กวาดล้างเด็กแว้นรวบ 121 โจ๋ป่วนเมือง จับหัวโจกวัย 16 เปิดเพจชวนซิ่ง

ข่าว

  กวาดล้างเด็กแว้นรวบ 121 โจ๋ป่วนเมือง จับหัวโจกวัย 16 เปิดเพจชวนซิ่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ค. 2561 05:57 น.

  ตำรวจแปดริ้ววางแผนปิดเมือง ระดมกำลังรวบเด็กแว้นกว่ากว่าร้อยชีวิต ยึดจยย. 120 คัน ท่อไม่ได้มาตฐานดัดแปลงตามร้านแต่งรถจำนวนมาก พร้อมรวบตัวแอดมินเพจเฟซบุ๊ก 'มิดไนท์ แปดริ้ว'

  เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 21 ก.ค.61 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมผู้กำกับการสถานีตำรวจในสังกัดภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 18 สถานีและเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวผลปฏิบัติการกวดขันและป้องกันการแข่งขันรถในทางสาธารณะในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน 120 คัน เยาวชนและประชาชนจำนวน 121 ราย และท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตราฐาน จำนวน 93 อัน พร้อมนำตัว แอทมินเพจเฟสบุ๊ค มิดไนท์ แปดริ้ว มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชล

  พล.ต.ต.ธีรพล เปิดเผยว่า ตามคำสั่ง คสช ที่ 22/2558 มี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในฐานรองหัวหน้าคณะทำงาน โครงการอบรมหลักสูตร สร้างภูมิคุ้มกัน สานฝันเด็กและเยาวชนไทย ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ดำเนินการปราบปรามกลุ่มเยาวชนที่มีพฤติกรรมมั่วสุมแข่งขันรถในทางสาธารณะ หลังก่อนหน้านี้ มีเพจเฟสบุ๊ค มิดไนท์ แปดริ้ว ได้โพสต์ข้อความชักชวนให้รวมตัวกันออกมาแข่งรถ ในคืนวันที่ 20 กรกฏาคม 2561 บนถนนสิริโสธร จนมีผู้กดถูกใจและแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวนหาข่าว จนทราบว่าแอดมินเพจเฟซบุ๊ก มิดไนท์ แปดริ้ว คือนาย เอ นามสมมุติ อายุ 16 ปี ได้เดินทางเข้ามามอบตัว และดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ แอดมินเพจ รถซิ่ง 331 และเจ หลักเจ็ด ทราบชื่อต่อมา คือนายรัฐพงศ์ คำบรรจง อายุ 25 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมชักชวนเยาวชนออกมารวมตัวแข่งขันรถยนต์ บริเวณทางหลวงหมายเลข 331 ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และชลบุรี

  นอกจากนี้ปฏิบัติการดังกล่าวในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสีย และร้านแต่งรถจักรยานยนต์ จำนวน 101 ร้าน และดำเนินการจับกุม จำนวน 4 ร้าน ยึดท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานจำนวนมาก พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด พบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 3 ราย แบ่งเป็น ผู้ใหญ่ 1 ราย และเยาวชนจำนวน 2 ราย พร้อมกันนี้ได้ประสานผู้ปกครองมาดำเนินการรับตัวเยาวชนกลับบ้าน ประชาสัมพันธ์ให้ตระหนักถึงผลร้ายในการแข่งขันรถจักรยานยนต์บนถนน ก่อนจะนำเด็กเยาวชนทั้งหมดดำเนินการส่งตัวเข้ารับการอบรม ส่วนรถจักรยานยนต์ทั้งหมด ได้ดำเนินการตรวจสอบ ให้ผู้ปกครองนำเอกสารของรถมาแสดง หากไม่มีจะทำการยึดตามกฏหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เด็กแว้นแว้นป่วนเมืองหัวโจกฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 09:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์