ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งพักงาน ครูฉาว ลวงศิษย์อึ๊บแลกเกรด เจ้าตัวไม่มาสอน โทรลาเพื่อนสนิท

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2561 14:34 น.
SHARE

อธิการบดี สั่งพักงาน 'อาจารย์ฉาว' พาศิษย์เข้าห้องพักรายวันหวังขออึ๊บแลกเกรด เจ้าตัวหนีหน้าไม่มาสอน โทรบอกครูเพื่อนสนิท คงไม่ได้เจอกันอีกนาน

จากกรณี นักศึกษาสาวซ้อนแผนจับอาจารย์ชายหื่นกาม พาเข้าห้องพักรายวัน หวังขออึ๊บแลกเกรด ให้อาจารย์หญิงกับเพื่อนขับรถตามมาโทรศัพท์แจ้งตำรวจ บุกเข้าช่วยเหลือไว้ได้ ฝ่ายนักศึกษาสาวเผย เรียนคอมพิวเตอร์ได้คะแนนติดไอ อาจารย์เรียกไปสอบซ่อมไม่ผ่านจะให้ติดเอฟ นัดเจอกันที่มหาวิทยาลัยเพื่อพูดคุยเรื่องสอบซ่อมกลับให้ขึ้นรถพาไปเปิดห้องพักรายวันจะขอมีอะไรด้วย ด้านอาจารย์หนุ่มปฏิเสธพัลวัน อ้างไม่คิดจะมีอะไรกับนักศึกษาสาว แต่ทำเพื่อลองใจ อยากพิสูจน์ความจริงเพื่อหาทางแก้ปัญหาให้เด็กแบบนี้ ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งดำเนินคดีข้อหากระทำอนาจาร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นต้นสังกัดของนักศึษาคนดังกล่าว พร้อม รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ทางมหาวิทยาลัยได้รับทราบจากการรายงานข่าว ของหนังสือพิมพ์แล้ว และได้เชิญนักศึกษาที่เป็นผู้เสียหาย ให้มาพูดคุยกับทางคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเรียบร้อย เรารับทราบข้อเท็จจริงซึ่งมีทั้งในส่วนของหนังสือแจ้งความจากสถานีตำรวจ และคำบอกเล่าจากตัวนักศึกษา

แชตลูกศิษย์ที่เป็นเหยื่อ วางแผนกับเพื่อน และอาจารย์ เพื่อจะเอาผิดครูฉาว
แชตลูกศิษย์ที่เป็นเหยื่อ วางแผนกับเพื่อน และอาจารย์ เพื่อจะเอาผิดครูฉาว

ทางมหาวิทยาลัยได้คุยกันแล้วว่า จะต้องรีบดำเนินการแก้ไข แล้วก็จะไม่มีการปกป้อง ผู้ที่ทำลายชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย โดยประพฤติตัวไม่เหมาะสม ดังนั้น ได้มีการดำเนินการหาข้อเท็จจริง แล้วคิดว่าเพื่อเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม จึงมีการสั่งพักงานอาจารย์ผู้นี้ เพื่อไม่ให้มีอิทธิพลในการดำเนินการสอบสวน รวมถึงนักศึกษาทั้งสองคนที่ได้รับความเสียหายในช่วงนี้ และกำลังพิจารณาถึงนักศึกษาคนอื่น ว่าได้มีเหตุการณ์แบบนี้หรือไม่ พร้อมจัดกระบวนการแก้ไขปัญหา เยียวยาให้กับนักศึกษา

ขณะนี้จะได้มีการตั้งกรรมการจากหลักสูตร มาเป็นผู้พิจารณาดำเนินการวัดผลประเมินผลนักศึกษาที่ติดไอ ในวิชาของอาจารย์ท่านนี้ทุกคน และคิดว่านักศึกษาทุกคน ก็จะได้รับการเยียวยาไม่ให้เกิดผลเสีย และให้นักศึกษาได้สบายใจว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้การรับรองคุณภาพ การดำเนินการที่มีผลการเรียนที่เหมาะสม ไม่ใช้เกิดจากการบิดเบี้ยวจากการใช้อำนาจที่ไม่เหมาะสม เรายอมไม่ได้ ที่จะให้มหา'ลัยของเราได้รับความเสียหายต่อการกระทำของบุคคลที่ไม่สมควรจะเป็นอาจารย์ต่อไป

รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวต่อท้ายว่า ทางมหา'ลัยจะเร่งดำเนินการจัดการเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด และให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายอย่างโปร่งใสแน่นอน ซึ่งในวันนี้ทางอาจารย์ฉาวคนดังกล่าวก็ไม่ได้มาสอน ซึ่งได้รับแจ้งจากอาจารย์คนสนิทว่า อาจารย์ฉาวโทรมาบอกเราคงไม่ได้เจอกันอีกนาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อึ๊บแลกเกรดหลอกนักศึกษาปทุมธานีอาจารย์หื่นอนาจารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:22 น.