ไลฟ์สไตล์
100 year

อีกแล้ว โค้ง3แยกบางสะพาน ล่องใต้ กม.386 รศ.ลาดกระบังหวิดดับ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 15:52 น.
SHARE

รศ. อาจารย์วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เจ้าคุณทหารลาดกระบัง ขับรถปิกอัพจะไปชุมพร ถึงบางสะพานเจอฝนถนนลื่น รถไถลชนต้นไม้เกาะกลางพลิกคว่ำ บาดเจ็บสาหัส เผยจุดอันตรายหลัก กม.386 ขาล่องใต้  

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 ส.ค. ร.ต.อ.เดช ประเสริฐศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีรถกระบะเฉี่ยวชนต้นไม้เกาะกลางถนนพลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บสาหัสติดอยู่ภายใน จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลร่อนทองและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน พร้อมรถตัดถ่างลงตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ บนถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ หลัก กม.386 บริเวณโค้งสามแยกเข้าบางสะพาน ม.4 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็คซ์ สีดำ ทะเบียน ฌว-8573 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำสภาพล้อชี้ฟ้า คนขับติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่เร่งช่วยกันพลิกตะแคงรถก่อนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถ เร่งทำ CPR ก่อนส่งต่อไปยัง รพ.บางสะพาน

ต่อมา ทราบชื่อผู้บาดเจ็บชื่อ นายสมศักดิ์ ชุมชวย อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/15 ซ.คุ้มเกล้า 6 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร มีตำแหน่งเป็นรองศาสตราจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คาดว่ากำลังเดินทางไปราชการที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพร เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถได้ลื่นไถลเสียการทรงตัวเนื่องจากพื้นถนนลื่นจากฝนที่ตกในพื้นที่ ทำให้รถไปกระแทกต้นอินทนิล บริเวณเกาะกลางถนนก่อนหมุนพลิกคว่ำ โดยไม่มีคู่กรณี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในจุดดังกล่าว บริเวณโค้งสามแยกทางเข้าอำเภอบางสะพาน ถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ หลัก กม.386 ในรอบเดือนที่ผ่านมา มีรถประสบอุบัติเหตุไม่ต่ำกว่า 5 ราย โดยเฉพาะในช่วงที่มีฝนตก ผิวถนนลื่น รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วก่อนเข้าโค้งมักจะควบคุมรถได้ยาก ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้งอันตรายสามแยกบางสะพานฝนตกถนนลื่นอาจารย์วิศวะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:47 น.