ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุกจับพ่อค้าอาวุธ กบดานนับเดือน พลาดโพสต์เฟซฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มิ.ย. 2561 05:30 น.
  SHARE

  กองปราบฯวางแผนรวบพ่อค้าอาวุธสงคราม อดีตทหารสระบุรี ยศจ่าสิบโท คาปั๊มน้ำมันเมืองสระบุรี หลังศาลออกหมายจับอยู่เบื้องหลังการจับกุมรถกระบะ ขนอาวุธสงครามแหกด่านที่ จ.ตราด เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา สารภาพจะนำไปขายต่อลูกค้าชนกลุ่มน้อยในพื้นที่รอยต่อชายแดนภาคเหนือ

  กองปราบฯรวบอดีตจ่าสิบโท นายทุนค้าอาวุธเปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม พ.ต.ท.เนติ วงศ์กุหลาบ พ.ต.ท.มนูญ แก้วกล่ำ รอง ผกก.4.บก.ป. และ พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ แซมเขียว สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายชัยชนะ ท้าวดี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.เมืองสระบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดตราด ลงวันที่ 1 มิ.ย.2561 ในข้อหาร่วมกันจำหน่ายอาวุธปืนซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้โดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมได้ที่ร้านกาแฟบริเวณปั๊ม ปตท. ถนนบายพาสสระบุรี ฝั่งตะวันออก ต.กุดนกเปล้า อ.เมืองสระบุรี

  สืบเนื่องจากวันที่ 11 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไม้รูด จ.ตราด สกัดจับรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีดำ ทะเบียน ภศ 6738 กรุงเทพมหานคร ติดสติกเกอร์สัญลักษณ์กองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ มีนายชยุต ประเสริฐฤทธี อายุ 53 ปี เป็นคนขับ หลังขับรถหลบหนีจุดตรวจจราจรร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 บริเวณสามแยกปากทางเข้าบ้านไม้รูด ตรวจค้นภายในรถพบอาวุธปืนสงครามจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมคุมตัวมาสอบสวนขยายผล จนกระทั่งออกหมายจับนายชัยชนะในภายหลัง เนื่องจากสืบทราบว่าอาวุธสงครามของกลางทั้งหมด จะถูกนำไปส่งต่อให้กับนายชัยชนะ พ่อค้าอาวุธสงครามรายใหญ่ และเป็นผู้ติดต่อสั่งซื้ออาวุธของกลางจากนายชยุต เพื่อจะนำไปขายต่อให้กับกลุ่มลูกค้าชนกลุ่มน้อยบริเวณพื้นที่รอยต่อชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน

  หลังศาลจังหวัดตราดออกหมายจับ เจ้าหน้าที่กองปราบฯชุดจับกุมได้กระจายกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจนทราบว่านายชัยชนะผู้ต้องหารายนี้ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สระบุรี และได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กประกาศขายที่ดินใน จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ติดต่อขอซื้อที่ดินที่ผู้ต้องหาประกาศขาย พร้อมนัดพบเพื่อขอดูโฉนดที่ดินตัวจริง เมื่อนายชัยชนะหลวมตัวนำโฉนดที่ดินมาให้ดู เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมได้

  จากการสอบสวนนายชัยชนะให้การรับสารภาพ เป็นผู้สั่งซื้ออาวุธสงครามดังกล่าวจากนายชยุต ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้จริง และยอมรับด้วยว่าเคยเป็นทหารยศจ่าสิบโท สังกัดหน่วยทหารในจังหวัดสระบุรี แต่ลาออกมาแล้ว ก่อนผันตัวมาเป็นพ่อค้าอาวุธสงคราม เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไม้รูด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ค้าอาวุธอาวุธสงครามอดีตทหารสระบุรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 21:42 น.