ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแก้ผ้า-คลิปขู่ ช่างภาพดังโรตี ลวงมาซ้อมรีดเงิน รวบได้ 2 แก๊งภารตะ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มิ.ย. 2561 04:05 น.
SHARE

จับรีดค่าไถ่นักข่าวช่างภาพชื่อดังชาวอินเดีย ถูกแก๊งโจรเพื่อนร่วมชาติสวมรอยเป็นเจ้าของบริษัททัวร์ ออกอุบายว่าจ้างให้มาถ่ายทำผลงานของบริษัทไปโปรโมตที่ประเทศบ้านเกิด ออกค่าเครื่องบินและที่พักโรงแรมในเมืองพัทยา ก่อนพาพวกอีกคนบุกห้องรุมทำร้าย จับแก้ผ้ามัดมือมัดเท้าถ่ายคลิปข่มขู่รีดเงิน 2 แสนรูปี บังคับให้เซ็นเช็ค พร้อมกวาดทรัพย์สินเผ่นหนี แต่ไม่รอดถูกตำรวจตามลากคอได้ทันควัน คาดเป็นแก๊งรีดค่าไถ่มืออาชีพ โดนแจ้ง 4 ข้อหาหนักพร้อมขยายผลเคยก่อเหตุกับผู้เสียหายรายอื่นอีกหรือไม่

แก๊งชาวอินเดียสวมรอยเป็นเจ้าของบริษัททัวร์ออกอุบายจับรีดค่าไถ่นักข่าวช่างภาพชื่อดังเพื่อนร่วมชาติรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. นายอานีร์บัน โกช อายุ 43 ปี นักข่าว และช่างภาพชื่อดังชาวอินเดีย เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.วัฒนา ประดิษฐ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าถูกคนร้ายเป็นชายชาวอินเดีย 2 คน จับมัดมือมัดเท้า แก้ผ้า และทำร้ายร่างกาย พร้อมทั้งถ่ายคลิปวิดีโอข่มขู่รีดเงินไป 2 แสนรูปี หรือประมาณเกือบ 1 แสนบาท เหตุเกิดในโรงแรมแห่งหนึ่งในซอยพัทยาปาร์ค หมู่ 11 ต.หนองปรือ

ข่าวแนะนำ

สอบสวนนายอาร์นีบันให้การว่า ได้รับการติดต่อจากชายชาวอินเดียอ้างตัวเป็นเจ้าของบริษัททัวร์ในพัทยาให้เดินทางมาถ่ายทำการทำทัวร์ท่องเที่ยวของบริษัทเพื่อจะนำไปลงโฆษณาที่อินเดีย โดยออกค่าใช้จ่ายการเดินทางขึ้นเครื่องบินจากอินเดียมาถึงเมืองไทยเมื่อ 2 วันก่อน ให้ตนเข้าพักที่โรงแรมในซอยพัทยาปาร์ค ต่อมาชายที่อ้างตัวเป็นเจ้าของบริษัททัวร์พร้อมชายชาวอินเดียอีกคนรูปร่างสูงใหญ่บุกมาหาที่ห้อง จับตนถอดเสื้อผ้า มัดมือมัดเท้า และรุมทำร้ายร่างกาย ระหว่างนั้นยังถ่ายคลิปวิดีโอข่มขู่รีดเงิน 2 แสนรูปี พร้อมบัตรเครดิตและทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังบังคับให้เซ็นเช็คให้อีก 2 ฉบับ ตนกลัวคลิปจะถูกนำไปเผยแพร่จึงให้ เงินไป หลังเกิดเหตุร้องขอความช่วยเหลือจากพนักงานโรงแรมก่อนมาแจ้งความตำรวจ

ต่อมาเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสนธิกำลังกับตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา กระจายกำลังออกหาเบาะแสแก๊งรีดค่าไถ่ชาวอินเดียที่ก่อเหตุ จนกระทั่งตามจับกุมตัวได้ทั้งคู่ได้ที่ห้องพักรายเดือนย่านพัทยากลาง ทราบชื่อนายสุมิต คายัน อายุ 26 ปี คนที่อ้างตัวเป็นเจ้าของบริษัททัวร์ และนายราหุล วาธะวาห์ อายุ 32 ปี พร้อมของกลางเช็ค 2 ฉบับ และบัตรเครดิตของผู้เสียหาย

สอบสวนนายสุมิตอ้างว่า เป็นคนติดต่อและออกค่าใช้จ่ายให้นายอานีร์บัน ผู้เสียหายเดินทางมาประเทศไทย เพื่อถ่ายทำโปรโมตบริษัททัวร์ของตน โดยผู้เสียหายรับปากว่าจะมีสปอนเซอร์มาให้ แต่เมื่อมาถึงกลับไม่มีสปอนเซอร์มาให้ตามที่รับปากไว้ จึงพานายราหุลไปพูดคุยเจรจากับผู้เสียหายที่ห้องพัก แต่ตกลงกันไม่ได้จนเกิดการโต้เถียงกัน และนายราหุลเป็นคนลงมือทำร้ายผู้เสียหาย จับแก้ผ้ามัดมือมัดเท้าถ่ายคลิปข่มขู่เอาเงิน ทรัพย์สิน และบังคับให้เซ็นเช็ค อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา คาดว่าไม่ได้เป็นเจ้าของบริษัททัวร์ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็นแก๊งโจรมืออาชีพสวมรอยกุเรื่องขึ้นมาเพื่อก่อเหตุจับรีดค่าไถ่เพื่อนร่วมชาติ เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหา ประกอบด้วย ข่มขู่กรรโชกทรัพย์ ชิงทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว และทำร้ายร่างกาย คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและจะได้ขยายผลต่อไปว่าเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้กับผู้เสียหายรายอื่นอีกหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า 1นักข่าวอินเดียมัดมือมัดเท้ากรรโชกทรัพย์รีดค่าไถ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 03:58 น.