ระทึก! ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือ ต้นเพลิงจากร้านประดับยนต์ เสียหายหนัก

ข่าว

  ระทึก! ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือ ต้นเพลิงจากร้านประดับยนต์ เสียหายหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ส.ค. 2561 21:57 น.

  ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือ อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เบื้องต้น เสียหายนับล้านบาท ต้นเพลิงเกิดจากร้านประดับยนต์ จนท.ระดมฉีดน้ำเต็มที่ แต่ยังเอาไม่อยู่ ยังตรวจสอบไม่ได้สาเหตุเกิดจากอะไร

  เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 18 ส.ค.61 พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส)สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ในตลาดโรงเกลือ ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และ นายสวนิต สุริยกุล ณ.อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทราบเป็นการด่วน จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว,ร.ท.ไกร อินทร์นอก ผบ.ร้อย ทพ.1201 ประสานรถน้ำและรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองอรัญประเทศ,เทศบาลตำบลป่าไร่, มทบ.19 ,กรมทหารพรานที่ 12 และเทศบาลตำบลบ้านใหม่หนองไทร,อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว รวมกว่า 10 คัน รีบรุดเข้าไปทำการดับเพลิงไฟที่กำลังโหมไหม้ อาคารร้านค้าในตลาดโรงเกลือ บริเวณอาคารล็อก บี ตลาดโกลด์เด้นเกต ทิศใต้ของตลาดโรงเกลือ โดยได้ประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอรัญประเทศ มาตัดกระแสไฟฟ้าในตลาดโรงเกลือ ทั้งหมดก่อน เพื่อ จนท.จะได้ปฏิบัติการดับเพลิงได้สะดวก

  ซึ่งเมื่อ จนท.เข้าไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่า ต้นเพลิงเกิดจากร้านจำหน่ายอุปกรณ์ประดับยนต์ ชื่อร้านนากาต้า หน้าอาคารล็อก บี ไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง และลามติดอาคารร้านค้าห้องข้างเคียงไปกว่า 6 ห้อง เปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากร้านค้าในตลาดโรงเกลือ ส่วนใหญ่จำหน่ายสินค้ามือสองและสินค้าใหม่ทั้งเสื้อผ้าและอุปกรณ์ประดับยนต์ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนท.ต้องระดมรถน้ำและรถดับเพลิง นับ 10 คัน พร้อมด้วย จนท.มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ ,และ จนท.กู้ภัยสว่างธรรมสถานอรัญประเทศ ระดมฉีดน้ำดับเพลิงกันอย่างโกลาหลเนื่องจากตลาดโรงเกลือ ส่วนใหญ่เป็นร้านค้าของชาวกัมพูชา ทำให้มีชาวกัมพูชากว่า 1,000 คน แห่กันมาดูทำให้กีดขวาง จนท.ปฏิบัติงานเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ จนท.ต้องแบ่งกำลังมาคอยดูแลป้องกันการก่อเหตุลักทรัพย์ในที่เกิดเหตุด้วย

  ซึ่งเหตุเพลิงไหม้ตลาดโรงเกลือ ครั้งนี้ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส) สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เผยว่า ขณะนี้เวลาประมาณ 19.00 น. ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่คาดว่า มีความเสียหายหลายร้อยล้านบาท เนื่องจากจุดที่เพลิงไหม้เป็นร้านค้าทั้งนั้น และยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือร้านประดับยนต์เสียหายหลายล้านบาทสระแก้วข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 18:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์