ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้กุฏิวัดกลาง ปากน้ำวอด ไม้เก่า100ปี เชื้อเพลิงอย่างดี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 08:23 น.
SHARE

ไฟไหม้ตอนเช้ามืด เผากุฏิไม้เก่าแก่อายุกว่า 10 ปี วัดดังเมืองปากน้ำวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าช็อต เพราะกุฏิที่เกิดเหตุเป็นไม้เก่าโบราณ ห้ามจุดเทียน 

เวลา 05.00 น.วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.อ.ชนินทร์ เพชรคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ กุฏิสงฆ์คณะที่ 4 วัดกลาง ต.ปากน้ำ อ.เมือ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลนครสมุทรปราการและเทศบาลใกล้เคียงรวม 12 คัน เข้าฉีดน้ำสกัด

ข่าวแนะนำ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้กุฏิสงฆ์คณะที่ 4 ปลูกเป็นครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เพลิงลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 2 อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมกำลังควบคุมเพลิงไม่ไห้ลุกลามไปกุฏิข้างๆ ที่ปลูกติดกัน แต่ก็ทำได้ด้วยความลำบาก เพราะเป็นกุฏิไม้เก่าแก่ เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนเวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง จึงคุมเพลิงเอาไว้ได้ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถาม พระมหาประเสริฐ มหานาโค ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เผยว่ากุฏิหลังดังกล่าวเป็นกุฏิไม้สักเก่าอายุนับ 100 ปี โดยช่วงเวลาที่เกิดเหตุเป็นเวลาที่พระสงฆ์ ลงทำวัตรเช้าที่บริเวณชั้นล่าง โดยปกติที่ชั้นบนของกุฏิที่เกิดเหตุ จะไม่มีการจุดธูปเทียน เพราะเป็นกุฏิไม้เก่า

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ชั้น 2 และได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้กุฏิกุฏิเก่ากุฏิ100ปีวัดกลางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:59 น.