เผาแล้ว "น้องเอิร์น" ไร้เงาญาติแฟนหนุ่มผู้ลงมือก่อเหตุ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจระงมทั่ววัด ญาติวอนเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 61 ที่วัดหนองตางู หมู่ที่ 2 ตำบลดอนขวาง อ.เมือง จ.อุทัยธานี นางอัญชลี ศรีพิพัฒน์ แม่ของนางสาวศรสวรรค์ ฉลาดธัญญกิจ หรือ น้องเอิร์น พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้จัดพิธีฌาปนกิจศพให้กับน้องเอิร์น โดยบรรดาคนที่รักและเคารพในครอบครัวน้องเอิร์น รวมถึงญาติ ต่างเดินทางมางานศพจำนวน 500 คน บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และเต็มไปด้วยน้ำตา

หลังจากที่นำศพวนเมรุวัดหนองตางูครบสามรอบแล้ว ทางเจ้าภาพได้เชิญญาติและผู้ที่รู้จักมาทอดผ้าบังสุกุล เพื่อส่งร่างไร้วิญญาณน้องเอิร์นสู่สวรรค์ โดยร่วมกันวางดอกไม้จันทร์หน้าหีบศพ ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างโปรยปราย จนทำให้ท้องฟ้ามืดครึ้มไปด้วยเมฆฝน ทำให้บรรยากาศนั้นตกอยู่ในความเศร้าโศกทั้งงาน ก่อนที่จะนำร่างน้องเอิร์นใส่เมรุ หรือเผาตามศาสนา ทางญาตินั้นได้ทำการเปิดฝาโลงศพเพื่อให้ญาติและเพื่อนๆดูหน้าเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้แม่และพ่อรวมถึงญาติๆน้องเอิร์นร้องให้ด้วยความเสียใจ ในความเป็นคนดีของน้องเอิร์น เพราะที่ผ่านมาก่อนจะเกิดเหตุนั้นน้องเอิร์นเป็นคนที่ช่วยเหลือครอบครัว และส่งเงินมาให้ ปู่ ย่า ตา ยาย และพ่อแม่เป็นประจำ ทั้งที่เงินเดือนก็ไม่ได้มากมายอะไร แต่ด้วยความที่เป็นเด็กกตัญญูและมีความรับผิดชอบ ช่วยเหลือญาติ และคนที่รู้จักมาโดยตลอด

...

ด้าน ยายทับทิม หงิมรักษา ผู้เป็นยายของน้องเอิร์น ร้องไห้ด้วยความเสียใจ เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ ร้องไห้จนญาติต้องหามไปนอนพักในศาลาวัด รวมถึงเหล่าบรรดาเพื่อนๆ ที่มาร่วมงานต่างร้องไห้ด้วยความเสียใจในการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของน้องเอิร์น และได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่น่าอายุน้อยเพียง 17 ปี ก็ลาจากโลกไป และเชื่อว่าหากชาติหน้ามีจริง น้องเอิร์น จะเกิดเป็นนางฟ้านางสวรรค์ เพราะทำแต่กรรมดีมาตลอด

ขณะเดียวกัน ด้านญาติๆ รวมถึงพ่อและแม่น้องเอิร์น เปิดเผยว่า ได้ทำพิธีสวดอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน ก็ยังไร้วี่แววของญาติ นายกัณฐ์ภรณ์ อายุ 18 ปี ที่ก่อเหตุฆ่าน้องเอิร์น เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา แม้แต่พวงหรีดสักพวงก็ไม่เคยส่งมา จนวันนี้เป็นวันเผาศพน้องเอิร์น ก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของญาติ นายกัณฐ์ภรณ์ ผู้ก่อเหตุ และญาติๆ ของน้องเอิร์นต่างก็บ่นว่า เป็นครอบครัวที่แล้งน้ำใจมากๆ ขนาด นายกัณฐ์ภรณ์ ผู้ก่อเหตุ ทำให้น้องเอิร์นเสียชีวิตก็ไม่เคยแม้แต่จะติดต่อมา และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด