ไลฟ์สไตล์
100 year

รถพ่วงอัดวีออสยับคาแยกไฟแดงโพสะ ที่อ่างทอง ตาย 1 สาหัส 1

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2561 10:25 น.
SHARE

รถพ่วงชนเก๋งวีออสยับ คนติดคาซาก สาหัส 1 เสียชีวิต 1 ราย ด้านคนขับรถพ่วงคู่กรณีเผยขับมาเพียง 60 กม./ชม. ก่อนถึงแยกก็มองแล้วไม่มีรถ ตร.เร่งดูวงจรปิดหาคนผิดมาดำเนินคดีต่อไป...


เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.ท.สุขสันต์ ปัสสาวะกัง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถยนต์เก๋ง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดบริเวณแยกสัญญาณไฟโพสะ หมู่ที่ 8 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลอ่างทอง สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กฉ 920 อ่างทอง สภาพรถด้านข้างและด้านหลังถูกชนป้ายจราจรจนเสียหายพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน จำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำเครื่องตัดถ่าง นำมาช่วยเหลือจนสามารถนำออกมาจากรถ คนขับทราบชื่อต่อมา นายธีระพงษ์ โพธิ์พักตร์ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยคันแหลน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง มีอาชีพเป็นเซลล์ส่งของ มีอาการปวดบริเวณต้นคอ

ส่วนคนที่นั่งข้างคนขับ ทราบชื่อต่อมา นางสาวนภาพรรณ ผองขำ อายุ 37 ปี มีอาการสาหัส เรียกไม่รู้สึกตัว ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการปั๊มหัวใจช่วยเหลือ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลอ่างทองอย่างเร่งด่วน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ห่างไปประมาณ 30 เมตร บริเวณทางแยกพบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นFXZ 360 หมายเลขทะเบียน 82-6741 พิษณุโลก ลูกพ่วงทะเบียน 82-6742 พิษณุโลก สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ขับขี่โดย นายนิคม ขวัญยืน อายุ 32 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 16 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายนิคม ให้การว่าตนเองขับรถบรรทุกข้าวออกจากจังหวัดพิษณุโลก มุ่งหน้ามาส่งที่จังหวัดอ่างทอง ระหว่างถึงที่เกิดเหตุ บริเวณสี่แยกมีสัญญาณไฟกะพริบ โดยตนเองได้ขับขี่มาเพียง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และได้สังเกตแล้วว่าไม่มีรถจากทางใดวิ่งมา จึงได้ขับรถตรงไป จนมาชนกับรถเก๋งคู่กรณีคันดังกล่าว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ได้มาสังสรรค์กับเพื่อนที่ผับแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง หลังจากผับเลิกได้ขับรถพาแฟนสาวมุ่งหน้ากลับบ้านพักในตำบลบางจัก โดยขับรถมุ่งหน้าไปทางอำเภอป่าโมก ส่วนรถบรรทุกพ่วงคู่กรณี ขับรถมาทางถนนเลี่ยงเมืองมุ่งหน้าสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จนเกิดเฉี่ยวชนกันขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณแยกสัญญาณไฟ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ที่กระทำความผิดในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถพ่วงชนเก๋งแยกไฟแดงโพสะอ่างทองสภ.เมืองอ่างทองติดคาซากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:22 น.