ไลฟ์สไตล์
100 year

ขนลุก! พี่ได้ยิน'นกแสก'ร้องทักมาหลายวัน น้องชายป่วยลมชัก ตกร่องน้ำดับ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 10:50 น.
SHARE

โบราณว่า"นกแสก"ร้องทัก ให้ระวังคนในบ้าน พี่ชาย เผย น้องชายป่วยเป็นโรคลมชัก ชอบดื่มเหล้า ห้ามก็ไม่ฟัง ตกร่องน้ำดับ แต่ที่น่าขนลุก ได้ยินนกแสกร้องทักมาหลายวัน ก็กังวลใจ ลงท้ายก็มีเหตุจริงๆ  

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 2561 ร.ต.อ.เฉลิมชัย ไขประกาย รองสว. (สอบสวน) สภ.นางลือ อ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต ที่บริเวณ ม.11 ต.นางลือ อ.เมืองชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นร่องน้ำ ริมคันนา ถนนเข้าออกหมู่บ้าน ในร่องน้ำพบศพ นายชำนาญ พินคง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ม.11 ต.นางลือ อ.เมืองชัยนาท สวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงขาสั้นสามส่วน สีดำ นอนเสียชีวิตอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นจากร่องน้ำเพื่อให้แพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ทำการชันสูตรพลิกศพ จากการชันสูตรฯ เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย คาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาหารลมชักจนสลบ เพราะเป็นโรคประจำตัว และพลัดตกลงไปในร่องน้ำจนเป็นเหตุดังกล่าว ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายจึงนำศพส่งมอบเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

นางศรีนวล พินคง อายุ 69 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ลูกชายชอบเดินออกมาแถวนี้ประจำ มีโรคประจำตัวเป็นลมชักมานานกว่า 10 ปี ช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ทำงานไม่ได้ เพราะมีอาการชักบ่อย เจอกันครั้งสุดท้ายตอนประมาณ 6 โมงเช้า กำลังจะบอกให้มาช่วยยกปุ๋ยหน่อย แต่เห็นเขาเดินหันหลังให้แล้วจึงไม่เรียก ตนจึงยกปุ๋ยเองคนเดียวแล้วขับรถไปนา

ด้าน นายธงชัย พินคง อายุ 40 ปี พี่ชายของผู้ตาย เผยว่า ตนได้เตือนน้องชายให้หยุดดื่มเหล้า เพราะหมอสั่งห้ามไว้ เพราะก่อนหน้านี้หยุดดื่มมาได้ประมาณ 6 เดือน ทำให้ไม่มีอาการชัก แต่ดื้อรั้นกลับมาดื่มอีก ทำให้มีอาการชักบ่อยขึ้นกว่าเดิม เมื่อเช้ามืดเห็นเขาตื่นมาทำกับข้าว ตนไปดูแปลงกล้าที่เพาะไว้ สักประมาณ 6 โมงเช้า เห็นเขาเดินออกมาจากบ้าน น่าจะไปซื้อเหล้ากิน ตนก็ไม่คิดอะไร แต่ได้ยินนกแสกร้อง และบินวนไปวนมาบนหลังคาบ้านมาหลายวันแล้ว มีความรู้สึกกังวลใจเป็นห่วงแม่ เพราะแม่อายุมาก สุขภาพก็ไม่ค่อยดี จึงเดินไปหาแม่เปิดมุ้งดู เห็นแม่ไม่เป็นอะไร จึงไปซื้อกับข้าวแล้วไปดูหน้างานที่เพาะกล้าต่อ พอกลับมาบ้าน มีคนบอกว่าน้องจมน้ำตายแล้ว ในความคิดส่วนตัวได้ยินนกแสกร้องมาหลายวัน ไม่คิดว่าจะเป็นน้องชายตัวเอง หรือคนในครอบครัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นกแสกนกแสกร้องทักน้องชายตกร่องน้ำดับโรคลมชักชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 03:17 น.