ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำพุ่งสูง 5 เมตร! ท่อส่งน้ำดิบ นิคมฯโรจนะ ถูกขโมยฝาครอบหัววาล์ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 12:48 น.
SHARE

คนร้ายลอบถอดฝาครอบหัววาล์วจ่ายน้ำประปาสวนอุตสาหกรรมโรจนะ อยุธยา ทำน้ำพุ่งสูงกว่า 5 เมตร เดือดร้อนเจ้าหน้าที่เร่งอุด คาดนำไปขายต่อตามร้านรับซื้อของเก่า ...


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ฝาครอบหัววาล์ว จ่ายนำ้ประปาถูกขโมย ทำให้น้ำประปาพุ่งกระจาย ภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าคนร้ายได้แอบขโมยฝาครอบหัววาล์วเปิด-ปิด ท่อส่งน้ำดิบสำหรับผลิตส่งจ่ายให้กับนิคมสวนอุตสาหกรรมโรจนะ เหตุเกิดบริเวณถนนสายเอเชีย ช่องทางคู่ขนาน ขาเข้า กทม. ก่อนถึงสะพานกลับรถบ้านม้า กม.ที่ 24 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

ข่าวแนะนำ

ขณะเข้าตรวจสอบพบน้ำในท่อได้พุ่งกระจาย สูงกว่า 5 เมตร สร้างความตกใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยมีเจ้าหน้าที่ของระบบน้ำสวนอุตสาหกรรมโรจนะ กำลังช่วยกันซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถาม นายสมพงษ์ วิลาศ อายุ 47 ปี วิศวกรเครื่องกล ของสวนอุตสาหกรรมโรจนะ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนร้ายมาขโมยฝาครอบหัววาล์วท่อส่งน้ำดิบ ทำให้น้ำพุ่งกระจายสูงกว่า 5 เมตร จึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ขโมยถอดนอตฝาครอบหัววาล์วเปิด-ปิดน้ำไป ทำให้น้ำไหลพุ่งออกเป็นจำนวนมาก จึงได้ประสานงานให้ทางนิคมฯ ทำการปิดน้ำ เพื่อทำการซ่อมแซม

ส่วนฝาครอบหัววาล์วที่คนร้ายขโมยไปนั้น ทำด้วยสเตนเลส เหล็กหล่อ และทองเหลือง น้ำหนักกว่า 3 กิโลกรัม ซึ่งคาดว่าคนร้ายต้องรู้ว่าหัววาล์วสามารถถอดได้ เมื่อช่วงเวลาที่เครื่องไม่ได้ทำการสูบน้ำเข้าบ่อพัก แต่ขณะที่คนร้ายกำลังถอดหัววาล์ว เครื่องเกิดทำงานสูบน้ำเสียก่อน จนทำให้คนร้ายไม่ทันที่จะถอดเอาหัววาล์วออกไปได้ ได้ไปเพียงฝาครอบเท่านั้น และคาดว่าคนร้ายน่าจะนำไปขายตามร้านขายของเก่า 

อย่างไรก็ตาม คนร้ายยังถอดรองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ เปื้อนดินไว้ด้วย ส่วนความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 2 หมื่นกว่าบาท

สำหรับท่อส่งน้ำมีขนาด 80 ซม. สูบน้ำมาจากแม่น้ำป่าสักเพื่อส่งน้ำดิบไปผลิตน้ำประปาให้กับโรงงานต่างๆ ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ซึ่งมีกำลังการผลิต 70,000 คิวต่อวัน โดยต้องรีบดำเนินแก้ไข ติดตั้งหัววาล์วใหม่อย่างเร่งด่วน เพราะต้องสูบน้ำเข้าไปผลิตน้ำประปาด้วยระบบจะสูบน้ำต่อเนื่อง ไม่สามารถหยุดได้นาน 

และหลังจากนี้จะเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ซ้อน คงไสยภาคิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝาครอบหัววาล์วหัววาล์วจ่ายน้ำอุตสาหกรรมโรจนะน้ำพุ่งสูงอยุธยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 00:36 น.