เมียฝากถึงอดีตนายทำครอบครัวสูญเสีย

“ผู้กองสมเผ่า” 1 ในเหยื่อตำรวจที่ถูก “พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช” อดีตผู้การเลย พร้อมพวกโกงเงินโครงการกู้รวมหนี้สิ้นใจแล้ว หลังทราบข่าวเพื่อนตำรวจที่ค้ำประกันเงินกู้ถูกยึดที่นา เครียดจัดจนเส้นเลือดในสมองแตกอาการโคม่า สุดท้ายแพทย์ยื้อชีวิตไม่ไหว เมียร่ำไห้เผยยังทำใจไม่ได้ต้องสูญเสียเสาหลักครอบครัวแบบกะทันหัน

กรณีตำรวจ ภ.จ.เลย 192 นาย ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช รอง ผบช. สกพ. อดีตผู้บังคับบัญชาเมื่อครั้งเป็น ผบก.ภ.จ.เลย พร้อมพวก ชักชวนเข้าร่วมโครงการกู้รวมหนี้ของสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจเลยไปปิดหนี้ธนาคารและนำไปลงทุนจนต้องสูญเงินกว่า 229 ล้านบาท กระทั่ง พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 สั่งสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาข้อหาฐานฉ้อโกงประชาชน และแชร์ลูกโซ่ พร้อมกับให้ออกราชการไว้ก่อน ขณะที่ผลกระทบจากโครงการกู้รวมหนี้ดังกล่าวทำให้ ร.ต.อ. สมเผ่า โพธิ์ศรี อายุ 60 ปี รอง สวป.สภ.ปากชม จ.เลย 1 ในเหยื่อที่ถูกโกงถึงกับเครียดหนัก หลังเพื่อนตำรวจที่ค้ำประกันถูกยึดที่นา ทำให้ตัวเองคิดมากจนเส้นเลือดในสมองแตก ญาติต้องพาส่ง รพ.เลย อาการยังโคม่า

ต่อมาเวลา 07.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนางวรวีร์ โพธิ์ศรี อายุ 58 ปี ภรรยา ร.ต.อ.สมเผ่า โพธิ์ศรี ว่า สามีเสียชีวิตแล้วตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 30 ส.ค. เวลา 23.35 น. สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้ครอบครัวอย่างมาก ขณะเดียวกันหลังเพื่อนข้าราชการตำรวจโดยเฉพาะผู้ที่ตกเป็นเหยื่อโครงการกู้เงินรวมหนี้ของอดีต ผบก.ภ.จ.เลย ด้วยกันทราบข่าวร้ายการเสียชีวิตของ ร.ต.อ.สมเผ่า ต่างเดินทางมาเคารพศพและแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้ตายที่ต้องขาดเสาหลัก พร้อมกับให้กำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป ขณะที่ พล.ต.ต.สุดพิเศษ เอกศิริ ผบก.ภ.จ.เลย ได้เดินทางมาเคารพศพและมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้ตาย ก่อนจัดรถกระบะของ สภ.เมืองเลย นำศพ ร.ต.อ.สมเผ่าไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเลขที่ 8 หมู่ 6 บ้านคกไผ่ อ.ปากชม จ.เลย

...

นางวรวีร์ โพธิ์ศรี ภรรยา ร.ต.อ.สมเผ่า เปิดเผยทั้งน้ำตาว่าตอนนี้ครอบครัวเหมือนเสียเสาหลักอย่างกะทันหัน แทบไม่ทันตั้งตัว ทำใจยังไม่ได้ และไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้ ตอนนี้คงต้องจัดการงานศพของสามีก่อน โดยจะนำไปฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ย.นี้ แต่ผู้บังคับบัญชาแจ้งมาว่า อยากให้เลื่อนวันเผาศพไปเป็นวันพฤหัสฯที่ 6 ก.ย. เนื่องจากเร็วเกินไป แต่ก็ต้องปรึกษากับญาติก่อน อย่างไรก็ตามหลังการจากไปของสามีก็อยากให้ท่าน พล.ต.ต.สุทิพย์ อดีตผู้บังคับบัญชาทราบว่า ตอนนี้ครอบครัวตำรวจได้สูญเสียเสาหลักจากโครงการบริหารหนี้ฯของท่านไปแล้ว