น้ำตกผาน้ำหยด อช.แก่งกระจาน ธรรมชาติดิบๆ ท้าทายให้นักท่องเที่ยวไปชม

ข่าว

  น้ำตกผาน้ำหยด อช.แก่งกระจาน ธรรมชาติดิบๆ ท้าทายให้นักท่องเที่ยวไปชม

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 มิ.ย. 2561 22:40 น.

  หน้าฝนเที่ยวเมืองเพชร แนะนำน้ำตก ผาน้ำหยด ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ท้าทายให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมความงามเส้นทางยังไม่ค่อยสะดวก มีความเป็นธรรมชาติดิบๆ ท้าทายให้ได้ลอง...

  ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ แนะนำสถานทีท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.เพชรบุรี ที่เหมาะจะมาเยี่ยมชนในช่วงฤดูฝน นั่นคือ ผาน้ำหยด ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นหน้าผาอยู่ริมลำน้ำเพชรบุรี บริเวณกลางพื้นที่อุทยานแห่งชาติ มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลหยดลงสู่แม่น้ำเพชรบุรีอยู่ตลอดเวลา ในฤดูฝน น้ำจะหยดเป็นสาย ก่อให้เกิดแผงมอสคลุมเชียวไปทั้งหน้าผา

  น้ำตกผาน้ำหยดเป็นน้ำตกที่ผู้คนและนักท่องเที่ยวไม่ค่อยได้ยินชื่อมากนัก แต่เป็นน้ำตกที่สวยงามในเขาอ่างแก้ว อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี มีเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่งเคยนำมาเป็นฉากในการโฆษณาสินค้า สำหรับเส้นทาง มุ่งหน้าไปที่สามแยกโป่งแย้ ถนนสายยางชุม-หนองพลับ การเดินทางไม่สะดวกนัก เนื่องจากยังไม่มีการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่น้ำตกมีเสน่ห์ที่น่าสัมผัส

  ผาน้ำหยด เป็นลักษณะของน้ำตกที่สูงชัน มีน้ำมากในฤดูฝน น้ำตกมีลักษณะคล้ายร่ม ดูแปลกตา เนื่องจากมีการก่อตัวสะสมของหินปูนที่มากับน้ำ เกาะตัวบนหญ้าไผ่ บนหน้าผาถูกน้ำตกไหลทับลงมาจนเกิดเป็นลักษณะคล้ายฉัตร โดยเบื้องล่างของน้ำตก จะมีสระน้ำใสสีมรกตให้นักท่องเที่ยวได้ว่ายเล่น สำหรับผู้ที่เดินทางไปน้ำตกแห่งนี้ ต้องเตรียมนำอาหารและน้ำไปเอง เพราะไม่มีร้านค้าและห้องน้ำไว้บริการแต่อยางใด เรียกว่าเป็นการท่องเที่ยวแบบดิบๆธรรมชาติแท้ๆ

  สถานที่ตั้งน้ำตกผาน้ำหยด อยู่ที่หมู่บ้านผาน้ำหยด ม. 14 ต.เขากระปุก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี
  เส้นทางการเดินทางใช้ทางหลวงหมายเลข 3301 จากวงเวียนเข้าแก่งกระจาน สู่ถนนสายยางชุม - หนองพลับ และเลียวเข้าสู่ถนนสาย 3461 เป็นระยะทาง 7.1 กม. และเลี้ยวซ้ายตามแยกไปทางทิศตะวะนตกอีก 7.6 กม. ถึงที่หมายปลายทางซ้ายมือ มีป้ายบอกทางเข้าสู่น้ำตกผาน้ำหยด ขอความสุขจงมีแก่ทุกท่านผู้รักธรรมชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำตกผาน้ำหยดอุทยานแก่งกระจานเพชรบุรีเที่ยวหน้าฝนเที่ยวน้ำตกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์