ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แก้บนทีมหมูป่า! ลูกหม้อชัยนาทฮอร์นบิล วิ่งขึ้น-ลงบันไดวัด 9 รอบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 14:41 น.
  SHARE

  โค้ชผู้ฝึกสอน เยาวชนทีมฟุตบอล ALA Academy Chainat และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันวิ่งขึ้น-ลงบันไดวัดเขาพลอง หน้าองค์พระใหญ่  9 รอบ ทำพิธีแก้บนตามความเชื่อ หลัง 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ปลอดภัย

  เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 4 ก.ค.61 นายวิศิษฐ์ มากสิงห์ อายุ 36 ปี พร้อมด้วยนายนพไพสิษฐ์ พจนวิเศษ โค้ชผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมฟุตบอล ALA Academy Chainat และประชาชนในพื้นที่ เกือบ 30 คน ร่วมกันวิ่งขึ้น-ลง บันไดวัดปฐมเทศนาอรัญวาสี (วัดเขาพลอง) หน้าองค์พระใหญ่ของวัด จำนวน 145 ขั้น ทั้งหมด 9 รอบ รวมการวิ่งขึ้นลงบันได ครั้งนี้จำนวน 2,610 ขั้น การวิ่งครั้งนี้เป็นการทำพิธีแก้บนตามความเชื่อ หลังจากที่ได้ทำการบนบานศาลกล่าวขอให้เด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ พร้อมโค้ชทั้งหมด 13 ชีวิต ปลอดภัย

  นายวิศิษฐ์ มากสิงห์ อายุ 36 ปี เปิดเผยว่า ตนได้บนบานศาลกล่าว ขอให้เด็กๆ ทีมหมูป่าพร้อมโค้ชทั้งหมด 13 ชีวิตปลอดภัย ถ้าหากสำเร็จตนจะวิ่งขึ้นบันไดวัด เป็นจำนวน 9 รอบ โดยหลังจากที่ทราบข่าวว่าพบตัวเด็กๆ และโค้ชแล้ว ก็รู้สึกดีใจมาก จึงได้รีบมาทำการแก้บน พร้อมกับ น้องๆ จากทีม ALA Academy Chainat ซึ่งเป็นทีมเยาวชน อายุตั้งแต่ 6-14 ปี ทีมลูกหม้อของชัยนาทฮอร์นบิล มาวิ่งร่วมกันในครั้งนี้

  ในส่วนตัวรู้สึกเป็นห่วงมาก ตอนที่ยังไม่พบน้องๆ จึงตัดสินใจไปบนบานศาลกล่าว ทั้งๆ ที่ปกติแล้วตนก็ไม่ค่อยออกกำลังกายกลัวว่าจะวิ่งไม่ไหวเหมือนกัน แต่ด้วยจิตใจที่ห่วงเด็กๆ เหมือนลูกของตัวเองจึงทำการบน พอวันที่ทราบข่าวว่าพบน้องๆ แล้ว ก็รู้สึกดีใจและตื้นตันในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่ค้นหาโค้ชและเด็กๆ จนเจอ ต่อจากนี้เป็นการกู้ภัย ขอให้น้องๆ และทีมกู้ภัยทุกคนทำงานสะดวกราบรื่น และปลอดภัยทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีมหมูป่าทีมหมูป่าอะคาเดมีชัยนาทฮอร์นบิลถ้ำหลวงแก้บนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้