ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจเข้มแพเธคเมืองกาญจน์ เปิดเพลงกระหึ่ม พบนักท่องเที่ยวเสพยาบ้า-กัญชา

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2561 16:59 น.
SHARE

จนท.ซุ่มตรวจเข้ม แพเธค เมืองกาญจน์ เปิดเพลงเสียงดัง เกิน ก.ม.กำหนด พบนักท่องเที่ยวกว่า 20 คน ดื่มกินเมามัน สุ่มตรวจหาสารเสพติด พบฉี่ม่วง 3 ราย เป็นหญิง 1 มีสารเสพติดประเภทยาบ้า และชายชาวญี่ปุ่น 2 มีสารเสพติดประเภทกัญชาอยู่ในร่างกาย

เมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้ (1 ก.ย.) นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี สั่งการให้ นายเอกศักดิ์ เศรษฐพิศาล ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองกาญจนบุรี พร้อมด้วย นายดำรงรัตน์ สุภาพัฒน์ ปลัดอำเภอ นายกฤต มังกะโรทัย ปลัดอำเภอ น.ส.สโรชา คำแก้ว ปลัดอำเภอ นายศรนรินทร์ ทินบุตร ปลัดอำเภอ สมาชิก อส.ร้อย อส.อ.เมืองกาญจนบุรีที่ 2 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.17 นายไชยพัทธ์ ภูริชัยวรนันท์ ผู้ช่วยสาธารณสุข อ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.เมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบพฤติกรรมแพล่อง แพเธค ที่เปิดเพลงเสียงดังเกินค่าที่กฎหมายกำหนด 80 เดซิเบล ร่วมถึงการตรวจปัสสาวะของทางเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลแพล่อง แพเธค และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวล่องแพอยู่ในลำน้ำแควน้อย

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้ลงเรือตรวจการไปซุ่มดูที่บริเวณท่าจอดแพล่อง แพเธค ของผู้ประกอบการแพล่อง แพเธค ที่บริเวณท่าจอดแพ ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จากการตรวจสอบพบ แพปรีชา-พัทลุง มีระดับเสียงอยู่ที่ 93.6 เดซิเบล เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางเข้าพบผู้ดูแลแพล่อง แพเธคดังกล่าว ก่อนสั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟ และเรียกเจ้าหน้าที่ในแพทั้งหมดกว่า 10 คน มารวมกันที่บริเวณด้านหน้าบูธดีเจ เพื่อทำการตรวจสอบ ซึ่งขณะเข้าตรวจสอบพบกลุ่มวัยรุ่นนักเที่ยวชาย-หญิงกว่า 20 คน กำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเต้นรำกันอย่างสนุกสนานอยู่ในแพดังกล่าว โดยหลายคนอยู่ในอาการมึนเมา

จากนั้นได้ดำเนินการทำการสุ่มตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติดประเภทยาบ้า จำนวน 1 คน เป็นหญิง และพบสารประเภทที่เกี่ยวข้องกับกัญชาอยู่จำนวน 2 คน ซึ่งเป็นชายชาวต่างชาติ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวทั้ง 3 คน ที่ทำการตรวจพบสารเสพติดดังกล่าวส่งต่อไปยังพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีและส่งตัวไปบำบัดรักษาต่อไป

สำหรับการปฏิบัติงานในครั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 22/2558 และ พ.ร.บ.สถานบริการผู้ประกอบการ และตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา อย่างไรก็ตามจะดำเนินการทำการตรวจเช่นนี้อย่างต่อเนื่องต่อไป เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวล่องแพที่เมืองกาญจนบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรวจแพแพเธคแพเมืองกาญจน์แพเธคเสียงดังตรวจแพเธคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 14:35 น.