ข่าว
100 year

เปลี่ยนชุดใหม่ สวมส่าหรีสีสดใส ให้แม่ผึ้ง ‘พุ่มพวง ดวงจันทร์’

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 16:22 น.
SHARE

เปาวลี พรพิมล-สลักจิตร ดวงจันทร์ นำช่างมาแต่งหน้ากับเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่ให้กับหุ่น ‘พุ่มพวง’ ที่ศาลากลางน้ำในวัดทับกระดาน พร้อมแล้วกับการจัดงานรำลึก 26 ปีแห่งการจากไปของราชินีลูกทุ่ง

วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการเตรียมจัดงาน "วันรำลึกราชินีนักร้องลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 26" ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 มิ.ย.นี้ ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มาว่า ถึงเวลานี้บรรยากาศภายในวัดเริ่มคึกคักขึ้นตามลำดับ

ที่บริเวณหุ่นในศาลากลางน้ำ สลักจิตร ดวงจันทร์ นักร้องน้องสาวของพุ่มพวง พร้อมด้วย เปาวลี พรพิมล นักร้องสาวเลือดสุพรรณคนดัง ได้นำทีมช่างมาแต่งหน้าให้กับหุ่นเพื่อเพิ่มความสวยงามรองรับการมากราบไหว้ของแฟนเพลง พร้อมกับนำเอาเสื้อผ้าชุดใหม่เป็นชุดส่าหรีสีม่วงอมแดง และเครื่องประดับที่ซื้อจากอินเดียมาเปลี่ยนให้กับหุ่นของพุ่มพวงและจัดสถานที่ตั้งหุ่นให้ใหม่ด้วย ซึ่งก็ไม่พลาดเพราะแฟนเพลงและคอหวยซึ่งปักหลักอยู่บริเวณนั้นได้ขอให้เปาวลี เขย่าเซียมซี และขอให้สลักจิตร นับจำนวนธูปที่ปักอยู่ในกระถางเพื่อเอาไปเป็นเลขเด็ดกันตามระเบียบ

ทั้งนี้ สลักจิตร ดวงจันทร์ กล่าวว่า ตนมาร่วมงานของพี่สาวทุกปี ดีใจที่ถึงแม้เวลาจะผ่านมาแล้วถึง 26 ปี แต่แฟนเพลงยังคงไม่ลืม ยังคงให้ความรัก ให้ความศรัทธาในตัวของพี่สาวตนอย่างต่อเนื่อง สำหรับชุดที่นำมาเปลี่ยนให้กับหุ่นปีนี้ซึ่งเป็นชุดส่าหรีสีม่วงอมแดงได้เลือกแล้วว่าเป็นชุดที่พุ่มพวงชอบมากเป็นพิเศษ ตนซื้อมาพร้อมเครื่องประดับครบชุดตอนที่ไปอินเดียในราคารวมทั้งหมดประมาณ 15,000 บาท สำหรับช่วงงานตนจะมาอยู่ที่วัดทับกระดานทุกวัน

"ในวันที่ 13 มิ.ย.จะร่วมกับแฟนเพลงทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้พี่สาว ส่วนตอนค่ำจะพร้อมด้วย ไกรสร แสงอนันต์ - ลูกเพชร พุ่มพวง - เปาวลี พรพิมล และยุ้ย ญาติเยอะ จะขึ้นเวทีร้องเพลงให้แฟนเพลงฟัง ส่วน จันทร์จวง และ ดวงใจ ดวงจันทร์ จะขึ้นเวทีคืนวันที่ 12 มิ.ย.จึงอยากเชิญแฟนเพลงมาร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับพุ่มพวง พร้อมดูคอนเสิร์ตมนต์เพลงพุ่มพวงกัน"

ขณะที่ เปาวลี พรพิมล กล่าวว่า ตนนับถือเคารพและศรัทธา พุ่มพวง ดวงจันทร์ มาก และเคยแสดงเป็นพุ่มพวง มาแล้ว ไม่เฉพาะช่วงงาน ทุกครั้งที่มีคิวว่างตนก็จะแวะเวียนมากราบไหว้แม่ผึ้ง วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่ตนรู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสได้มาร่วมเปลี่ยนชุดและร่วมทำความสะอาดปัดกวาดศาลาที่ตั้งหุ่นของแม่ผึ้งให้ดูสวยงาม ไม่รกรุงรัง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่งานระลึกถึงการจากไปครบรอบ 26 ปีของแม่ผึ้ง ซึ่งตนได้มาร่วมงาน ร่วมเปลี่ยนชุดแม่ผึ้ง และปัดกวาดศาลาทำความสะอาดเป็นประจำทุกปี โดยในวันที่ 13 มิ.ย.ที่เป็นวันครบรอบ 26 ปี ตนพร้อมเพื่อนศิลปินเพลงลูกทุ่งจะเดินทางมาร่วมงานและขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตร้องเพลงเพื่อรำลึกนึกถึงแม่ผึ้งให้กับแฟนเพลงฟังที่วัดทับกระดานอย่างแน่นอน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พุ่มพวงพุ่มพวง ดวงจันทร์26ปีพุ่มพวงวัดทับกระดานราชินีลูกทุ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้