ข่าว
100 year

ถวายหัวหมู 599 หัว หลวงพ่อสมหวัง สาวแก้บนหลังขายบ้านได้ตามเป้า

ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2561 18:09 น.
SHARE

สาวพนักงานโรงงานวัย 39 ปี บนหลวงพ่อสมหวัง วัดกลางบางพระ ขอให้ขายบ้านได้ราคางาม ตามเป้าหมาย 5,990,000 บาท สำเร็จสมหวังจัดหัวหมู 599 หัวถวาย ด้านชาวบ้านมารอรับแถวยาวเป็นกิโลฯ...

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.61 ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม น.ส.ธีรนันท์ วัฒนชัยสิทธิ์ อายุ 39 ปี พนักงานโรงงานซันแพคเกจจิ้ง นครปฐม อยู่บ้านเลขที่ 99 ถนนเทศบาล ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม พร้อมครอบครัว นำหัวหมูต้มสุก 599 หัว นำมาแก้บนหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ สูง 30 เมตร วัดกลางบางพระ เจ้าหน้าที่วัดต้องนำใส่ถาดเรียงรายตั้งแต่ลานด้านหน้าจนแน่นยังไม่พอล้นไปที่บันไดทางขึ้น สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่เดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อสมหวัง

เมื่อพิธีเริ่มขึ้น พราหมณ์ทำหน้าที่บวงสรวงก่อนที่ พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ จะมาทำพิธีบวงสรวงหลวงพ่อสมหวัง พร้อมกับ ประพรมน้ำมนต์ให้กับครอบครัว น.ส.ธีรนันท์ เพื่อความเป็นสิริมงคล หลังเสร็จสิ้นพิธีได้นำปัจจัยจำนวนหนึ่งถวายให้กับเจ้าอาวาสในการสมทบทุนซื้อที่ดินวัดเพิ่มเติมด้วย น.ส.ธีรนันท์ วัฒนชัยสิทธิ์ เผยว่า วันนี้ได้พาครอบครัวเดินทางมากราบไหว้แก้บนหัวหมู 599 หัว ถวายองค์หลวงพ่อสมหวัง ที่เคยมาบนและกราบไหว้ขอพรให้ขายบ้านห้องแถวที่อยู่ในตัวเมืองนครปฐมได้ ตามเป้าหมาย 5,990,000 บาท เมื่อปลายปี 60 จนกระทั่งเวลาผ่านไปร่วม 1 ปี ปรากฏว่า ไม่ผิดหวังจริงๆ และได้ราคาตามที่หวังไว้ จึงเอาหัวหมูมาแก้บนถวายดังที่ได้ลั่นวาจาบนไว้ 

ด้านพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาส หลังเสร็จสิ้นพิธี น.ส.ธีรนันท์ เจ้าของถวายหัวหมู ไม่ขอนำหัวหมูกลับโดยแจ้งความประสงค์หลังเสร็จสิ้นพิธีแล้วให้ทางวัดแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่อยู่ในตำบลบางพระ ให้ได้ทานกัน โดยพระครูศรีสุตากร ได้ประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านที่อยู่ในตำบลบางพระ ให้มารับหัวหมูได้ทุกบ้าน โดยจัดให้บ้านละ 1 หัว ตามความประสงค์ของเจ้าภาพที่บนไว้ มีประชาชนในพื้นที่และสาธุชนที่มากราบไหว้ต่างเข้าแถวรับยาวนับกิโลฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถวายหัวหมูวัดกลางบางพระหลวงพ่อสมหวังแก้บนนครปฐมข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้