ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มวัย 47 เครียด! ชนกระบะ ไม่มีเงินจ่าย โรครุมเร้า คว้าปืนยิงตัวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 21:45 น.
  SHARE

  หนุ่มวัย 47 ปี โรคลมชักกำเริบ ขณะขี่รถ จยย.ทำให้รถเสียหลักชนกระบะเสียหาย เครียดไม่มีเงินจ่ายค่าซ่อม แถมมีโรครุมเร้า ตัดสินใจคว้าปืนยิงตัวตายดับคาบ้าน

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.61 พ.ต.ต.อดิศร พันธุมาส สว.(สอบสวน) สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยอาวุธปืนภายในบ้านเลขที่ 55/1 ม.1 ต.สามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนคร
  ศรีอยุธยา แพทย์เวรโรงพยาบาลเสนาและเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

  ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงภายในบ้าน บริเวณข้างเตียงไม้พบศพนายสุรัตน์ แพนทอง อายุ 47 ปี สภาพศพนอนหงาย นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนเข้าที่บริเวณศีรษะจนใบหน้ายุบ มันสมองปนเลือดไหลนองเต็มพื้น ตรวจสอบที่บริเวณปลายเท้า ซึ่งตรงกับประตูทางเข้า พบอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ตกอยู่ 1 กระบอก ภายในรังเพลิงพบปลอกกระสุนปืน เบอร์ 12 ถูกยิงแล้ว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่บริเวณมือขวาและนิ้วของผู้ตายพบคราบเขม่าดินปืน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงตรวจสอบภายในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นสิ่งของใดๆ พบเพียงทีวีและไฟในห้องเปิดทิ้งไว้อยู่

  ด้าน นางสร้อยทอง แพนทอง อายุ 49 ปี พี่สาวของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ช่วงกลางวันจะอาศัยอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว พี่ๆน้องๆ หลานๆ จะออกไปทำงานกันหมด จนมาระยะหลังผู้ตายป่วยเป็นโรคลมชักและโรคความดัน ต้องไปหาหมอและรับยาเป็นประจำ โดยเมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ตายกำลังขี่รถจักรยานยนต์จู่ๆ อาการลมชักกำเริบ ทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งไปชนกับรถกระบะคู่กรณี ได้รับความเสียหาย และต้องชดใช้ค่าเสียหายประมาณ 4,000 บาท แต่ยังไม่ได้นำเงินไปจ่าย เพราะต้องรอรวบรวมเงินให้ได้ก่อน และเมื่อเช้ายังบ่นกับตนว่าปวดหัวมาก ตนคิดว่าน่าจะเกิดจากความเครียดหรืออาจเป็นผลมาจากอาการป่วยความดัน และเรื่องที่กำลังหาเงินไปจ่ายค่าซ่อมรถ จึงทำให้ผู้ตายตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ส่วนอาวุธปืนตนไม่ทราบว่าผู้ตายนำมาจากไหน และไม่เคยรู้เลยว่าผู้ตายมีปืน

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบและสอบถามพยานแวดล้อมต่างๆ ทราบว่า มีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบตามหาต้นทางของเสียง จนมาพบว่าเสียงปืนดังมาจากภายในบ้านของผู้ตาย และพบว่าได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิตแล้ว โดยสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจเกิดความเครียดเรื่องอาการป่วยกอปรกับปัญหาเรื่องเงินที่ต้องนำไปจ่ายค่าซ่อมรถ จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง จากนี้จะได้ส่งศพผู้ตายไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตัวตายฆ่าตัวตายหนุ่มวัย 47 ยิงตัวตายยิงหัวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้