ไลฟ์สไตล์
100 year

ครบ 26 ปี 'พุ่มพวง ดวงจันทร์' วัดทับกระดาน เตรียมจัดงานยิ่งใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์
5 มิ.ย. 2561 21:21 น.
SHARE

ครบ 26 ปี การจากไปของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ วัดทับกระดาน เตรียมจัดงานยิ่งใหญ่ 11-17 มิ.ย.2561 มีศิลปินจากหลายค่ายเพลงเข้าร่วม ขณะ 13 มิ.ย.วัดได้จัดพิธีสงฆ์ ทอดผ้าป่าสามัคคี มอบทุนการศึกษา เพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้กับพุ่มพวง

หลังการจากแฟนเพลงไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตราชินีลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2535 หลังจากนั้นร่างของพุ่มพวง ได้รับการพระราชทานเพลิงศพที่วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี และอัฐิของพุ่มพวงส่วนหนึ่งได้เก็บไว้ที่วัดทับกระดาน ขณะที่คณะกรรมการวัดทับกระดานได้จัดงานเพื่อรำลึกถึงอดีตราชินีเพลงลูกทุ่งคนดังมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีกลุ่มศิลปินเพลงลูกทุ่งทั่วฟ้าเมืองไทยได้พาเหรดกันขึ้นเวทีร้องเพลงของพุ่มพวง ให้แฟนเพลงได้ฟังกันมาตลอด ขณะที่แฟนเพลงเองได้แห่แหนกันไปร่วมงานกันเนืองแน่นทุกปี รวมไปถึงบรรดาคอหวยและนักเสี่ยงโชค ได้เข้าปักหลักขอเลขเด็ด พร้อมกับนำสิ่งของต่างๆ ไปแก้บนหลังประสบความสำเร็จแบบไม่ขาดสายตลอดทั้งปีเช่นกัน ขณะที่ศิลปินเพลงลูกทุ่งที่จะออกเพลงชุดใหม่ หรือตั้งวงใหม่ก็จะไปบอกกล่าวขอพรจากพุ่มพวงด้วย

ข่าวแนะนำ

สำหรับปีนี้ จะเป็นการครบรอบ 26 ปี แห่งการจากไปของราชินีลูกทุ่งตลอดกาลของไทย นายสุวัฒน์ เหลืองวิไล กรรมการวัดทับกระดาน เผยว่า คณะกรรมการ ได้จับมือกับแฟนเพลงและศิลปินเพลงจากทุกค่ายจัดงาน "วันรำลึกราชินีนักร้องลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 26" ขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 มิ.ย.2561 ที่วัดทับกระดาน โดยระหว่างงานทุกคืน ได้มีศิลปินเพลงลูกทุ่งทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ แจ้งความจำนงจะมาขึ้นเวทีเปิดการแสดงคอนเสิร์ต มนต์เพลงลูกทุ่งตลอดทั้ง 7 คืน แล้วกว่า 200 คน นำทีมโดย นายไกรสร แสงอนันต์ อดีตสามีของพุ่มพวง และลูกเพชร ลูกชายคนเดียวของพุ่มพวง รวมถึง สลักจิตร - จันทร์จวง - ดวงใจ ดวงจันทร์ 3 นักร้อง น้องสาวของพุ่มพวง ขณะที่วันที่ 13 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันครบรอบการจากไป ตั้งแต่เวลา 10.00 น.ทางวัดได้จัดพิธีสงฆ์ ทอดผ้าป่าสามัคคี และมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน เพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้กับพุ่มพวง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พุ่มพวง ดวงจันทร์วัดทับกระดานจัดงานรำลึกราชินีลูกทุ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:52 น.