ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ้งข้อหา ‘อ๊อฟ’ เพิ่ม พ่อน้องหญิงร้องกองปราบ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ส.ค. 2561 05:22 น.
SHARE

ปูพรม-เดินค้นอาวุธสังหาร

พ่อ “น้องหญิง” เข้ากองปราบฯ แจ้งข้อหาเพิ่ม “อ๊อฟ” คนขับรถเทรเลอร์ ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ยันพอใจหลังคดีพลิกจากอุบัติเหตุเป็นร่วมกันฆ่า ด้านอัจฉริยะปูดอีก มีคนจ้าง 3 แสนไม่ให้ตำรวจทำคดีนี้ ขณะที่ตำรวจอยุธยา ปูพรมเดินหาหลักฐานจุดที่น้องหญิงเสียชีวิตตามคำสั่งศรีวราห์ พบท่อนไม้เปื้อนโคลนยาว 1 เมตรในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ยืนยันเป็นทูตมรณะ

ข่าวแนะนำ

กรณีนายสุบิน ยาวิราช นำโลงศพ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือน้องหญิง อายุ 19 ปี พนักงานบัญชีร้านอาหาร ลูกสาวที่เสียชีวิตปริศนาเข้ามาร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยสางคดี หลังลูกสาวไปเที่ยวสถานบันเทิงใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นมีนายสุรพล ดาราคำ หรืออ๊อฟ คนขับรถเทรเลอร์อาสาพาไปส่ง ระหว่างทางนายสุรพลอ้างว่าผู้ตายกระโดดลงจากรถ จนกะโหลกแตกสมองบวม แต่พ่อไม่เชื่อ เพราะมีคลิปเสียงขณะเกิดเหตุ ลูกสาวคุยกับเพื่อนด้วยน้ำเสียงตื่นกลัว ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. รุดดูคดี อ้างบิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งก่อนลงตรวจสอบพื้นที่พร้อมเด้งตำรวจ สภ.บางปะอิน สภ.พระอินทร์ราชา และ สภ.เมืองปทุมธานี 10 นาย ส่วนผลผ่าพิสูจน์ของแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พบกะโหลกผู้ตายยุบที่ท้ายทอย ลักษณะถูกตีด้วยค้อน ญาติรับผลเตรียมแจ้งความเป็นคดีฆ่า

ความคืบหน้าในคดีที่ส่อเป็นฆาตกรรมอำพรางครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม นายสุบิน ยาวิราช อายุ 51 ปี พ่อของน้องหญิง น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช อายุ 19 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.และพนักงานสอบสวน กก.2.บก.ป. เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับนายสุรพล ดาราคำ หรืออ๊อฟ คนขับรถ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วน น.ส.สิรินาถ หรือเป็ด รอบรัมย์ อายุ 18 ปี และนายท็อป ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ให้เป็นหน้าที่ สภ.บางปะอิน โดยจะแจ้งข้อหาสนับสนุนกักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บถึงแก่ความตาย โดยในวันนี้เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์มีนัดประชุมกับเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เนื่องจากคดีนี้อาจพัวพันกับคดีค้ามนุษย์ เนื่องจากมีหลักฐานว่าจุดจอดรถเทรเลอร์เป็นสถานที่ซื้อขายบริการทางเพศ

นายสุบินกล่าวว่า ตอนนี้รู้สึกพอใจกับทุกข้อหาที่ได้แจ้งไป จากที่ตอนแรกเป็นข้อหาอุบัติเหตุ ต่อจากนี้จะแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องการให้ตำรวจจับผู้กระทำผิดมาให้ได้ก่อน และเมื่อทุกอย่างคลี่คลาย ได้รับความเป็นธรรมแล้วจะจัดพิธีฌาปนกิจต่อไป

ขณะที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งเดินทางมาด้วยกล่าวว่า ขณะนี้นายท็อปหลบหนีไปแล้ว คาดว่าจะมีการออกหมายจับต่อไป ตอนนี้ยังไม่พบกางเกงชั้นในของผู้ตาย ตำรวจภาค 1 จะนำทีมกู้ภัยปูพรมค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณบ่อน้ำในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ยังอาจจะมีการแจ้งข้อหาค้ามนุษย์เพิ่มเติมกับผู้ต้องหาทั้งสอง แต่เชื่อว่าไม่ได้ทำเป็นเครือข่าย เพราะมีลักษณะพฤติกรรมเป็นการล่อลวงกลุ่มเพื่อนสนิท ทั้งนี้ยังอาจมีการแจ้งข้อหาอื่นตามมา หากมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ออกมาเพิ่มเติม ส่วนค้อนที่ถูกตั้งปมเป็นอาวุธสังหารนั้น ไม่ทราบว่ามีคราบเลือดหรือไม่ ต้องรอผลดีเอ็นเอจากกองพิสูจน์หลักฐานภายในสัปดาห์หน้า

นอกจากนี้ ยังมีพยานหลักฐานว่ามีคนจ้างให้ตำรวจไม่ทำคดีนี้เป็นเงิน 300,000บาท แต่ไม่ขอเอ่ยว่าเป็นใคร และไม่ใช่เงินที่ น.ส.เป็ด ยื่นประกันตัว โดยจะฟ้องศาลให้ดำเนินคดีต่อ ผกก.สภ.บางปะอินด้วยตัวเอง

หลังจากนั้น นายอัจฉริยะพร้อมนายสุบิน ได้เดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเข้าพบกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ที่กำลังเรียกเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายประชุมความคืบหน้าของคดี

อีกด้านหนึ่ง ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รอง ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.วีระชัย เหลืองวิไล รักษาการ ผกก.สภ.บางปะอิน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา และมูลนิธิพุทไธสวรรย์ กว่า 100 นาย ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณทางคู่ขนานเอเชียใกล้สะพานกลับรถ กม.13 ฝั่งขาเข้า กทม. เพื่อค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมในการเสียชีวิตของ น.ส.นรีกานต์ มีนางสยุมพร กุลสุ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยาร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

พ.ต.อ.ณพลเผยว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. สั่งการให้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติมมาประกอบการพิจารณาคดี 2 จุด จุดแรก GPS ที่ติดตั้งในรถเทรเลอร์ จับได้ว่านายอ๊อฟจอดรถเทรเลอร์ยืนปัสสาวะ จากนั้นห่างไปประมาณ 300 เมตร GPS ได้จับสัญญาณรถเทรเลอร์จอดตรงจุดที่ 2 มีร่องน้ำและหญ้าปกคลุม ได้ให้ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ เดินปูพรมข้างทางทั้ง 2 ฝั่ง ตรงจุดที่ 1 จนถึงจุดที่ 2 ตลอดระยะข้างทางที่มีหญ้าปกคลุมเพื่อค้นหาหลักฐาน หรืออาวุธที่คาดว่าทำร้ายน้องหญิง หลังจากเดินปูพรมค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง พบวัตถุท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตรเปื้อนโคลน เก็บไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตาม ยังไม่ยืนยันว่านายอ๊อฟได้ทิ้งอาวุธบริเวณดังกล่าวหรือไม่ แต่เพื่อให้หลักฐานสมบูรณ์ ตำรวจจำเป็นต้องค้นหาทั่วบริเวณ ทั้งบนบกและในน้ำ เพื่อที่จะได้หลักฐานมายืนยันการกระทำความผิดของผู้ต้องหาต่อไป

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน พ.ต.อ.วีระชัย เหลืองวิไล รักษาการ ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมพนักงานสอบสวนเรียกพยานที่เป็นกลุ่มเพื่อนที่นั่งโต๊ะร่วมดื่มกินกับนายอ๊อฟและน้องหญิงภายในสถานบันเทิงชื่อดังย่านพระอินทร์ราชามาสอบปากคำเพิ่มเพื่อคลี่คลายการเสียชีวิตของน้องหญิง ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ตำรวจนำตัวนายยุทธพงษ์ ไก-ยะโส อายุ 27 ปี แฟนของ น.ส.สิรินาถ หรือเป็ด ไป สอบสวนที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง เนื่องจากนายยุทธพงษ์ เป็นเจ้าของรถปิกอัพที่มาด้วยกัน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีส่วนรู้เห็นด้วย

ส่วนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 11.30 น.วันเดียวกัน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เป็นประธานประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน แพทย์ รพ.ตร. กรณีการเสียชีวิตของ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช โดยให้เจ้าหน้าที่รายงานผลการสืบสวนสอบสวน ผลชันสูตรพลิกศพ และผลการสั่งการในประเด็นต่างๆที่ยังเป็นที่สงสัย พร้อมวิเคราะห์พยานหลักฐานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานในการมัดตัวผู้กระทำความผิด ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังสั่งการให้แต่ละฝ่ายหารายละเอียด จุดเชื่อมโยงของหลักฐานที่เก็บมาได้ เพื่อให้ทุกประเด็นที่ยังสงสัยกระจ่างที่สุด ตอบคำถามของสังคมให้ได้ เน้นย้ำต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายทุกประเด็นต้องมีผลทางวิทยาศาสตร์รองรับ

หลังการประชุม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีที่ยังสอบสวนไม่เสร็จสิ้น คงตอบคำถามเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ยืนยันว่าได้บูรณาการเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย เช่น บช.ภ.1 บก.ป. บก.ปคม. พฐ. และแพทย์ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิต ขณะนี้ผลการตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แพทย์ยังไม่ออกอย่างเป็นทางการ มีเพียงผลการตรวจสอบพยานแวดล้อม และหลักฐานทางวิทยาศาสตร์คือผลทางจีพีเอส ดังนั้น จะดำเนินการแจ้งข้อหาตามพยานหลักฐานที่มีอยู่ จึงมีพยานหลักฐานทำให้ทราบว่าคดีดังกล่าวเป็นคดีฆาตกรรม ยืนยันได้ว่ามีหลักฐานเพียงพอ ฟังได้ ให้พนักงานสอบสวนไปร้องทุกข์เรื่องคดีฆาตกรรมแก่นายสุรพล ดาราคำ หรืออ๊อฟ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนในเรื่องอื่นๆคงยังเปิดเผยไม่ได้

รอง ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า สำหรับศพ น.ส.นรีกานต์ ยืนยันว่ายังไม่มีการส่งมาตรวจพิสูจน์เพิ่มเติมที่นิติเวช รพ.ตร.ในที่ประชุม ยังได้สั่งการในประเด็นต่างๆที่ยังเป็นข้อสงสัยไม่ต่ำกว่า 50 ข้อ ต้องรวบรวมให้เสร็จก่อนฝากขังครั้งที่ 2 ในวันที่ 21 ส.ค. ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาได้นำเงินมาให้สินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำคดีนี้ ยืนยันว่ายังไม่มีข้อมูล อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ตรวจสอบแล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม.กล่าวว่า กรณีที่มีกระแสข่าวว่าคดีนี้เป็นคดีที่เกี่ยวกับการค้ามนุษย์ เป็นกระแสข่าวที่ได้รับเหมือนกัน ทาง บก.ปคม.ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบในประเด็นนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกรณีส่วนตัวของ น.ส.สิรินาถ รอบรัมย์ หรือเป็ด หรือผู้อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง ต้องดำเนินการตรวจสอบให้เกิดความชัดเจน คดีค้ามนุษย์เป็นเรื่องของการแสวงผลประโยชน์ในเชิงทรัพย์สิน หมายความว่าต้องนำผู้เสียหายมาเป็นเครื่องมือ เพื่อนำไปสู่การค้าประเวณี ดังนั้น ถ้ามีมูลทาง บก.ปคม.ไม่นิ่งนอนใจแน่ ในประเด็นนี้ยังต้องมีการขยายผลเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของทางญาติ เพื่อนของผู้เสียชีวิต เพียงแต่ขณะนี้ยังไม่พบอะไรเลย อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบว่าประเด็นนี้เป็นอย่างไร แต่ยืนยันว่ายังไม่ตัดประเด็นนี้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องหญิงสุบิน ยาวิราชนรีกานต์ ยาวิราชผลผ่าพิสูจน์ข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 03:25 น.