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนใบ้แต่งงานสาวตาคลีหนุ่มเมืองผู้ดีนครสวรรค์จดทะเบียนสมรสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:31 น.