ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอแสง รับ แจกยารักษามะเร็ง ถึงทางตัน อาจต้องตัดสินใจทำเชิงพาณิชย์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2561 21:46 น.
SHARE

ปราจีนบุรี หมอแสง แจกยารักษาโรคมะเร็ง บอก สู้มาถึงทางตัน อาจต้องตัดสินใจทำเชิงพาณิชย์ แต่อีกส่วนก็แจกฟรี เชื่อทำให้เราเริ่มมีทุน ทำตามอุดมการณ์ได้ 

วันที่ 1 ก.ย. 61 ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ยังคงมีประชาชนป่วยเป็นโรคมะเร็ง เดินทางไปลงบันทึกประจำวันเป็นจำนวนมากเหมือนทุกเดือน เพื่อรอรับยาสมุนไพรจากหมอแสง ที่บ้านเลขที่ 81/13 ต.บางเดชะ อ.เมืองปราจีนบุรี ตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

ส่วนบรรยากาศที่บ้านหมอแสงในช่วงเช้า ทางกลุ่มเพื่อนหมอแสง ได้จัดพิธีทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคล กับครอบครัวหมอแสง กลุ่มคนรักหมอแสง และผู้ป่วยที่เดินทางมางาเป็นจำนวนมาก โดยมีผู้มีชื่อเสียงมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปีพุทธศักราช 2536 ดร.ฉวีวรรณ คำพา นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นต้น หลังเสร็จพิธี หมอแสงพร้อมภรรยาและบุตร ได้มอบสมุนไพรกับแขกที่มาร่วมงานคนละ 1 ชุดอีกด้วย

นายแสงชัย หรือหมอแสง ได้กล่าวถึงเรื่องการแจกสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งว่า เราเริ่มแจกตั้งแต่หลักร้อยและก็มาหลักพัน ตอนนี้หลักหมื่น สองหมื่น ถามว่า ตอนนี้เป็นยังไง ผมว่าตอนนี้ผมจะถึงทางตันละ ก็มีกลุ่มเพื่อนที่ช่วยซื้อของก็เริ่มไม่ไหวละ ส่วนเงินตัวเองที่เก็บไว้ก็เริ่มร่อยหรอ แต่ส่วนนี้คิดตลอดว่า เงินหลายๆ ล้าน ไม่สามารถซื้อชื่อเสียง หรือซื้อความสุขให้ผู้ป่วยได้ ผมก็สู้มาตลอด ตอนนี้ถึงทางตันละ หลายๆ คนก็เริ่มมีปัญหา บอกให้ยกให้บริษัททำเชิงพาณิชย์ไหม แต่ทางทีมบอกให้หมอแสงทำแจกเหมือนเดิม

"ส่วนเชิงพาณิชย์แล้วได้เงินมาซื้อของก็ยังดี ผมก็คิดไว้อย่างนี้ก็คิดว่า น่าจะไวๆ นี้ คิดว่าอยากให้ทีมบริษัทเอาไปทำ แต่เราก็ควบคุมตลอด ส่วนหนึ่งก็แจกฟรี ถามว่าจะเป็นอย่างไร อาจจะได้จำนวนมากกว่าที่เราทำเองก็ได้เพราะเริ่มมีทุน คนเหนือ คนใต้ที่มาไกลๆ ค่าใช้จ่ายเป็นหมื่น ได้ยาไป 10 เม็ด ถ้าเขาซื้อไม่แพงมาก 1 หมื่นบาท อาจจะได้ 4-5 ชุด ก็ได้ก็ดีจะได้ไม่ต้องมา คนคิดดีอยากมาร่วมกับผมก็คิดว่า 1-2 เดือน น่าจะเห็นหน้าเห็นหลัง คนมีอุดมการณ์อยากจะช่วยกัน คนไทยมีเงินเยอะแยะจะได้มาช่วยกัน" หมอแสง กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอแสงแจกยารักษาโรคมะเร็งยารักษามะเร็งเชิงพาณิชย์ปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:21 น.