กีฬา
100 year

หนุ่มวัย 16 ปี จมดับคาสวนน้ำ ย่านสมุทรปราการ

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ค. 2561 08:06 น.
SHARE

หนุ่มวัย 16 ปี เล่นสวนน้ำย่านสมุทรปราการ ก่อนจมอยู่ก้นสระ เจ้าหน้าที่นำขึ้นฝั่ง ปั๊มหัวใจช่วย แต่ยื้อชีวิตไม่สำเร็จ เสียชีวิต คาดเป็นตะคริว...

เมื่อเวลา 16.00 น. วานนี้ (28 ก.ค.) ร.ต.อ.สุวิจักขณ์ บุญมีมา รอง สว.สอบสวน  สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำภายในสวนน้ำแห่งหนึ่ง ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสวนน้ำของเอกชน ตั้งอยู่เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ พบเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและกู้ชีพจาก อบต.เทพารักษ์ อยู่ระหว่างการปั๊มหัวใจให้กับ นายวัชระ คงสอน อายุ 16 ปี ซึ่งอยู่ในอาการหมดสติ โดยเจ้าหน้าที่พยายามยื้อชีวิตอย่างเต็มที่ นานกว่า 15 นาที แต่ไม่สามารถยื้อเอาไว้ได้ เสียชีวิตในที่สุด

จากการสอบถามเพื่อนของผู้ตายให้การว่า ตนเองและผู้ตายรวมทั้งเพื่อนๆ ทั้งหมด 17 คน นัดหมายกันในกลุ่ม จากชุมชน 70 ไร่ คลองเตย เพื่อมาเล่นสวนน้ำแห่งนี้ ซึ่งเดินทางมากันตั้งแต่เวลา 13.00 น. เมื่อถึงก็ลงเล่นน้ำและเครื่องเล่นภายในสระกันตามปกติ กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. ระหว่างที่เพื่อนคนหนึ่งเล่นสไลเดอร์ลงมา พบว่ามีคนจมน้ำนอนแน่นิ่งอยู่ก้นสระ จึงตะโกนขอความช่วยเหลือ กระทั่งรุ่นพี่และผู้ควบคุมสระรีบนำร่างขึ้นฝั่ง และช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ก็ไม่เป็นผล

เบื้องต้น ร.ต.อ.สุวิจักขณ์ บุญมีมา สันนิษฐานว่า ระหว่างที่ผู้ตายกำลังเล่นน้ำอยู่ อาจจะเกิดเป็นตะคริวจนไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ กระทั่งจมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ได้มอบศพให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งไปที่สถาบันนิติเวช เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำสวนน้ำสมุทรปราการหนุ่มวัย 16 ปีตะคริวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED