ลูกหลานแรงงานต่างด้าว นั่งสมาธิให้กำลังใจ 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง

ข่าว

  ลูกหลานแรงงานต่างด้าว นั่งสมาธิให้กำลังใจ 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2561 01:59 น.

  เด็กนักเรียนลูกหลานแรงงาน 2 สัญชาติ ที่โรงเรียนวัดศรีสุทธาราม และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดศรีสุทธาราม นั่งสมาธิส่งใจให้หมูป่าอะคาเดมีที่ติดในถ้ำหลวง กลับออกมาได้อย่างปลอดภัย...

  เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่โรงเรียนวัดศรีสุทธาราม (โรงเรียนวัดกำพร้า) และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดศรีสุทธาราม ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ก็ได้มีการจัดกิจกรรมพี่น้องนักเรียน 2 สัญชาติ ร่วมนั่งสมาธิ ส่งใจให้หมูป่าอะคาเดมี โดยมีนายขวัญชัย เปรียบยิ่ง ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย คณะครู และนักเรียนซึ่งเป็นลูกหลานแรงงานไทยประมาณ 300 คน กับ ลูกหลานแรงงานข้ามชาติ (เมียนมา) อีกเกือบ 300 คน ได้มาร่วมกันแสดงออกเชิงสัญลักษณ์โดยได้ให้เด็กนักเรียนไทยนั่งสมาธิรอบนอก ล้อมรอบเด็กนักเรียนแรงงานข้ามชาติที่นั่งต่อกันเป็นรูปหัวใจและเลข 13 ที่อยู่ภายในหัวใจอีกทีหนึ่ง พร้อมกันนี้ก็ได้ให้เด็กนักเรียนอีกส่วนหนึ่งแต่งกายด้วยชุดประจำชาติ ทั้งชุดไทยและชุดประจำชาติเมียนมา เป็นการแสดงออกถึงความผูกพันของ 2 สัญชาติ จากนั้นตัวแทนนักเรียนไทยและนักเรียนเมียนมา ได้กล่าวคำแสดงกำลังใจ 2 ภาษา คือ ภาษาเมียนมา กับ ภาษาไทย ขอให้ทีมหมูป่า ออกมาได้อย่างปลอดภัยทุกคน โดยมีคำกล่าวว่า “พวกเราคณะคุณครูและนักเรียนโรงเรียนวัดศรีสุทธาราม ขอเป็นหนึ่งแรงใจและส่งกำลังใจให้โค้ชและทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน ที่ประสบเหตุอยู่ในถ้ำหลวง ขอให้ปลอดภัยและขอให้ทีมช่วยเหลือต่างๆ ช่วยเหลือได้ปลอดภัยและประสบความสำเร็จทุกคน” 

  ด้านนายขวัญชัย เปรียบยิ่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ กล่าวว่า การแสดงออกซึ่งการส่งกำลังใจไปยังหมูป่าและทีมช่วยเหลือฯ จากนักเรียนโรงเรียนวัดศรีสุทธารามนี้ แม้จะเป็นเพียงกำลังใจเล็กๆ จากส่วนหนึ่งของกำลังใจที่ล้นหลามทั่วประเทศ แต่ก็ต้องการแสดงให้ทุกคนได้รับรู้ว่า ลูกหลานคนไทยกับลูกหลานแรงงานข้ามชาติในจังหวัดสมุทรสาคร ที่เรียนอยู่ร่วมกันในโรงเรียนแห่งนี้ พร้อมผนึกหัวใจเข้าด้วยกัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจไปให้ทีมหมูป่าอะคาเดมี และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือ ทุกคนนั่นเอง.

  เกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กติดถ้ำ13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์