ไฟโหมไหม้โรงงานอาหารแปรรูป สมุทรสาคร อาคารทรุด สูญหลายสิบล้าน

ข่าว

ไฟโหมไหม้โรงงานอาหารแปรรูป สมุทรสาคร อาคารทรุด สูญหลายสิบล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 11:04 น.

บันทึก

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานอาหารทะเลแปรรูป แช่แข็ง ที่สมุทรสาคร อาคารไลน์ผลิตทรุด-เครื่องจักรเสียหาย สูญหลายสิบล้านบาท รอสอบสาเหตุอย่างละเอียด  ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ร.ต.อ.อิทธิพล พรหมภินันท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุ เพลิงลุกไหม้ บริษัทไทยรอแยลฟรอเซนฟู๊ดจำกัด เลขที่ 119/99 ม.1 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วย นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผวจ.สมุทรสาคร พ.ต.อ.พลัฎฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และประสานรถดับเพลิงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กว่า 20 คันเข้าตรวจสอบ และระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังออฟฟิศ เป็นไลน์ผลิตขนาดใหญ่ 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ พบกลุ่มควันหนาแน่น เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงลุกไหม้ภายในตัวอาคาร และใช้รถกระเช้า ฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อกันลุกลามไปบริเวณอื่น

นอกจากนี้ ได้มีคนงานได้มาช่วยกันเคลื่อนย้ายถังแก๊ส ออกจากบริเวณจุดเกิดเหตุด้วย ซึ่งใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัด โดยพบว่าตัวอาคารทรุดตัวและเครื่องจักรอุปกรณ์ต่างๆ ได้รับความเสียหาย

จากการสอบถามทราบว่า บริษัทดังกล่าวเป็นของนางอำไพ หาญไกรวิไลย์ ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นบริษัทส่งออกอาหารทะเลแปรรูปแช่แข็ง โดยขณะเกิดเหตุไม่อยู่

ซึ่งพนักงานในบริษัท บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ มีคนงานประมาณ 10 คน ได้มาเตรียมของไว้แล้วในไลน์ผลิต โดยเตรียมน้ำมันไว้ที่ห้องทอดกุ้ง ซึ่งคาดว่าเครื่องทอดกุ้ง ที่ใช้ก๊าซ LPG อาจจะร้อนจัด จึงเกิดการระเบิด จนทำให้เกิดการลุกไหม้ก็เป็นได้ 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่จาก กองวิทยาการ มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง โดยค่าเสียหายเบื้องต้น หลายสิบล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟนรกเผาผับดัง เมืองสัตหีบ ย่างเกลื่อน 13 ศพ นักเที่ยวหนีตายเจ็บนับ 20
01:41

ไฟนรกเผาผับดัง เมืองสัตหีบ ย่างเกลื่อน 13 ศพ นักเที่ยวหนีตายเจ็บนับ 20

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 01:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์