ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอนผู้ใจบุญช่วยเด็ก 5 ขวบ โรคงวงช้าง พิการผิดรูป พ่อ-แม่ยากจน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 00:21 น.
  SHARE

  วอนผู้ใจบุญช่วย "น้องอิม" เด็ก 5 ขวบ พิการแต่กำเนิด ด้วยโรคงวงช้าง มีศีรษะผิดรูป ไม่มีดั้ง มีรูจมูก 3 รู ไม่สามารถหายใจได้ อยู่กับ พ่อ-แม่ยากจน จึงอยากให้ผู้มีจิตเมตตาให้การช่วยเหลือ...

  เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบกับ "น้องอิม" ด.ญ.ชนิกานต์ สุขรินทร์ ทารกวัย 3 ขวบ ที่ป่วยด้วยโรคงวงช้าง มีอาการผิดปกติ บริเวณศีรษะผิดรูป ลักษณะคล้ายงวงช้าง ไม่มีดั้ง มีรูจมูก 3 รู แต่ไม่สามารถหายใจทางจมูกได้ ต้องหายใจทางปาก และให้อาหารทางสายยาง นิ้วมือติดกัน ทั้ง 2 ข้างไม่มีกระโหลก และไม่มีทางรักษาให้หายได้เนื่องจากเซลล์สมองน้อย ซึ่งเกิดจากความผิดปกติมาตั้งแต่ครรภ์มารดา 

  โดย น้องอิม เกิดเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.2556 ขณะนี้อายุ 5 ปีแล้ว และครอบครัวยากจน นางสิริรัตน์ มากศิริพร อายุ 22 ปี มารดา ด.ญ.ชนิกานต์ สุขรินทร์ ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 3/5 ถนนแสงราษฎรใต้ ในเขตเทศบาลเมืองชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ สามีชื่อ นายอรรถพล สุขรินทร์ ซึ่งเป็นบิดาของ ด.ญ.ชนติกานต์ ทำงานเป็นช่างเดินสายเคเบิล ครอบครัวยากจน เช่าบ้านหลังเล็กๆพักอาศัยอยู่ในตลาดชุมแสง จึงต้องร้องขอความเมตตาจากผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือด้วย

  ทั้งนี้หากท่านใดสนใจอยากให้การช่วยเหลือน้องอิม สามารถโอนเงินมาที่บัญชีแม่ของน้องอิม ในชื่อบัญชี น.ส.ศิริรัตน์ มากศิริพร เลขที่บัญชี 425-2-13625-6 ประเภทบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารทหารไทย สาขาชุมแสง เพื่อช่วยให้กำลังใจน้องอิมคะ และร่วมกันแบ่งเบาค่าใช้จ่ายน้อง หรือจะช่วยเหลือสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น นมเอส 26 สูตร 3 สลิ่งให้นมแบบ 10 ซีซี หรือส่งผ้าอ้อมเด็ก Size XL สำลี แป้ง น้ำยาล้างขวดนม ครีมอาบน้ำ น้ำยาซักผ้าเด็ก และเสื้อผ้าเด็ก ส่งในชื่อ นางสาว ศิริรัตน์ มากศิริพร ที่อยู่ 3/5 ถนนแสงราษฎรใต้ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ เบอร์โทรศัพท์ 083-9576295.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐน้องอิมเด็กโรคงวงช้างจรูก3รูศรีษะผิดรูปข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้