ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อแห่ศพร้อง ปมน้องหญิง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

เด้ง ผกก.-พวก เก็บ ‘กรุ’ บช.ภ.1 กันยุ่งเกี่ยวคดี

แห่ศพ “น้องหญิง” ร้อง 3 นายตำรวจ สภ.บางปะอิน เข้าไป ยุ่งเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม หลังถูกย้ายไปอยู่ที่ ศปก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ยังเข้าไปร่วมประชุมหวั่นไม่เป็นธรรม ผบช.ภ.1 จ่อคำสั่งย้าย 3 นายตำรวจเข้ากรุเป็นเวลา 15 วัน ขณะที่ “ฐิติราช” เผยสอบพยานเพื่อนสนิท น.ส.เป็ด 2 คน ให้การมีประโยชน์ คาดสัปดาห์หน้าคดีกระจ่าง

ข่าวแนะนำ

ตำรวจกองปราบปรามเร่งสาวลึกคดีเงื่อนงำของ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือน้องหญิง อายุ 19 ปี เสียชีวิตอ้างว่าเกิดจากอุบัติเหตุตกรถเทรเลอร์ กระทั่งจับกุมนายสุรพล หรืออ๊อฟ ดาราคำ อายุ 23 ปี คนขับรถเทรเลอร์แจ้งข้อหาฆ่าคนตาย และกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย แต่นายสุรพลปฏิเสธอ้างว่าน้องหญิงกระโดดรถลงมาเอง ส่วน น.ส.สิรินาถ หรือเป็ด รอบรัมย์ อายุ 18 ปี คนชวนน้องหญิงไปเที่ยวถูกแจ้งข้อหาสนับสนุนหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ขณะที่ตำรวจ บก.ปคม.เร่งสอบพยานสาวอีก 2 คน ที่เคยตกเป็นเหยื่อเพื่อสางปมค้ามนุษย์ ส่วน พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายตำรวจรับสินบน 3 แสนบาทแลกกับการไม่ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในคดีนี้

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ส.ค. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนายสุบิน ยาวิราช พ่อของ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือน้องหญิง เดินทางไปรับศพน้องหญิงจาก รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติใส่โลงศพในรถตู้มาที่ บช.ภ.1 ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 ภายหลังมีคำสั่งย้ายตำรวจ สภ.บางปะอิน พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก. พ.ต.ท.สมาน ศรีอรุณ รอง ผกก. (สอบสวน) และ ร.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ วงศ์ภูผานนท์ รอง สว. (สอบสวน) ให้ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ยังมีส่วนเกี่ยวข้องในการสอบสวนคดีน้องหญิง เกรงจะเกิดความไม่เป็นธรรม

นายอัจฉริยะเปิดเผยว่า ภายหลังมีคำสั่งย้ายผกก.สภ.บางปะอิน กับพนักงานสอบสวนรวม 3 นาย แต่ตำรวจทั้ง 3 นายยังไปร่วมประชุมกับชุดคลี่คลายคดีน้องหญิง ทำให้ครอบครัวผู้เสียหายไม่สบายใจเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29-30 ก.ค. พยาน 2 คนในคดีน้องหญิงถูกข่มขู่ มีชายยิงปืนขึ้นฟ้า 3 นัด ที่หน้าบ้านพื้นที่ อ.วังน้อย ทำให้พยานไม่กล้าออกจากบ้านกลัวจะเกิดอันตราย ส่วนการชันสูตรพลิกศพน้องหญิงนั้น แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ดำเนินการเสร็จแล้ว ครอบครัวน้องหญิงเชื่อมั่นว่าจะได้รับความเป็นธรรม

พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 กล่าวว่า พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา มีคำสั่งให้ตำรวจ สภ.บางปะอิน 3 นาย ประกอบด้วย พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก. พ.ต.ท.สมาน ศรีอรุณ รอง ผกก. (สอบสวน) และ ร.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ วงศ์ภูผานนท์ รอง สว. (สอบสวน) ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ ยังไปเกี่ยวข้องกับคดีน้องหญิง พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ รายงานมาว่า ต้องนำสำนวนที่สอบสวนเพิ่มเติมไปส่งมอบให้กับชุดทำงานเพื่อให้เกิดความสบายใจกันทุกฝ่าย ขณะนี้อยู่ระหว่างออกคำสั่งให้ ผกก.สภ.บางปะอิน กับพนักงานสอบสวนรวม 3 นาย เข้ามาช่วยราชการที่ บช.ภ.1 ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยทาง บก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินการอยู่แล้ว เบื้องต้นให้รายงานผลภายใน 15 วัน แต่หากการสอบสวนยังไม่เสร็จสามารถขยายเวลาต่อไปได้อีก ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นการทำงานของตำรวจ ใครที่ทำไม่ดีไม่ละเว้นอยู่แล้ว

ขณะที่ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เปิดเผยหลังเรียกชุดสืบสวน บก.ป.ประชุมเร่งรัดคดีน้องหญิง ว่า กรณีที่มีเพื่อนสนิทของ น.ส. เป็ด 2 คน เข้าให้ข้อมูลกับตน ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียด ข้อมูลเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี หลังจากนี้จะนำข้อมูลที่ได้ไปประกอบกับผลชันสูตรศพ รวมทั้งจะตรวจสอบพฤติกรรมย้อนหลังผู้ต้องหาว่าเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันหรือไม่ แต่ยืนยันว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามพยานหลักฐานและผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลพอสมควร แต่ต้องใช้ผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์มาประกอบ คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าทุกอย่างจะชัดเจน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องหญิงน้องหญิงดับมีเงื่อนงำย้ายตำรวจบางปะอินข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:18 น.