ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อกเพื่อนบ้าน!คุณตาวัย 75 ระเบิดขมับดับ เพิ่งบ่นไม่อยากมีชีวิตอยู่

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2561 17:30 น.
SHARE

สลด!! คุณตาวัย 75 ปี อาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง เลือกคว้าปืนลูกซองลั่นไกปลิดชีวิตตัวเอง หลังเพื่อนบ้านที่คอยดูแลสารทุกข์สุกดิบ เพิ่งเดินเอาโจ๊กมาให้ ขณะที่ลูกๆ ทำงานอยู่กรุงเทพฯกันหมด

เมื่อเวลา 08.30 น วันที่ 1 ก.ย.61 ร.ต.ท.กิติศักดิ์ อุดมรักษ์ รองสว. (สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้าน เลขที่ 32/40 หมู่ 6 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา แพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้สองชั้น ที่บริเวณชั้นล่างของบ้าน พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายพยงค์ สุขร่ำไป อายุ 75 ปี นอนหงายเสียชีวิต ลำตัวพาดกับที่นอนครึ่งตัว ไม่สวมเสื้อ นุ่งผ้าขาวม้าผืนเดียว ที่พื้นห้องพบอาวุธปืนลูกซองสั้น ตกอยู่ 1 กระบอก เก้าอี้ล้ม 1 ตัว บริเวณฝาผนังพบเศษมันสมองกระจายติดอยู่ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม น.ส.วรรณศิริ สุวรรณมณี อายุ 40 ปี เพื่อนบ้าน ให้การว่า ตนเองเพิ่งจะเอาโจ๊กและขนมมาให้ผู้ตาย โดยทำให้แกเป็นประจำทุกวัน หลังจากนั้นสักพัก ก็ได้ยินเสียงอาวุธปืนดัง จึงรีบวิ่งมาดูพบว่า ลุงแกเสียชีวิตแล้ว โดยปกติผู้ตายอาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ลูกๆ ทำงานอยู่ในกรุงเทพฯกันหมด มาระยะหลัง ผู้ตายมีปัญหาสุขภาพ เดินไปมาไม่สะดวก มือและแขนจะมีแรงข้างเดียว ตนเองจะคอยซื้ออาหารมาฝาก หรือเวลาที่ผู้ตายอยากได้อะไรจะขอให้ตนช่วยซื้อมาให้ เมื่อวันก่อนก็ล้มในบ้านหลายครั้ง และบ่นกับตนเองว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว ตนเองจึงพูดให้กำลังใจและคอยสอบถามอยู่ตลอดว่า อยากได้อะไรบอกจะซื้อมาให้ ไม่คิดว่าผู้ตายจะมาตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตาย

ต่อมานางวัชราภรณ์ ราชวังเมือง อายุ 56 ปี ลูกบุญธรรมได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมกับกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองอาศัยอยู่กับผู้ตายตั้งแต่เด็ก พอมีครอบครัวได้แยกไปอยู่กับครอบครัว จะคอยมาเยี่ยมพุดคุยกับผู้ตายอยู่เป็นประจำ ยังพูดคุยกันดีอยู่ ให้ศีลให้พรเวลาที่มาหา เอาข้าวของมาให้ ส่วนลูกสาวอีกคนเพิ่งจะมาเยี่ยมได้เพียงสองวัน ไม่คิดว่าพ่อจะมาตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเกิดความเครียดในเรื่องของปัญหาสุขภาพ ก่อนหน้านี้เคยขี่รถจักรยานยนต์ ไปไหน มาไหนได้ แต่มาระยะหลังสุขภาพไม่ดีไปไหนมาไหนเองไม่ได้ และไม่อยากเป็นภาระให้กับลูกหลาน จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะส่งศพชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดขมับยิงตัวตายฆ่าตัวตายไม่อยากมีชีวิตอยู่อยุธยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 05:43 น.