ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกใจไฟไหม้กุฏิ หลวงตาวิ่งหนีตาย ช็อกล้มลงมรณภาพ!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 12:28 น.
SHARE

เกิดเหตุสลด ไฟไหม้กุฏิวัดเจ้าเจ็ด อ.เสนา อยุธยา หลวงตาอายุ 69 ปี บวชมา 50 พรรษา ตกใจวิ่งหนีไฟมาข้างกำแพง ก่อนพบเป็นศพล้มลงมรณภาพ คาดช็อกหัวใจวาย 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 ส.ค. พ.ต.ต.อดิศร พันธุมาส สว.(สอบสวน) สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ กุฎิพระวัดเจ้าเจ็ดใน ม.3 ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานงานรถดับเพลิง และหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจไปยังที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้กุฏิพระภายในวัดดังกล่าว รถดับเพลิงนับ 10 คันระดมฉีดน้ำ ใช้เวลากว่า 30 นาที จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงเผาผลาญกุฏิไม้เก่าไป 1 หลัง ส่วนบริเวณริมกำแพงวัดติดกับเจดีย์ใส่กระดูก พบศพพระอำไพร เลี้ยงรักษา 69 ปี พระลูกวัด บวชมาได้แล้ว 50 พรรษา มรณภาพ สภาพนอนตะแคงหน้าคว่ำมีน้ำสีเขียวออกที่ช่องปาก ตรวจตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ใกล้กันพบสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้สีน้ำตาลนอนเฝ้าศพพระ อยู่ไม่ห่าง 

สอบถาม พระสมหมาย เมฆบริบูรณ์ อายุ 35 ปี พระลูกวัด เล่าว่า ช่วงระหว่างเกิดเหตุพระที่วัดทั้งหมดลงศาลา ทำกิจนิมนต์โดย มีเพียงพระอำไพร เพียงรูปเดียวที่ไม่ได้ลงศาลา หลังจากนั้นมีชาวบ้านตะโกนบอกว่าที่กุฏิพระเกิดไฟไหม้ พระที่วัดเลยพากันลงมาดูและรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ หลังจากนั้นไม่นานมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแจ้งว่า พบศพพระอำไพร นอนมรณภาพอยู่ริมกำแพงแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าพระอำไพรอาจเกิดอาการตกใจ ที่ไฟไหม้กุฏิของตนเองจึงวิ่งหนีออกมาที่ริมกำแพง จนเป็นลมล้มลงไปและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะต้องสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพพระอำไพร ได้ส่งชันสูตรสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์แล้ว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้วัดตกใจไฟไหม้หลวงตามรณภาพหนีไฟไหม้มรณภาพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 04:38 น.